Nga có đủ khả năng hàng không dài hạn ở Syria

Home / Phân tích / Nga có đủ khả năng hàng không dài hạn ở Syria

Thợ săn bom Su-34 hiện đại của Nga đã tham gia trận không chiến ở Syria. Nhiếp ảnh: Sputnik

Thời báo Tài chính ngày 26/10, trích dẫn thông tin từ tài liệu phân bổ ngân sách của Nga, nêu chi tiết về các cuộc không kích của Nhà nước Hồi giáo (IS) và chi phí đóng tàu ở Biển Caspian và hỗ trợ đóng tàu. , Mặc dù nền kinh tế Nga đang trong thời kỳ suy thoái nghiêm trọng.

Theo tính toán của các chuyên gia quân sự phương Tây, kể từ cuộc không kích vào phiến quân ISIS ở Syria vào ngày 30 tháng 9, Moscow đã chi 80-115 triệu đô la Mỹ cho ném bom, bảo trì vũ khí, xây dựng cơ sở hạ tầng và cuộc sống của binh sĩ. . – “Thời báo Moscow” cho rằng con số này không đáng kể so với ngân sách quốc phòng mới của Nga khoảng 90 tỷ USD mỗi năm.

Về chi tiêu cụ thể, theo tính toán của Tạp chí Quốc phòng Quốc gia IHS Jane, chuyến đi chơi của Nga sẽ có giá khoảng 12.000 đô la Mỹ mỗi giờ, trong khi máy bay trực thăng sẽ có giá 3.000 đô la Mỹ. Trong cường độ không kích hiện nay, Nga phải chi $ 710,000 cho nhiên liệu và $ 750,000 cho đạn dược mỗi ngày.

Chi phí 1.500 binh sĩ được quân đội Nga duy trì ở Syria là khoảng 440.000 USD mỗi xe mỗi ngày. Chi phí thấp hơn nhiều so với 4 triệu USD mà quân đội Mỹ trả cho các binh sĩ đồn trú tại Afghanistan. Trên các tàu chiến chiến đấu ở biển Caspi, quân đội Nga buộc phải chi 2,33 triệu USD mỗi ngày. Các chuyên gia của IHS Jane cho rằng con số này không quan trọng đối với ngân sách quốc phòng của Nga. Giật giáoEven nếu Tổng thống Putin quyết định kéo dài cuộc không kích thêm một năm với cường độ hiện tại. Ngoài ra, tổng chi phí của chiến dịch chưa đến 3% ngân sách quốc phòng và nguồn ngân sách này nên được tăng lên 51 tỷ đô la Mỹ trong năm 2016. Đồng thời, ngân sách quốc phòng hiện tại có thể giúp Nga duy trì ngân sách quốc phòng. Cuộc chiến này lớn hơn các hoạt động quân sự hiện tại ở Syria.

Các binh sĩ Nga đã được triển khai tại căn cứ quân sự ở Latakia, Syria. Ảnh: RT

Do đó, Moscow có đủ tiềm lực tài chính để duy trì cuộc nổi dậy cho đến khi mục tiêu chính trị được Tổng thống Putin vạch ra. – Giải pháp điện tử

Theo ông Ruslan Pukhov, giám đốc Trung tâm chiến lược, phân tích kỹ thuật của Nga, để đảm bảo sự ổn định và đầu tư vốn dài hạn, quân đội Nga sẽ áp dụng nhiều biện pháp. Hiện tại, có quá nhiều phương pháp tiết kiệm như giảm lương, từ đó giảm các cuộc tập trận quân sự và bảo trì vũ khí.

“Quân đội Nga hiện có khoảng 850.000 binh sĩ chính quy. Các binh sĩ, Bộ Tài chính Nga tính toán chi phí cho một triệu binh sĩ từ Bộ Quốc phòng mỗi năm. Trong tương lai gần, những chi phí vượt trội này sẽ được loại bỏ hoàn toàn.” Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chi phí nhiên liệu và triển khai quân đội trong cuộc tập trận của Nga hiện đã được biết đến. Điều này vượt xa chi tiêu của khoảng 30 chiến binh bị ném bom ở Syria.

Trong năm 2016, Nga sẽ giảm các bài tập đắt tiền này và hạn chế kiểm soát. Các cuộc điều tra để duy trì các chiến binh cũng tiêu tốn một lượng nhỏ chi phí quốc phòng, nguồn tin cho biết. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga có thể đình chỉ hoặc hoãn thực hiện một số dự án mua vũ khí không cần thiết trong vài năm tới.

Một nguồn khác của Bộ Tài chính Nga tuyên bố đảm bảo tài trợ cho cuộc chiến. Trong tương lai gần, quân đội của đất nước này cũng có kế hoạch giảm chi phí cho binh sĩ, tiền thù lao và cách các binh sĩ nghỉ hưu. .

Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.