Lo lắng về quan hệ Mỹ – Trung sau một năm “xuống dốc”

Home / Phân tích / Lo lắng về quan hệ Mỹ – Trung sau một năm “xuống dốc”

Ông Gove cho biết: “An ninh quốc gia, không gian, hệ tư tưởng, chiến lược thương mại và kinh tế, cũng như ảnh hưởng địa chính trị ở quy mô toàn cầu, bao gồm cả khu vực Đông Nam Á.” Sau khi tiếp quản Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau, quan hệ song phương sẽ phụ thuộc phần lớn vào sự tôn thờ. Quyết định của chính phủ.

“Biden có khả năng duy trì chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của chính quyền Trump, có nghĩa là họ sẽ tiếp tục củng cố Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Toàn cầu của Tập đoàn RAND, Nhà phân tích Quốc phòng cấp cao Derek Grossman cho biết:” Hoa Kỳ và Quan hệ đối tác và liên minh với Trung Quốc trong khu vực và trên thế giới. “

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương nên tiếp tục theo dõi các báo cáo từ nhiều trang tin tức trong đó có Reuters. Chính quyền Biden thậm chí có kế hoạch bổ nhiệm các quan chức phụ trách các vấn đề châu Á tại Nhà Trắng để ứng phó với những thách thức từ Trung Quốc. Barack Obama ) Cựu công chức của chính phủ, Jeff Prescott (Jeff Prescott) được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí này.

“Có kinh nghiệm ngoại giao với Trung Đông và Assi”, ông nói, “Kỳ vọng có khả năng trở thành Hoa Kỳ Một trong những lĩnh vực ngoại giao quan trọng nhất. “Chuyên gia Lucio Blanco Pitlow III từ Tổ chức Tiến bộ Châu Á – Thái Bình Dương của Philippines cho biết.” Giống như những người được đề cử khác trong nhiệm kỳ của Obama, Prescott cũng sẽ chú ý đến những mối quan tâm như Trung Quốc. , Ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực hoặc khả năng đối mặt với thách thức. Trung Quốc được cấu thành bởi “trật tự được thiết lập”. – Ông Ted Gover tuyên bố rằng Trung Quốc một lần nữa tin tưởng chắc chắn rằng “Trung Quốc đang trên đà ngang bằng và vượt qua Hoa Kỳ về khoa học và chính phủ, công nghệ, kinh tế và an ninh.” Do đó, Goffer cho rằng Bắc Kinh sẽ nỗ lực để thay đổi lộ trình và thậm chí đẩy nhanh thời gian để đạt được mục tiêu này.

Tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ khả năng hai nước theo thời gian, Trung Quốc sẽ duy trì chiến lược. Cạnh tranh và hợp tác. Họ tin rằng hai bên có thể tiếp tục xung đột về nhiều vấn đề như nhân quyền, Biển Đông và chiến tranh thương mại, nhưng đồng thời họ sẽ nỗ lực hợp tác trong một số lĩnh vực cùng quan tâm. Phổ biến như không tăng sinh. Khí hạt nhân, chống biến đổi khí hậu hay chống Covid-19 … Nhưng các nhà phân tích nói thêm rằng còn quá sớm để xác định tương lai của quan hệ Trung – Mỹ. Bởi vì “hành động mà chính quyền Biden sẽ thực hiện vẫn còn phải xem xét”, Phó Giáo sư Hankra nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.