Gaddafi có quá tự ái?

Home / Phân tích / Gaddafi có quá tự ái?

Các nhà cầm quyền trước đây của Libya thường mặc quần áo sặc sỡ để thu hút sự chú ý của người dân. Nhiếp ảnh: shutterstock.com .—— Sau cái chết của Đại tá Muammar Gaddafi, truyền thông khắp thế giới đã đưa tin về hành vi, quan điểm, thói quen và phát ngôn kỳ lạ của ông. Anh luôn đi cùng đội vệ sĩ toàn mỹ nữ. Họ mặc đồng phục và trang điểm. Gaddafi (Gaddafi) mặc quần áo sáng màu, thu hút sự chú ý của mọi người, họ thường tiếp đãi khách trong lều Bedouin. Khi đến Mỹ vào năm 2009, anh đã dựng một căn lều trong biệt thự mà anh thuê của tỷ phú Donald Trump ở Bedford, New York.

Nhiều nhà lãnh đạo có lối sống rất kỳ lạ, nhưng hành vi và suy nghĩ của Gaddafi quả thực là “độc nhất vô nhị”. “Đây là nhận định của nhà tâm lý học chính trị Jerrrold Post (Jerrrold Post) của Đại học George Washington. The Post nói với Livescience rằng, giống như nhiều nhà độc tài khác, điều nổi bật nhất ở ông là hội chứng tự ái. – Ngôn ngữ của Gaddafi cho thấy ông ấy yêu bản thân mình sâu sắc. Gaddafi từng nói với các phóng viên nước ngoài rằng tất cả người dân Libya đều yêu ông ấy “, tờ Post cho biết.

Những người mắc hội chứng này coi trọng bản thân như một vị cứu tinh. Xã hội. Họ có vị trí cao và thường đổ lỗi cho những lý do khách quan khi mọi việc diễn ra không như ý muốn. Ví dụ, khi các cuộc biểu tình chống chính phủ dấy lên cuộc nổi dậy, Gaddafi tin rằng các nước phương Tây và các tổ chức khủng bố của Al Qaeda đã khiến mọi người chống lại ông. Anh thậm chí còn nghĩ đối thủ của mình đang dùng thuốc ảo giác nên không biết họ đang làm gì. Nhiếp ảnh: Corbis .

Những người yêu nhau không có lương tâm vì họ sẵn sàng dùng vũ lực và những phương pháp tàn ác để đạt được mục đích của mình. “Vì ý thích của họ,” Post nói.

Theo Post, có lẽ hành vi của Gaddafi đã vượt quá giới hạn của lòng tự ái. Trên thực tế, một số quyết định của Gaddafi là dấu hiệu của rối loạn hành vi và cảm xúc. Những người yêu tự ái thường rơi vào trạng thái vô cùng bồn chồn, ngoài ra lòng tự trọng của họ rất thấp, cảm xúc không ổn định sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Do không được đào tạo và thiếu an toàn, ông đã chuẩn bị để sử dụng phương pháp tàn ác nhất để trấn áp sự chống đối của tầng lớp trí thức.

The Post nói rằng đối với Gaddafi, lòng tự ái đã khiến anh ta chết — “Có lẽ những người như Gaddafi cảm thấy khó khăn khi mọi người dám chống lại anh ta”, Post bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.