Trump chi 250 triệu USD sau cuộc bầu cử như thế nào?

Home / Phân tích / Trump chi 250 triệu USD sau cuộc bầu cử như thế nào?

Kể từ cuộc bầu cử ngày 3/11, Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa đã tích lũy được 250 triệu USD từ những người ủng hộ trung thành.

Đã quyên góp hơn 60 triệu đô la cho Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) mới có tên “Cứu nước Mỹ”, và Trump sẽ kiểm soát anh ta sau khi anh ta rời đi. 60 triệu đô la gần bằng số tiền Trump đã bỏ ra để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa năm 2016.

Khoản đóng góp khổng lồ sau cuộc bầu cử cung cấp cho Trump nhiều lựa chọn hơn. Ôm Nhà Trắng của bạn, chẳng hạn như duy trì địa vị chính trị của bạn trong đảng, tôn trọng những người trung thành, trả tiền đi lại và hội họp, thuê nhân viên, trả phí pháp lý và thậm chí thiết lập nền tảng bầu cử năm 2024.

Tiền cũng có thể cải thiện các tính năng đặc biệt Vị thế của Lampe với tư cách là một nhà gây quỹ lớn của Đảng Cộng hòa thậm chí còn thua cuộc bầu cử. John McLaughlin, một nhà thăm dò ý kiến ​​của Đảng Cộng hòa đã tham gia vào chiến dịch tái tranh cử của Trump, cho biết: “Hiện tại, ông ấy là ‘ô sin’ của Đảng Cộng hòa. “Đảng biết rằng hầu hết mọi đô la huy động được trong 4 năm qua đều đến từ Donald Trump.” – Tổng thống Trump tại một cuộc mít tinh ở Georgia ngày 7/12. Ảnh: Agence France-Presse.

Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã chi khoảng 15 triệu đô la Mỹ phí pháp lý và các chi phí khác để tranh cử ngày 23/11.

Kể từ chiến dịch vận động chính sách, nhiều khoản chi lớn, chẳng hạn như mua truyền hình và quảng cáo kỹ thuật số, đã được thực hiện thông qua một công ty trách nhiệm hữu hạn có tên American Made Media Consultants. Điều này cho phép chiến dịch của Trump và ủy ban chung của nó với đảng Cộng hòa duy trì một loạt các chi tiết chi tiêu, bao gồm cả ai được trả và số tiền bao nhiêu.

Kể từ đầu năm 2019, nó đã chuyển nhiều hơn 700 triệu đô la. Laura (con gái của Trump) và John (cháu trai của Phó Tổng thống Mike Pence) phục vụ trong ban giám đốc của công ty cho đến khi ông từ chức vào tháng 10 năm 2019. -Sau cuộc bầu cử, chiến dịch tranh cử của Trump cũng đã chi 2,2 triệu USD chi phí quảng cáo SMS liên quan đến các yêu cầu xếp hạng lại thông qua các công ty nói trên.

Trump và Đảng Cộng hòa đã huy động được 250 triệu đô la trong sáu tuần qua, đủ để trang trải tất cả các chi phí chiến dịch còn lại và các thách thức pháp lý không hợp lệ, ngay cả khi hàng triệu đô la còn lại.

Tuy nhiên, không rõ kế hoạch chi tiêu của Trump sẽ sử dụng số tiền này như thế nào. Các trợ lý nói rằng việc ông từ chối chấp nhận chiến thắng của Biden đã cản trở các kế hoạch chính trị nội bộ, và một số cố vấn trong nhóm đáng tin cậy của ông đã miễn cưỡng hỏi ý kiến ​​ông về điều này. Kế hoạch hành động cho năm 2021 và hơn thế nữa. Trump đã ám chỉ về khả năng tái đắc cử vào năm 2024, nhưng ông ấy cũng không thể sử dụng nó. -Một số chuyên gia tài chính chiến dịch cho rằng Trump có thể sử dụng số tiền dư thừa trong PAC để trả phí luật sư cá nhân mới trong tương lai vì nhiều khả năng ông sẽ bị điều tra sau khi rời nhiệm sở. Tuy nhiên, một cố vấn cấp cao của Trump nói rằng ông không nghĩ rằng số tiền sẽ được sử dụng cho mục đích này.

