Con tin ở Sydney đã lên kế hoạch cẩn thận

Home / Phân tích / Con tin ở Sydney đã lên kế hoạch cẩn thận

Tại Lint, Sydney, Australia, lực lượng cảnh sát lớn nhất đã được huy động để đối phó với những kẻ bắt cóc con tin. Ảnh: SMH-Giáo sư Greg Barton, một học giả hàng đầu về khủng bố tại Đại học Monash, Australia, cho rằng các tay súng có thể bắt cóc con tin một mình trong quán cà phê Lindt ở Sydney. Tờ Telegraph trích dẫn sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các kế hoạch khủng bố nhằm tối đa hóa tác động của nó.

Barton chỉ ra rằng địa điểm xảy ra vụ bắt cóc rất rõ ràng, địa điểm xảy ra vụ bắt cóc là một quán cà phê đối diện đài truyền hình, và lá cờ đen đã được sử dụng. Thông điệp Ả Rập dường như thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Các sự kiện được báo cáo càng dài thì chúng càng gần với danh mục này. Jeff Lewis của Đại học RMIT ở Melbourne nhận xét rằng họ muốn vụ việc càng kéo dài càng tốt và đưa ra càng nhiều mối đe dọa càng tốt. – Anh ta có khả năng thành công. Giáo sư Barton nói. “Nếu một người đàn ông trẻ tuổi tức giận và không có mục đích thì sẽ an toàn hơn. Một người đàn ông lớn tuổi là một yếu tố rủi ro.” Tuy nhiên, ông Patton cho rằng việc bắt cóc không có gì đáng ngạc nhiên, và các thủ lĩnh phe nổi dậy toàn cầu thậm chí còn nhiều hơn thế. Tích cực kêu gọi các máy bay chiến đấu tiến hành các cuộc tấn công ở quê nhà của họ, không phải ở Iraq và Syria. “Chúng tôi có rất nhiều thanh niên giận dữ. Họ luôn có ý nghĩ trở thành đàn ông bằng cách làm những việc như đánh nhau ở nước ngoài. Chúng tôi cũng có nhiều người trẻ luôn bị ảnh hưởng bởi những người biết cách. Anh ấy nói rằng lòng tự trọng và nhu cầu của họ thuộc về Ở một nơi nào đó. Đây là cơ sở để ISIS tuyển mộ. -Nhưng James Brown, một nhà nghiên cứu quân sự tại Viện Chính sách Quốc tế Lowe, dường như đã bắt cóc con tin ở miền trung, và tinh thần của Úc vẫn chưa hình thành. SMH chỉ ra: So với vụ tấn công khủng bố tuyên truyền, nhiều khía cạnh của vụ việc này trông không bình thường. “-” Ví dụ: chưa có nhóm nào. Ví dụ, ISIS đang chịu trách nhiệm. Gửi tin nhắn dường như không được phối hợp. Ở những nơi như Kabul và Baghdad, các cuộc tấn công khủng bố thường đi kèm với những nỗ lực phức tạp. Màu nâu thêm vào. “Đây là Linde trốn thoát khỏi con tin và bị cảnh sát truy đuổi bên ngoài”. Ảnh: AP

Wu Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.