Trung Quốc nỗ lực thu hút tiêu dùng trực tuyến từ “Người cao tuổi 2.0”

Home / Phân tích / Trung Quốc nỗ lực thu hút tiêu dùng trực tuyến từ “Người cao tuổi 2.0”

Li Changming, 70 tuổi, sống tại Thành Đô, Tứ Xuyên và vừa mua một chiếc điện thoại thông minh Huawei mới. Ông vẫn đang bối rối trước thiết bị công nghệ cao, điều mà các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc hy vọng rằng thiết bị công nghệ cao như vậy có thể giúp tăng mức tiêu dùng của hàng triệu người cao tuổi.

Anh ta không hề lay chuyển và đã đăng ký tham gia một phần của khóa đào tạo của kế hoạch. “Mobile 101” là một phần trong kế hoạch của Trung Quốc nhằm giúp những người về hưu bắt kịp nền kinh tế kỹ thuật số.

“Tôi không biết tất cả các chức năng, nhưng tôi muốn biết những gì ông Li nói. Trên màn hình,” Bạn sẽ không bao giờ đủ tuổi để học. “

Ông Li sống ở Thành Đô với một người đồng đội lớn tuổi và ông ấy đã lắng nghe giáo viên giải thích cách sử dụng các ứng dụng phổ biến của Trung Quốc hoặc thay đổi cài đặt điện thoại .—— Trình bày cách đóng ứng dụng nền, giáo viên đã cố gắng giải thích ông ấy theo cách đơn giản nhất Cách để sinh viên đại học hiểu: “Căn phòng giống như quá hẹp, bạn cần phải dọn dẹp phòng,” anh giải thích

Khóa đào tạo về điện thoại thông minh dành cho người cao tuổi Trung Quốc. Ảnh: AFP. – -China Một nỗ lực trong nhiều năm đang được thực hiện nhằm kích thích tiêu dùng trong nước nhằm cân bằng các nền kinh tế thường phụ thuộc quá nhiều vào sản xuất và đầu tư, đặc biệt là thương mại điện tử là trụ cột trung tâm của các hoạt động kinh tế Trung Quốc thông qua các ứng dụng kỹ thuật số hiện là một phần của cuộc sống hiện đại , Được dẫn dắt bởi WeChat Pay của Tencent và Alipay của Alibaba.

Họ cùng kiểm soát gã khổng lồ thanh toán trực tuyến Trung Quốc và người mua hàng thường quét mã QR để thanh toán. Thay vì thanh toán bằng g cash của chúng tôi, nó đã lỗi thời ở quốc gia này .– – “Chúng ta không thể sống thiếu nó”

Các thương hiệu và chính phủ trên toàn thế giới đang theo đuổi cái gọi là “tiền tệ đô la” (đồng đô la Mỹ), tức là thu hút tiền tiết kiệm của người cao tuổi vào nền kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng. Đặc biệt Dân số Trung Quốc già đi mang đến những cơ hội đặc biệt giàu có .—— Đến năm 2025, số người nghỉ hưu ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt 300 triệu người. Các công ty tư vấn đại học ước tính quy mô nền kinh tế của dân số già của nước này là khoảng 4,9 nghìn tỷ nhân dân tệ (750 tỷ đô la Mỹ) .—— Một người cao tuổi đang học cách sử dụng điện thoại thông minh ở Trung Quốc. Ảnh: AFP .—— Theo báo cáo của Bắc Kinh, 98% khu vực nông thôn hiện được kết nối với mạng 4G lớn nhất Trung Quốc Hầu hết những người về hưu muốn áp dụng công nghệ mới và vận hành các dịch vụ di động khác nhau. Theo báo cáo của UBS năm nay, người tiêu dùng lớn tuổi đã “bắt kịp” thế hệ trẻ.

“Chúng ta không thể thiếu Meng Li, 61 tuổi, cho biết trên điện thoại thông minh. Thanh toán bằng điện thoại di động gần đây cho biết: “Lúc đầu, tôi không thể thực hiện cuộc gọi, nhưng sau khi con gái tôi cho tôi biết thêm thông tin và tham gia khóa đào tạo cuối cùng, bây giờ Tôi có thể làm điều đó. “

– Động cơ của Covid-19-Vào tháng 11, chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi các nỗ lực quốc gia để” tăng cường sử dụng công nghệ công nghiệp. ” Số lượng người cao tuổi. “Họ kêu gọi cộng đồng tổ chức các khóa đào tạo và các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng phù hợp với người cao tuổi.

Trong thời đại Covid-19, sự phong tỏa của Trung Quốc đã buộc phần lớn người tiêu dùng mua sắm trực tuyến và chuyển chúng đến dữ liệu chính thức. Vào tháng 6, hơn 36 triệu người đã trực tuyến lần đầu tiên, điều này mang lại một lượng lớn người mua tiềm năng mới trực tuyến. Nói cách khác, để thích nghi trong thời kỳ đại dịch đòi hỏi phải biết đọc biết viết kỹ thuật số. — Người già ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên quét QR để trả tiền mua rau. Ảnh: Agence France-Presse. — Giao thông công cộng ở Trung Quốc và nhiều nơi khác yêu cầu người dân cung cấp ứng dụng sức khỏe để đánh giá nguy cơ nhiễm Covid-19 dựa trên lịch sử đi lại, gần đây và các thói quen khác của họ, một trong những yếu tố đang diễn ra ở Trung Quốc Cuộc điều tra dân số được tổ chức 10 năm một lần và Bắc Kinh hy vọng rằng hầu hết người dân sẽ trả lời trực tuyến lần đầu tiên.

Tuy nhiên, gần một phần ba dân số Trung Quốc vẫn ngoại tuyến trong số 4 tỷ người. Nhưng ông Li và Cậu bạn cùng lớp tốt nghiệp và bước vào thế giới kỹ thuật số, sau khi tan học, cậu dùng ví điện tử để mua ớt ở chợ, đây là nguyên liệu cơ bản của các món cay Tứ Xuyên phổ biến.Từ Thành Đô.

Anh ấy cũng rất vui khi có thể kiểm tra xếp hạng của nhà hàng trước khi ăn và sử dụng ứng dụng bản đồ để đến đó. Nhìn chiếc điện thoại mới mua qua cặp kính cận, anh vẫn còn nhiều dự định. Ông Li nói: “Tôi vẫn còn phải học hỏi rất nhiều điều, vì mục tiêu của tôi trong mười năm tới là thành thạo nhiếp ảnh di động”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.