Người Mỹ lo lắng về sự hỗn loạn sau bầu cử

Home / Phân tích / Người Mỹ lo lắng về sự hỗn loạn sau bầu cử

Một tình huống đáng lo ngại khác mà nhiều người Mỹ nghĩ đến là các ứng cử viên của bang khác nhau về ý kiến ​​của họ về việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử khi thống đốc và cơ quan lập pháp của bang lưỡng đảng sẽ đệ trình danh sách cử tri của riêng họ. . Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng “Đạo luật kiểm phiếu bầu cử của trường đại học bầu cử” được Quốc hội thông qua năm 1887 sẽ ngăn chặn tình trạng này vào năm 1876, khi cả hai đảng tuyên bố chiến thắng giữa ba bang ở Florida, Louisiana và Nam Carolina và đệ trình danh sách cử tri. . “Nếu bạn tổ chức một cuộc tổng tuyển cử để bầu ra tổng thống, điều đó là phi dân chủ, nhưng bạn không nhận ra điều đó chỉ vì bạn không thích kết quả của cuộc bầu cử”, Adav Noti, Giám đốc Luật Bầu cử, Trung tâm Luật Phi bầu cử )Nói. Tổ chức vì lợi nhuận. Đảng du kích cho biết.

Mặc dù đảng Cộng hòa không thể phủ nhận hoàn toàn tình huống này khi đảng Cộng hòa trung thành với Trump, Adaf Notti cho rằng thẩm phán sẽ không. Chấp thuận những nỗ lực này để đệ trình cho các cuộc bầu cử.

“Điều này rõ ràng là vi phạm luật liên bang và gần như chắc chắn vi phạm quyền của cử tri được quy định trong hiến pháp. Nếu bạn làm điều này, đó hẳn là một tình huống nghiêm trọng, nhưng tôi không nghĩ như vậy.” Hai người theo dõi cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden ở San Francisco, California vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press. – Mặc dù các chuyên gia cho rằng sự hỗn loạn sau bầu cử Điều này khó có thể xảy ra. Các chuyên gia cho rằng mọi người quá lo sợ về những tác động tiêu cực của quyền bầu cử, điều này sẽ khiến nhiều người nghi ngờ lá phiếu của họ và làm suy giảm lòng tin của người dân đối với hệ thống dân chủ. Ginsberg nói: Có nguy cơ xảy ra hỗn loạn sau bầu cử. “Nhưng những thứ như thế này quá đáng lo ngại. Nó sẽ gây ra những vấn đề thực sự. Mọi người không còn tin tưởng vào hệ thống lựa chọn lãnh đạo của chúng tôi nữa. Điều này thực sự hủy diệt.” (Tùy thuộc vào thời tiết)

Leave a Reply

Your email address will not be published.