HDBank được vinh danh là “Doanh nghiệp bền vững của năm”

Home / Phân tích / HDBank được vinh danh là “Doanh nghiệp bền vững của năm”

Đây là lần thứ hai liên tiếp HDBank được đưa vào tiêu chuẩn Chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI) trong 10 công ty phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam về thương mại và dịch vụ năm 2020. Xếp hạng cho thấy HDBank đã tích cực áp dụng CSI vào hoạt động, từ đó cải tiến mô hình kinh doanh, mang lại lợi ích cho khách hàng, người lao động, cổ đông và cộng đồng xã hội.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, ngân hàng đã dành 24 nghìn tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và 10 nghìn tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, cá nhân và cá nhân. HDBank cũng đưa ra nhiều phương án tín dụng cho nhiều đối tượng khách hàng như cho vay ưu đãi lãi suất 6,5%, giảm lãi suất, miễn thuế 2-4,5%, cho vay bình ổn giá hàng hóa thực tế; điều chỉnh trả nợ, miễn, giảm lãi, Quy định miễn, giảm phí thanh toán; miễn hầu hết phí giao dịch nhằm chia sẻ với khách hàng đang gặp khó khăn do Covid-19.

Ông Nguyễn Thành Đô (giữa), Phó Tổng Giám đốc HDBank đạt Top 10 Chứng nhận Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2020. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, các quan chức Chính phủ, Thủ trưởng các Bộ ban ngành và gần 300 quốc gia, ban ngành đã tham dự lễ trao giải. Đại diện của các tổ chức quốc tế, các công ty và tổ chức trong một cuộc họp Ảnh: HDBank.

Đồng thời, HDBank đang triển khai chương trình tín dụng xanh hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo và các dự án nông nghiệp công nghệ cao, dành riêng cho chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp. Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sạch.

Trong chiến lược 5 năm (2020-2025), ngân hàng sẽ tiếp tục phát triển thành Ngân hàng số Hạnh phúc, ứng dụng Di HDBank, kết nối công nghệ tài chính, ví điện tử, ứng dụng công nghệ, trong ngân hàng di động, ngân hàng trực tuyến, Số hóa quy trình, ngân hàng số hóa và không giấy tờ triển khai nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại. Đây cũng là một trong bốn ngân hàng trên thị trường triển khai định danh khách hàng trực tuyến (eKYC), mở ra cánh cửa phát triển các dịch vụ ngân hàng số đa dạng, hiện đại, thiết thực và an toàn. Với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng có hệ thống quản trị rủi ro hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, HDBank trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đạt Hệ số an toàn vốn (CAR) Basel II vào năm 2019. Trong bối cảnh ngành ngân hàng có nhiều biến động, HDBank được Moody’s xếp hạng B1 với triển vọng ổn định.

Ngoài ra, HDBank cũng đã hỗ trợ cờ vua qua giải Cờ vua HDBank trong 9 năm liên tiếp và có những đóng góp tích cực cho ngành thể thao nước nhà, tài trợ kim cương cho Giải vô địch Futsal và cổ vũ cho Futsal Việt Nam từ năm 2017. Mức độ của khu vực đấu trường và châu lục. – Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản hợp nhất của HDBank đã vượt 273 nghìn tỷ đồng, và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROA) lần lượt đạt 21,1% và 1,9%. Theo “Basel II”, RCA đạt 10,9%, trong khi mức thấp nhất là 8%, và tỷ lệ nợ xấu (cá nhân) là 1,39%.

Tổng công ty Phát triển bền vững Việt Nam tổ chức bình chọn hàng năm tại Việt Nam để đánh giá và công bố sự hợp tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cho đến nay, đã là năm thứ năm. Giải thưởng được công nhận bởi các công ty, chính phủ, bộ, ban, ngành và cơ quan quản lý đã nhận được các chỉ số bền vững tốt nhất trong năm. Năm nay, 10 công ty dẫn đầu đều là những công ty lớn có tên tuổi, có nhiều đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Leave a Reply

Your email address will not be published.