Hai tổng thống, hai thông điệp về Covid-19 ở Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Hai tổng thống, hai thông điệp về Covid-19 ở Hoa Kỳ

Tổng thống mãn nhiệm từng tuyên bố chiến thắng đại dịch, ca ngợi loại vắc xin mới là “phép màu y học” và tự chúc mừng vì đã làm được “điều mà chưa ai làm được trước đây”.

“Họ đang nói ở đây” Đây là một thành tựu lớn của quốc gia “, Tổng thống Donald Trump nói tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 8 tháng 12.” Kể từ khi virus coronavirus tấn công đất nước này, chúng tôi đã hành động. . “Nó nguy hiểm hơn bao giờ hết. Việc coi nó như một sự cố” đau thương “gây chết người hàng loạt” đã mang lại nhiều đau khổ hơn cho Hoa Kỳ và sẽ mang lại nhiều đau khổ hơn. “, Ngày 8 tháng 12, Delaware.” Mọi thứ có thể trở nên tốt hơn, và sau đó mọi thứ sẽ tốt hơn. “

Hiếm khi người Mỹ nhìn thấy hai thông điệp trái ngược nhau từ hai miền trong cùng một ngày. Nhà lãnh đạo Mỹ đối mặt với cuộc khủng hoảng Covid-19 quốc gia-Tổng thống Donald Trump ngày 8/12 Tại Lễ trao quyền ưu tiên tiêm chủng cho người Mỹ theo lệnh của Nhà Trắng. Ảnh: “New York Times” .—— Biên tập viên Peter Baker của “New York Times” cho biết rất khó để tìm ra một tình huống cho thấy Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ Có một sự khác biệt rõ ràng giữa Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, bởi vì Washington và Wilmington đã có hai bài phát biểu vào ngày 8 tháng 12. – Nếu Trump cố gắng cho người dân Mỹ thấy rằng ông đã tham gia cuộc chiến Covid-19 Biden một lần nữa bày tỏ sự thương cảm trước nỗi đau mất mát và kêu gọi mọi người đeo khẩu trang. Cảnh báo “hỗn loạn” sẽ không sớm kết thúc. — Trong sự kiện của Trump, hàng chục quan chức và khách mời đã chen chúc nhau Trong khán phòng, hầu hết họ đều đeo khẩu trang Đây là một thay đổi lớn trong việc Nhà Trắng đã từ chối thực hiện các biện pháp chống dịch trong nhiều năm. Vào tháng 10, cùng với Covid-19, 15 quan chức đã đứng đằng sau ông và ký kết việc thực thi ưu tiên chống lại người Mỹ. Ra lệnh điều hành vắc-xin, nhưng ông vẫn không đeo khẩu trang.

Trong cuộc họp Biden, ông chính thức công bố người cố vấn và ứng cử viên y tế của chính phủ mới. Chỉ có một số người tham dự cuộc họp, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Đối với một số đề cử, Biden đã nói chuyện trực tuyến thay vì gặp trực tiếp. Trước sự kiện, nhóm của Biden đã thực hiện một công việc quen thuộc và thông báo rằng kết quả xét nghiệm nCoV của Chủ tịch Biden là âm tính. Một làn sóng Covid-19 đã xảy ra ở Hoa Kỳ trong những tuần gần đây Trung bình. Kể từ tháng 4, nCoV ở Hoa Kỳ đã trải qua tuần chết chóc nhất, với trung bình hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày. Nhiều bệnh viện quá tải và số ca nhiễm mới đang tăng đều đặn.

Trong vài ngày tới, nó có thể mắc phải Việc sử dụng khẩn cấp vắc-xin mới đã được phê duyệt, nhưng liều đầu tiên chỉ dành cho công chúng. Nhân viên y tế và các nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao. Kể từ ngày 3 tháng 11, hầu hết người Mỹ sẽ không thể tiêm vắc-xin này.

Kể từ ngày 11 Kể từ ngày 3 tháng 3, hơn 53.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch này và quốc gia này cũng có thể ghi nhận thêm 97.000 trường hợp tử vong vì đại dịch này. NCoV sẽ không có hiệu lực cho đến khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1. Nhiều chuyên gia y tế cũng lo lắng, Khi Hoa Kỳ tham gia vào các bữa tiệc ngày lễ lớn (bao gồm cả Giáng sinh và Năm mới), Hoa Kỳ có thể thấy làn sóng Covid-19 trở nên tồi tệ hơn.

Do đó, Biden đang cố gắng gửi nhiều thông điệp chống dịch, Peter Baker nói Tổng thống Trump “phớt lờ” thực tế đại dịch ở Mỹ vì ông bị “thu hút” bởi thành tựu vắc-xin.

