Bi kịch đã đẩy người dân Syria vào vòng tay của Nhà nước Hồi giáo

Home / Phân tích / Bi kịch đã đẩy người dân Syria vào vòng tay của Nhà nước Hồi giáo

Các chiến binh ISIS lái xe tăng băng qua đường phố Raqqa. Ảnh: Reuters – Theo một người đào ngũ từ “Nhà nước Hồi giáo”, mặc dù ISIS tuyên bố sử dụng luật Hồi giáo để cai trị cái gọi là “Nhà nước Hồi giáo”, nhiều thành viên đã không tham gia tổ chức khủng bố này vì lý do tôn giáo . Một người tuyệt vọng tự xưng là Abu Khaled nói rằng tiền là một trong những động lực chính của các tay súng. Với IS. Sau khi gia nhập tổ chức, các thành viên sẽ nhận được một mức lương hào phóng bằng đô la thay vì đồng bảng Syria mà họ không bao giờ nghĩ tới.

“Tiền thuê IS mà tôi nhận được là 50 đô la / tháng và tôi cũng đã trả tiền điện. Vì trong đám cưới, tôi sẽ nhận thêm 50 đô la cho người phụ nữ Chia sẻ. Nếu bạn có con, mỗi đứa trẻ sẽ có nhiều hơn Nhận 35 đô la. Nếu bạn có cha mẹ, mỗi người họ phải trả thêm 50 đô la. Lợi ích rất hào phóng “, Khaled, người làm việc trong an ninh IS và các chiến binh nước ngoài được đào tạo. Được thiết kế cho các tay súng trong tổ chức. Bất kỳ thành viên nào của ISIS, từ công nhân xây dựng đến bác sĩ, sẽ nhận được những lợi ích tương tự.

Khalid nói rằng ở một đất nước bị chiến tranh như Syria, mọi người thực sự tức giận vì người dân ở đó không có đủ thu nhập để nuôi sống gia đình hoặc một số người chỉ muốn làm giàu.

“Tôi biết một thợ hồ, một khi tôi kiếm được 1.000 lira (khoảng 4,5 đô la Mỹ) mỗi ngày, số tiền này không nhiều. Sau khi gia nhập IS, thu nhập của anh ấy là 600-700 đô la Mỹ / tháng, và trợ cấp của anh ấy cho vợ là Đó là 100 đô la, trợ cấp của vợ là 50 đô la và trợ cấp của con trai là 35 đô la. Mason đang chiến đấu cho IS bằng một khẩu súng, tất cả chỉ vì tiền, xông Khalid nói. , Xác nhận rằng thông tin do Khaled cung cấp là chính xác và khẳng định rằng đó là cách đơn giản để làm giàu trên ISIS và cải thiện trạng thái của bạn và đó là tham gia lại tổ chức.

“Không, nếu bạn có việc làm, bạn phải tham gia SI để tham gia một tổ chức nghèo”, người tị nạn Syria Yassin al-Jassem, sống gần cuộc đột kích ISIS Raqqa và chia sẻ kinh nghiệm của mình với họ. The Washington Post .

Kinh tế chiến tranh – Theo Newsweek, khoảng cách về chất lượng cuộc sống trong kỷ nguyên ISIS đang gia tăng. Thành viên ISIS sẽ nhận được thức ăn, dịch vụ y tế miễn phí và căn hộ trong mơ của họ. Mặt khác, những người từ chối tham gia tổ chức của họ gần như không có chi phí sinh hoạt, trong khi giá tiếp tục tăng.

Có thể trả cho các thành viên của mình thông qua 4 nguồn thu nhập chính: dầu, hàng ăn cắp, thuế nhân sự và tiền chuộc. Những kẻ bắt cóc .. Các nhà hoạt động IS nhận được khoản bồi thường vật chất cao hơn nhiều so với người bình thường. Ảnh: Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Họ kiểm soát và duy trì sự phát triển của một loạt các mỏ dầu ở hầu hết các khu vực sản xuất dầu ở Iraq và Syria. Điều này giúp họ duy trì các hoạt động hàng ngày thông qua việc bán dầu bất hợp pháp, nhờ đó có được thu nhập ổn định. Thời báo New York ước tính IS kiếm được 40 triệu đô la mỗi tháng từ các hoạt động liên quan đến dầu mỏ.

Chính sách đối ngoại tuyên bố rằng IS cũng kiếm tiền từ việc tống tiền và đánh thuế dưới chế độ của mình. . Họ đánh thuế vào hầu hết các hoạt động kinh tế để trả chi phí chiến tranh theo nhiều cách.

Phiến quân IS tấn công địa điểm khảo cổ đã buộc những người không theo đạo Hồi phải trả thuế tôn giáo. Tất cả những người sống trong khu vực do IS kiểm soát phải trả lợi ích cơ bản và thuế thu nhập để hỗ trợ các nhà hoạt động. Tất cả các phương tiện trong lãnh thổ do ISIS kiểm soát, bao gồm cả xe tải thực phẩm cho cư dân, phải nộp thuế lên tới hàng trăm đô la.

Nền kinh tế chiến tranh này đồng nghĩa với ISIS. Có rất ít tiền để cải thiện cuộc sống của những người dưới sự cai trị bắt buộc. Tuy nhiên, theo Khalid, Nhà nước Hồi giáo vẫn tìm thấy nguồn tài chính cho các hoạt động quân sự và khuyến khích các nhà hoạt động tham gia tổ chức này.

“Lý do mọi người gia nhập Nhà nước Hồi giáo là vì họ thèm tiền và muốn đấu tranh cho sự sống còn của Syria. Khalid nói:” Ở đây, mọi người ngày càng mong muốn phá hủy nền kinh tế thông qua chiến tranh, không phải vì tôn giáo Hoặc niềm tin ý thức hệ. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.