Đằng sau câu chuyện Harley-Davidson rời thị trường Ấn Độ

Home / Phân tích / Đằng sau câu chuyện Harley-Davidson rời thị trường Ấn Độ

Bhupender Singh nhìn bình xăng trong showroom Harley-Davidson. Buổi chiều, mặt trời mọc trên chiếc xe máy, một chiếc màu đỏ, chiếc còn lại là màu đen mờ, còn màu xanh thì chiếc xe máy cao hơn một chút.

Chúng không được bán mà là sửa chữa. Cửa trước của đại lý đã bị khóa. Sau hơn một thập kỷ kể từ khi công ty Mỹ tự hào Harley-Davidson theo đuổi thị trường khổng lồ, họ đã từ bỏ Ấn Độ do doanh số bán hàng yếu, nhưng cuối cùng lại gây thất vọng. Đại diện đại lý Singh cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, xe không còn được bán nữa.” Cuối tháng 9, Harley-Davidson thông báo sẽ ngừng bán và sản xuất tại Ấn Độ. bằng cấp. Quyết định này được coi là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu toàn cầu của công ty, rời khỏi thị trường quốc tế, nơi khó kiểm soát doanh số và lợi nhuận.

Việc đình chỉ sản xuất đã giáng một đòn mạnh vào nạn tham nhũng. Để thu hút các nhà sản xuất Ấn Độ, một chiến dịch mang tên “Sản xuất tại Ấn Độ” đã được phát động. Điều này cũng cản trở việc mở rộng ra nước ngoài của Harley-Davidson và khiến những người hâm mộ thương hiệu này thất vọng.

“Nó giống như mất đi một thành viên trong gia đình”, Sandeep Bharadwaj, Giám đốc điều hành của công ty xe buýt đã chi hơn 40.000 USD cho Fat Fat Boy, nói. “Chúng tôi tin tưởng về mặt tinh thần rằng họ có mặt đầy đủ và có thể cung cấp phụ tùng thay thế cho chúng tôi. Anh ấy nói. – – Đại lý Harley Davidson ở Mumbai. Ảnh: NYT. – – Tìm kiếm sự bùng nổ kinh tế tiếp theo Công ty từ lâu đã nhắm đến Ấn Độ, quốc gia có tầng lớp trung lưu đang lên với dân số 1,3 tỷ người, tuy nhiên, để mở một cửa hàng ở đây vẫn không hề dễ dàng, cơ sở hạ tầng đường sá còn thiếu thốn, chính sách đất đai và xây dựng khó hiểu, tình trạng quan liêu vẫn còn phổ biến. Sự tồn tại, cơ sở hạ tầng và các biện pháp khác để thu hút các hoạt động thiết kế và sản xuất cao cấp.

Theo New York Times, ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, các chiến dịch bầu cử đã gây thất vọng. Tác động của sản xuất đối với sản lượng kinh tế của Ấn Độ Các khoản đóng góp cách đây chưa đầy mười năm. Chính phủ đang nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái cho các nhà công nghiệp, bao gồm cơ sở hạ tầng và các khu công nghiệp. Các nhà cung cấp nhỏ có thể giúp các nhà sản xuất lớn mở rộng chuỗi cung ứng của họ, nhưng rất khó thu được vốn .—— ” Harley đến để sản xuất các sản phẩm cho thị trường này “, CP Chandrasekhar, một nhà kinh tế đang giảng dạy tại Đại học Jawaharlal Nehru (New Delhi) cho biết.” Nếu họ không hài lòng, họ sẽ đứng dậy. Người phát ngôn của Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết, chính phủ đang cố gắng giảm bớt tình trạng quan liêu mà các công ty phải đối mặt.

Bất chấp những khó khăn, nhiều công ty nước ngoài vẫn mong muốn học cách mở cửa hàng tại Ấn Độ, tuy nhiên, quốc gia này có nhiều quốc gia lớn. Rào cản thương mại lớn nhất. Tổng thống Trump nhiều lần đề cập rằng trong các cuộc đàm phán với New Delhi, xe Harley-Davidson phải trả một khoản thuế lớn.

Năm 2018, Ấn Độ đã giảm thuế suất của Harley từ 75% xuống 50%. Nhưng , Chính phủ vẫn đang đánh thêm 31% thuế đối với mẫu xe hai bánh cao nhất thế giới.

Harley-Davidson đã lắp ráp một số xe công suất thấp, chẳng hạn như Street 750, tại một nhà máy bên ngoài New Delhi. Đặc biệt hơn Các mẫu xe cao cấp của Harley-Davidson vẫn được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Nhưng doanh số bán hàng đã giảm sau mức đỉnh ban đầu. Trong 12 tháng tính đến hết tháng 3, Harley-Davidson đã bán được 2.470 xe tại Ấn Độ, gần bằng một nửa so với năm năm trước.