Tuy nhiên, khi “công nhận” vắc-xin của tổng thống không hoàn toàn đúng, nhưng tổng thống không hoàn toàn sai. Chính phủ đã thúc đẩy “hành động nhanh chóng” và vắc-xin Covid-19 hiện tại đang được phát triển nhanh hơn bất kỳ loại vắc-xin nào khác trong lịch sử y tế. Đây là một bước đột phá lớn có thể thay đổi cuộc chiến chống lại dịch bệnh này, ngay cả khi sự phát triển này không thể Tăng trưởng với tốc độ mà Tổng thống Trump đã nói trước đây .- “Không ai Hãy nghĩ rằng chúng ta có thể làm được. “Trong vòng chưa đầy chín tháng. Chúng tôi đã nhận rất nhiều lời chỉ trích, nói rằng đây là mục tiêu của chúng tôi”, Tổng thống Trump hôm 8/12 nói. Chúng tôi đã làm tốt về nhiều mặt. “

Khi một phóng viên hỏi người Mỹ về thông tin chống dịch trong khi chờ vắc-xin được tung ra, Tổng thống Trump đã bác bỏ và chỉ ra những chỉ dẫn quan trọng từ các chuyên gia y tế trước khi nhanh chóng quay lại chủ đề vắc-xin.” Là mục tiêu của chúng tôi.. Đây là mục tiêu số một, vì đây là cách để chấm dứt đại dịch “, Trump nói. Trump cũng giải tỏa những lo lắng về bữa tiệc Giáng sinh được tổ chức tại Nhà Trắng trong những ngày qua. Trong những ngày nghỉ lễ Giáng sinh, thành thật mà nói, Chúng tôi đã giảm số lượng nhiều nhất có thể ”, Trump nói. “Tôi thấy rất nhiều người đeo mặt nạ đến bữa tiệc.” – Joe Biden thông báo về việc bổ nhiệm y tế chính thức cho chính phủ tương lai vào ngày 8 tháng 12 tại Wilmington, Delaware. Ảnh: NYTimes .

Trong khi đó, Biden đã mô tả đầy đủ tình hình của Covid-19 ở Wilmington, với một chút đau buồn và mất mát. Tuần trước, ông đã chỉ ra rằng Covid-19 là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ. .—— Không giống như Trump, Biden đối phó trực tiếp với nạn nhân, gia đình và bạn bè của những người đã khuất, điều này gây ra thương vong lớn ở Hoa Kỳ. Trái tim của họ sẽ không bao giờ được chữa lành “, anh nói. Trong một thời gian dài, chúng tôi đã có nguy cơ bị tê liệt vì nó hoạt động và ảnh hưởng đến tất cả chúng tôi. Và cảm giác đau khổ ”, Biden nói.

Biden nói thêm rằng anh ấy sẽ “tiết lộ tất cả những điều này.” Anh ấy nói: “Phát triển vắc-xin là một nhiệm vụ rất quan trọng. Anh ấy cũng bày tỏ quan ngại về một phần kế hoạch của chính quyền Trump trừ khi Trump chấp thuận nó. Nguồn vốn bổ sung, nếu không kế hoạch sẽ bị đình trệ sau lần triển khai đầu tiên.

Nhưng, Biden nói, vắc xin này là không đủ. Ông cam kết yêu cầu sử dụng khẩu trang ở các khu vực thuộc sở hữu nhà nước hoặc xe buýt, xe lửa và máy bay liên bang, và ông Biden cho biết, ít nhất là trong 100 ngày đầu khai trương “Chúng tôi cần các bạn giúp đỡ. “Hãy đeo khẩu trang trong ít nhất 100 ngày. Đây là cách dễ nhất để giảm số ca nhiễm Covid-19, nhập viện và tử vong. Dù bạn có quan điểm chính trị nào, hãy đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức. 100 ngày này sẽ tạo nên sự khác biệt. Đây không phải là một tuyên bố chính trị, đây là một hành động thể hiện lòng yêu nước Đứng trước viễn cảnh chinh phục một đất nước đang bị đại dịch hoành hành, Biden cũng cố gắng tìm cách để hy vọng gửi thông điệp của mình, thề sẽ biến mất đau khổ trong những lời hứa hành động. “Hãy thoát khỏi nỗi đau chung của chúng ta. Ông nói: “Chúng ta phải tìm ra mục tiêu chung để kiểm soát đại dịch, cứu sống người dân và chữa lành đất nước này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.