Đồng thời, Giám đốc điều hành nhiệm kỳ đầu tiên Meredith McGehee ủng hộ sự minh bạch chính trị ngày càng tăng của tổ chức. Ông nói rằng Trump “rất đối đầu và ông ấy hầu như không có cách nào Bất kỳ hạn chế nào. “

Trong năm năm qua, Trump chưa bao giờ tránh chi hàng trăm nghìn đô la với những người ủng hộ để gây quỹ cho các dịch vụ của công ty mình. Ông có thể tiếp tục hoạt động này. Kể từ giữa tháng 10, Ủy ban Chiến thắng Trump – Ủy ban Bể bơi Thể thao Trump phối hợp với Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa – đã trả hơn 710.000 đô la cho chuỗi Khách sạn Trump, trong khi Chiến dịch Trump có Tiếp tục trả hơn 37.000 đô la mỗi tháng cho tài sản Trump Tower. Hiện vẫn chưa rõ những hành động của Trump đằng sau Nhà Trắng sẽ dựa trên cơ sở nào và ai sẽ là người dẫn dắt nó. Một số nhà tư vấn gợi ý rằng trụ sở có thể ở Florida, và ông dự định chuyển nó đến đó.

Là một cựu tổng thống, Trump sẽ nhận được một khoản trợ cấp nhất định để thuê nhân viên và văn phòng suốt đời. Anh bắt đầu thảo luận về các trợ lý Cánh Tây và họ sẽ tiếp tục đồng hành cùng anh. Các cố vấn chính sách cấp cao Bill Stepien, Justin Clark và Jason Miller có thể là một phần của việc này.

Mặc dù con đường chính trị của Trump sau Nhà Trắng vẫn chưa thành hình nhưng ông bày tỏ mong muốn tiếp tục. Ảnh hưởng đến chính sách quốc giaGia đình, đặc biệt là trong Đảng Cộng hòa.

Ông ủng hộ người bạn thân Ronna McDaniel tiếp tục làm chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa trong một nhiệm kỳ nữa. Trump cũng đề nghị một đồng minh thách thức vị trí của Thống đốc Georgia Brian Camp, người đã xúc phạm Trump bằng cách bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử của ông. Trump thậm chí còn hỏi các phụ tá của mình rằng ông sẽ duy trì quyền kiểm soát đảng như thế nào nếu ông không phải là ứng cử viên.

Một người thân cận với Trump nói rằng ông ấy có vẻ không chắc chắn về tuyên bố này bây giờ. Cuộc tái đắc cử của cha vào năm 2024 so với hai tuần trước. Sự không chắc chắn này khiến một số cố vấn và trợ lý lo lắng rằng họ có thể tham gia vào các chiến dịch khác nhưng bị “mắc kẹt” trước khi Trump đưa ra quyết định. Một cuộc bỏ phiếu cho tổng thống sẽ buộc Trump phải tuân thủ các quy định chặt chẽ hơn về chi tiêu chính trị và báo cáo tài chính.

Tham vọng tương lai của Trump cũng phủ bóng đen lên việc ai sẽ kiểm soát những tài sản có giá trị nhất trong chiến dịch. Năm 2020 bao gồm một danh sách dài các nhà tài trợ đã quyên góp hàng trăm triệu đô la cho nó. Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa và Trump có quyền “thu lợi” từ một số dữ liệu bầu cử quý giá này.

“Mặc dù mất phiếu bầu, Trump có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Đảng Cộng hòa,” ông nói. Nhà thăm dò ý kiến ​​của đảng Cộng hòa Whit Ayres cho biết. “Thật khó để tưởng tượng rằng ông ấy sẽ giống như George W. Bush, Barack Obama hoặc các tổng thống tiền nhiệm khác – không ồn ào và không cố gắng can thiệp vào cách tổng thống mới điều hành đất nước.”

Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published.