Sau hai vụ tai nạn của 737 MAX, quy trình đào tạo phi công đã gây tranh cãi

Home / Phân tích / Sau hai vụ tai nạn của 737 MAX, quy trình đào tạo phi công đã gây tranh cãi

Những phi công khả nghi giống như những sai lầm trong MCAS.

Mặt khác, các phi hành đoàn của Ethiopian Airlines và Lion Air đã có dấu hiệu gặp vấn đề với hệ thống MCAS ngay sau khi máy bay cất cánh, điều này khiến mọi người ngày càng lo lắng rằng mối quan tâm của ngành hàng không về việc phi công ngày càng phụ thuộc vào lái xe tự hành. hệ thống. Đi máy bay thì an toàn hơn, nhưng nếu máy bay hỏng, nó có thể trở thành “bẫy tử thần”.

“Chúng tôi có rất nhiều công nghệ ngày nay … Chúng tôi phải đảm bảo rằng các phi công biết cách lái máy bay. Cơ trưởng Jon Wex, Chủ tịch Liên minh Phi công Southwest Airlines, cho biết,” Việc đào tạo của Hoa Kỳ là một lợi ích mà Boeing đã giới thiệu trong quá trình bán máy bay MAX. một. Phi công 737 thông thường chỉ cần học vài giờ trên máy bay, và máy tính hoặc iPad được sử dụng để thích nghi với sự khác biệt giữa hai máy bay mà không cần phải mất thời gian huấn luyện trên máy bay giả lập.

Rất hiếm khi phi công tìm hiểu về các chức năng mới như hệ thống MCAS. Phi công và các nhà quản lý hãng hàng không không đồng ý về việc liệu chương trình đào tạo bổ sung này có cần thiết hay không vì họ đã có quy trình để phi công ngừng kích hoạt hệ thống chống chết máy. Đang bay.

Một mảnh vỡ của chiếc máy bay Ethiopian Airlines tại hiện trường vụ tai nạn, cách thủ đô Addis Ababa khoảng 50 km. Nhiếp ảnh: Reuters.

Leave a Reply

Your email address will not be published.