Covid-19 có thể sắp xếp để Trump tái đắc cử

Home / Phân tích / Covid-19 có thể sắp xếp để Trump tái đắc cử

Vào ngày 12 tháng 4, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 20.300 trường hợp tử vong do hơn 520.000 ca nhiễm nCoV, khiến đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới ghi nhận hơn 20.000 trường hợp tử vong. Khi Covid-19 nổi giận, Hoa Kỳ tuyên bố thảm họa ở 49 tiểu bang. Đất nước này chưa bao giờ tuyên bố thảm họa liên bang chống lại 50 tiểu bang cùng một lúc.

Cuộc khủng hoảng Covid-19 xảy ra khi Tổng thống Trump nên tập trung vào chiến dịch tái tranh cử của ông. Tháng 11 Ông hiện đang đấu tranh để đối phó với dịch bệnh, và đã bị chỉ trích vì gia tăng nhiễm trùng và tử vong nCoV.

Grant Reeher, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Syracuse ở Hoa Kỳ, cho biết cơ hội tái đắc cử của Trump phụ thuộc vào tuyên bố của Reeher rằng trong một năm bầu cử bình thường, tháng 9 là ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử tháng 11 Kết quả là một phần của thời gian. Tuy nhiên, năm 2020 là một năm phi thường, và các cử tri Mỹ hy vọng sẽ nhìn thấy xu hướng sớm hơn.

“Mùa thu bắt đầu vào khoảng tháng 7, và công việc, mua sắm và mua sắm ở Hoa Kỳ sẽ trở lại bình thường. Xã hội, giải trí và du lịch”, Reeher nói với VnExpress, đề cập đến “giới hạn chịu đựng”. Vào thời điểm trước khi thử nghiệm, Tổng thống Trump cũng phải đưa ra một tín hiệu rõ ràng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã bắt đầu phục hồi sau khi thiệt hại do thông cáo báo chí của Covid-19-Trump Trump Covid-19 tại Washington, DC, ngày 9 tháng 4 Hình ảnh tại cuộc họp: Reuters.-Giáo sư Wendy Schiller Kalunian, một nhà nghiên cứu khoa học chính trị tại Đại học Brown ở Hoa Kỳ, nói rằng nếu mọi người không làm như vậy, Trump sẽ tiếp tục hoàn thành công việc vào tháng 9 hoặc tháng 10 Trump sẽ chịu tổn thất trong cuộc bầu cử lại vào tháng 11.

Theo Kalunian, vì Covid-19 là một thảm họa toàn cầu, cử tri Mỹ có thể thông cảm với tổng thống, nhưng họ sẽ tức giận vì sự ổn định xã hội nếu họ không phục hồi. Mọi người sẽ “bày tỏ sự tức giận” với ông chủ Nhà Trắng hoặc đảng cầm quyền, điều này không có lợi cho Trump.

“Thách thức lớn nhất là đưa nền kinh tế Mỹ trở lại đúng hướng. Kalunian của Mỹ và toàn cầu nói:” Mất nhiều thời gian hơn dự kiến. “Khi đánh giá những khó khăn hiện tại ở Hoa Kỳ, Giáo sư Riel nói rằng có nhiều yếu tố cho thấy sự bất ổn do” cái chết “của Covid-19. Chính quyền Trump đã áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để khắc phục tỷ lệ hiện mắc. Trump đã ký một kế hoạch giải cứu kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la vào ngày 28 tháng 3 để hỗ trợ các công ty và công nhân Mỹ gặp khó khăn. Washington cũng đang thúc đẩy nghiên cứu về vắc-xin nCoV. Theo Kalunian, chính quyền Trump vẫn đang ở trong tình trạng thụ động của người Hồi giáo, khi cảm nhận được mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này, Trump sẽ phải mất thời gian để xác minh tính hiệu quả của các biện pháp phòng ngừa. Hôm thứ Tư, ông nói rằng ông chưa bao giờ đọc tài liệu cảnh báo của Nhà Trắng Peter Navarro, ngay bây giờ trước khi Covid-19 phát hành vào đầu năm nay. Tuyên bố chỉ ra rằng Trump đã không thực hiện hành động muộn muộn để xác định rủi ro. Trách nhiệm .

Sau khi đề cập đến quyền của Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly, ông đã từ chức vì bị chỉ trích vì thao túng Covid -19 trên tàu sân bay Theodore Roosevelt. Kalunian nói, Nếu chính quyền Trump “trở nên hỗn loạn hơn bất kỳ chính phủ nào khác trong thời gian gần đây,” không có gì đáng ngạc nhiên nếu nhiều nhân viên chính phủ từ chức trong những tháng tới. “Bà dự đoán rằng một số cố vấn quan trọng của Nhà Trắng sẽ rời đi. Bà nói rằng nếu nCoV gây ra nhiều cái chết hơn dự kiến, Trump sẽ đổ lỗi cho thống đốc. -Peter Feaver, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Duke, đã chỉ ra tình huống thụ động và chỉ ra rằng từ góc độ ảnh hưởng bên ngoài, Covid-19 là cuộc khủng hoảng thực sự đầu tiên mà chính quyền Trump phải đối mặt, và cuộc khủng hoảng này không phải là Trump quyết định rằng tổng thống phải đối xử với kết quả của Covid-19 theo cách có lợi cho người dân, chứ không phải hậu quả của nó đối với lợi ích bầu cử .

Feffer nói: “Nếu Trump cho thấy rằng ông ta không được lợi từ chiến dịch này, Chống lại các mục tiêu chính trị, mọi người sẽ rất biết ơn. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.