Hillary Clinton bị mất bất ngờ ở Michigan

Home / Phân tích / Hillary Clinton bị mất bất ngờ ở Michigan

Hillary Clinton. Ảnh: ABC News-Hillary Clinton (Millary Clinton) đã vô tình đánh bại ứng cử viên tổng thống Mỹ và đảng Dân chủ Bernie Sanders trong một cuộc thăm dò sớm ở Michigan vào ngày 8 tháng 3 Chuông báo thức vang lên. Theo CNN, đối với cơ quan vận động tranh cử trước đây của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ.

Trước cuộc họp bỏ phiếu, hầu hết các nhà phân tích dự đoán bà Clinton sẽ giành chiến thắng dễ dàng ở Michigan, và sau đó tiếp tục giành chiến thắng ở các khu vực khác của Hoa Kỳ, nhanh chóng trở thành ứng cử viên đại diện chính thức của Đảng Dân chủ cho Nhà Trắng. Nhưng khi ông Sanders giành chiến thắng, kết quả không như chúng tôi mong đợi.

Điều này cho thấy đối với vị chủ tịch có ảnh hưởng nhất, sự tàn nhẫn và khó đoán của trò chơi. giới tính. Ông Sanders, 75 tuổi, là ứng cử viên tổng thống lâu nhất trong lịch sử. Mặc dù ông bị đánh giá thấp, sức mạnh và tầm ảnh hưởng của ông thậm chí không tốt như những người khác.

Vài ngày trước, sau khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu, bà Clinton liên tục chỉ trích ông Sanders (Sanders) vì đã bỏ phiếu chống lại sự giải cứu ngành công nghiệp ô tô trong nước năm 2009. Mục tiêu của cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ là làm giảm danh tiếng của các đối thủ cạnh tranh khi nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất nước này hội tụ. Nhưng vào tối ngày 8 tháng 3, một số đảng Dân chủ ở Michigan cho biết họ không nghĩ rằng chiến lược của bà Clinton sẽ hoạt động như mong đợi.

Theo một cuộc thăm dò của CNN, Sanders nhận được nhiều sự ủng hộ từ các cử tri “rất quan tâm” về nền kinh tế Mỹ so với bà Clinton (56% so với 40%), Ông cũng đã giành được những cử tri tin rằng thương mại quốc tế đã đánh cắp công ăn việc làm của Mỹ với 56% số phiếu. Tỷ lệ của bà Clinton là 43%, cho thấy ông Sanders hồi nhận xét về thông tin kinh tế dân túy được cộng hưởng ở Michigan.

Trong số những cử tri tin vào những phẩm chất quan trọng nhất của một ứng cử viên tổng thống, thực tế và tự tin, 80% ủng hộ ông Sanders, và chỉ 19% ủng hộ bà Clinton. Chiến dịch của Clinton rõ ràng đang gặp rắc rối. Tuy nhiên, theo một số người ủng hộ ông, không giống như ông Sanders, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ chỉ tập trung vào các chiến dịch bầu cử. Tại Detroit, Flint và Great Falls, Michigan, sau các chiến dịch không ngừng nghỉ ở Nevada và South Carolina Tiểu bang, bà Clinton dường như đã bị bỏ rơi ở Michigan, đó là lý do tại sao nó thất bại.

Lỗi

Một phần lý do khiến Người quan sát dẫn bà Clinton đi lần này là vì công cụ của bà chủ quan và quá tự tin vào khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của đảng Dân chủ. Do đó, còn quá sớm để họ chuyển sang bầu cử đầu tư.

“Bao gồm khả năng thu hút cử tri của ông Sanders, họ không chú ý nhiều”, các nghị sĩ Dân chủ bao gồm cả chiến dịch của bà Clinton nói. — Bà Clinton cũng nói vào ngày 7 tháng 3: “Tôi càng sớm trở thành người đại diện của bạn, thì càng có nhiều sự chú ý đến các đối thủ của đảng Cộng hòa.”

Các trợ lý của bà Clinton dường như cũng dự đoán về thất bại của Michigan . Giám đốc chiến dịch Robby Mook đã viết một ghi chú vào tuần trước, nói rằng: “Ngay cả khi ông Sanders có thể giành chiến thắng ở Michigan, chúng tôi sẽ có nhiều đại diện hơn ở Mississippi.” Cuộc bỏ phiếu được tiến hành cùng ngày “

Bản chất của việc tổ chức bầu cử sơ bộ và bầu cử bí mật ở Hoa Kỳ không phải là cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống, mà thực tế, họ chỉ bầu cho đại diện (đại diện) tham gia đại hội đảng. Theo quy định chung, các đại diện này đã hứa Ủng hộ một ứng cử viên nhất định, và họ càng ủng hộ, đảng càng có nhiều khả năng bổ nhiệm ứng cử viên. Bà Clinton nhận được nhiều phiếu hơn ông Sanders, theo ước tính của CNN Giành được 84 phiếu và ông Sanders chỉ nhận được 67 phiếu vào ngày 8 tháng 3. Bà hiện có 1.234 phiếu trong số 2383 phiếu cần thiết cho đề cử. Đó là 567 .

Theo Giám đốc Truyền thông của bà Jennifer Palmery (Jennifer Palmieri) nói rằng sự phân bố dân số của Michigan cũng là một trong những lý do cho sự thất bại. — “Michigan dường như là một tiểu bang rất phù hợp với Thượng nghị sĩ Sanders. Đảng Dân chủ chỉ nhận được 75% số người da trắng. đúng rồiPalmiri nói: “Điều đó tốt cho chúng tôi.” Nhưng nói thêm rằng bà Clinton cuối cùng sẽ trở thành ứng cử viên tổng thống. Cô nói rằng mặc dù thất bại của Michigan, Palmery nói trong cuộc bỏ phiếu ngày 3 tháng 9 rằng mặc dù thất bại ở Michigan, cô vẫn sẽ không gặp trở ngại nào ở Ohio. Bà nói rằng tin tức của cựu Ngoại trưởng Clinton về việc làm và dự trữ ngành công nghiệp ô tô sẽ gây ra chiến tranh. Thắng

“Kế hoạch của cô đến Michigan là rất chắc chắn và truyền tải một thông điệp rằng cô sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn và sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất đồng thời hỗ trợ quá trình thành công. “Tạo một doanh nghiệp nhỏ. “Mọi người đều rất hứa hẹn,” Palmery nói. Tôi không nghĩ rằng Thượng nghị sĩ Sanders làm điều này. Tôi tin rằng họ cũng sẽ làm việc ở Ohio.

Leave a Reply

Your email address will not be published.