Giá xe của công ty cũng nằm ngoài tầm với của nhiều người Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, thu nhập sau thuế của mẫu xe hàng đầu của Harley ở Delhi cao tới 88.000 đô la Mỹ, gấp 41 lần thu nhập trung bình hàng năm của người Ấn Độ. —— Ấn Độ Mọi người rất thích ô tô. Chúng rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ lái hơn trên những con đường đông đúc của đất nước. Hero MotoCorp, một trong những nhà sản xuất xe máy và xe tay ga lớn nhất của đất nước, sản xuất những chiếc ô tô đắt nhất có giá khoảng Đó là 1.500 đô la.

Chuyến đi của Harley-Davidson đến Ấn Độ là một phần trong đó. Một cuộc tái cấu trúc quy mô lớn. Khách hàng trung bình của Harley Motors đang già đi nhanh chóng. Doanh số bán hàng của công ty đình trệ và lợi nhuận giảm mạnh .– –Dưới sự lãnh đạo của chủ tịch kiêm giám đốc điều hành đương nhiệm Jochen Zeitz, công ty đã cắt giảm chiết khấu và hạn chế sản xuất một số mẫu xe nhất định.Giảm giá để biến các sản phẩm của Harley trở thành hàng xa xỉ độc quyền.

“Đây là một kế hoạch của Luplan vì họ có thể thu hút một số khách hàng”, Stephen Brown, một chuyên gia xếp hạng Fitch có trụ sở tại Chicago, Mỹ, cho biết: “Họ giống như đang đi trên đường vậy.” – — Cái tên Harley sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi Ấn Độ. Công ty cho biết vào tháng trước rằng họ đã đạt được thỏa thuận “bán và sửa chữa” xe máy của mình thông qua Hero. Với việc đóng cửa các nhà máy riêng, số phận của Street 750, chiếc xe phổ biến nhất của Harley tại Ấn Độ, vẫn chưa chắc chắn. Harley cũng đã sa thải khoảng 70 công nhân.

Gaurav Gulati trong văn phòng đại lý. Nhiếp ảnh: NYT .

Những người hâm mộ Harley ở Ấn Độ muốn biết điều này có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Năm 2014, Gaurav Gulati, một tay đua môtô Harley lâu năm, được Giám đốc điều hành của Harley-Davidson Ấn Độ mời mở đại lý ở New Delhi.

Anh ấy đã đến thành phố này để tìm vị trí. Hãy suy nghĩ về nó và chọn một nhà kho bỏ hoang, và biến nó thành một cửa hàng Harley sành điệu với quán cà phê, xưởng, nhà để xe, tủ đựng đồ và thậm chí cả nhà vệ sinh. Cửa hàng của anh ấy mở cách đây hai năm khi Harley-Davidson Ấn Độ thay đổi giám đốc hai lần.

Gulati là một trong 33 đại lý đã trả gần 27 triệu đô la Mỹ cho hoạt động kinh doanh ô tô của Harley. Cá nhân ông đã đầu tư 1,2 triệu đô la Mỹ từ tiền tiết kiệm và vay ngân hàng. Anh ta vẫn trả khoảng 20.000 đô la tiền thuê một tháng. Hợp đồng đại lý của cô hết hạn vào cuối năm nay, nhưng cả Harley và đối tác Ấn Độ mới của anh, Hero MotoCorp đều không tìm cách thảo luận về vấn đề gia hạn hợp đồng. Tôi tin rằng tôi đang ở đâu? tôi nên làm gì? “Vì lý do này, một số người hâm mộ cuồng tín Harley ở Ấn Độ vẫn không bỏ cuộc. Vào một buổi sáng gần đây, nhà phát triển bất động sản Preetam Thakoor và các phi công khác trong câu lạc bộ Harley của anh ấy đã lái xe trong một ngày cuối tuần. Họ mặc trang phục đặc trưng của Harley. Đó không phải là vấn đề máy móc. Lý do mua Street 750 vào năm 2014 là vì sự gắn kết của cộng đồng quá đặc biệt. “-Preetam Thakoor lái xe trên đường 750th. Ảnh: NYT .—— Cách đây 4 năm, Thakor lái xe Harlye từ Bắc Cực ở Kashmir, Ấn Độ đến Kanyakumari, Ấn Độ, kéo dài hơn 2.700 km. Trong chuyến đi, Modi thông báo đột ngột cấm vé giá cao Bi Thakur nói rằng một phi công lái Harley đã bay từ Mumbai đến thành phố phía nam Chennai và đưa cho anh ta số tiền này.

Tình bạn là “tình cảm mà bạn không thể diễn tả bằng lời”. Không rõ anh ấy có thể tiếp tục đam mê của mình hay không. Các tài xế và đại lý ở Ấn Độ sẽ cần mua máy móc và thiết bị cần thiết để sửa chữa ô tô.

Thakur cho biết không có cách nào để tìm một giải pháp thay thế rẻ tiền cho vấn đề này. Anh ấy nói rằng Harley “nên ở đây. “

Panyan (Theo NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.