Điểm yếu của Trump chống lại Putin tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên

Home / Phân tích / Điểm yếu của Trump chống lại Putin tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên

Sau hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki, Trump (trái) và Putin bắt tay tại một cuộc họp báo chung. Những người đã biết Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nhiều thập kỷ nói rằng cựu tỷ phú bất động sản sợ nhất hai điều: bị phớt lờ và tỏ ra yếu đuối. Nhưng theo báo cáo của Time, Trump dường như đã phải chịu đựng theo hai cách tại cuộc họp thượng đỉnh được tổ chức tại Helsinki với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua. Là chủ tịch của nước chủ nhà. Ông chủ Kremlin đã lên tiếng trước và mời phóng viên đầu tiên đặt câu hỏi. Là một người luôn muốn thể hiện uy tín của mình trước đối thủ, Trump gần như để Putin điều chỉnh nhịp độ của cuộc họp báo.

Theo nhà bình luận CNN Chris Cillizza, cuộc họp báo có sự tham gia của các nhà báo quốc tế này và “Trump cho thấy một cơ hội vượt trội để vượt qua Putin”, nói với lãnh đạo Nga bằng những lời gay gắt Mọi người, Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu hành vi này tiếp tục, Hoa Kỳ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với nó.

Nhưng trong vòng 46 phút của cuộc họp báo, Trump đã không chỉ trích Nga vì đã can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ, và ông cũng không lên án Nga vì sáp nhập Hoa Kỳ. Crimea hay còn gọi là vụ giết người đằng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Anh. Trump khởi xướng chỉ trích và hoài nghi, nhưng không chống lại Putin, mà chống lại các cơ quan tình báo Hoa Kỳ.

“Giám đốc thông tin quốc gia Dan Coates đã đến gặp tôi và nhiều người khác đã đến. Họ nói rằng Nga đã can thiệp vào Iraq. Cuộc bầu cử ở Mỹ. Nhưng tôi có Tổng thống Putin. Ông nói rằng đây không phải là Nga. Tôi sẽ nói điều này: Tôi nghĩ không có lý do gì để đổ lỗi cho Nga. Tổng thống nói: “Tôi có niềm tin vào cả hai phe. “Tôi nghĩ nước Mỹ là một kẻ ngốc.” Tất cả chúng ta đều ngu ngốc. Chúng ta đều sai. “Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã điều tra các cáo buộc rằng sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử là” thảm khốc “. -Cillizza nói rằng Hoa Kỳ đã” xấu hổ “khi Trump lật đổ nó Rõ ràng, không nên đánh giá thấp sự tin tưởng của ông đối với các quan chức tình báo của Putin. “” Sự phản bác của ông Putin rất mạnh mẽ “, ông Trump nói, mặc dù những phát hiện của ông sẽ không chỉ trích Nga vì nhầm lẫn cuộc bầu cử của Mỹ với tình báo. Tuyên bố của Trump, đã gây sốc đến mức Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, Gautz, đã phải đưa ra một tuyên bố đặc biệt ngay sau khi bảo vệ kết luận của cơ quan. Ông thậm chí đã chấp nhận ý tưởng của Putin và yêu cầu các nhà điều tra của Mueller, đến Nga để hỏi Các đặc vụ Nga và Moscow sẽ có cơ hội điều tra với các quan chức tình báo Mỹ. Trump tin rằng cuộc tranh luận kéo dài hai giờ với Putin là một “cuộc đối thoại rất hiệu quả” có thể cứu vãn mối quan hệ Nga-Mỹ đã bị tổn hại nghiêm trọng. Nói: “Mối quan hệ này đã thay đổi 4 giờ trước. “Nhà sử học Julian Zelizer nói trong Tuyên bố Trump:” Tôi thực sự tin điều đó. “Các cuộc tấn công trực tiếp và tấn công vào các cơ quan tình báo và các đảng chính trị Hoa Kỳ đã được phát động gần đầu của một quốc gia thù địch.” Đây là điều chưa từng có trong lịch sử. “Ông ta chỉ trích cộng đồng tình báo của mình và FBI trước các nhà lãnh đạo đã hành động chống lại Hoa Kỳ.” “-Putin” thông minh và quyết liệt “-Putin (phải) cho thấy kết quả của World Bal sau hội nghị thượng đỉnh tại cuộc họp báo chung cho Trump Cup. Ảnh: AFP.-Mặc dù Trump thể hiện sự khiêm nhường Tuy nhiên, trước những vấn đề khó khăn, Tổng thống Nga cho thấy ông là một người đàn ông thông minh, nhưng ông luôn cố gắng hết sức để bảo vệ vị trí của Moscow. -Khi một phóng viên Mỹ hỏi liệu Nga có thu thập tài liệu để “kiểm soát” Trump, Putin không Ông đã không bác bỏ anh ta một cách cụ thể, nhưng tránh vấn đề này bằng cách nói rằng anh ta đã nghe “tin đồn”. “Dữ liệu về sự bất lợi của Kremlin đối với Trump trong chuyến thăm Moscow năm 2013, nhưng anh ta nói mọi người” không nên chú ý đến “信息 Một tin nhắn.

Trước khi “khinh khí cầu trách nhiệm”, ông Putin ở Syria bất ngờ rút ra một quả bóng đá World Cup cho Trump, ngụ ý rằng “quả bóng hiện đang ở bên cạnh ông”.

Khi Trump liên tục gọi đối thủ của mình là “Tổng thống Putin”, nhà lãnh đạo Nga đã gọi ông. Thường được gọi là “Donald”.

Phong cách của Trump trước Putin hoàn toàn khác với mVâng, bạn đã cho nó thấy các nhà lãnh đạo châu Âu một vài ngày trước. Tại hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels, Trump đã lên án Thủ tướng Đức Angela Merkel vì từ chối tăng ngân sách quốc phòng, và sau đó chỉ trích Thủ tướng Anh Theresa May vì theo đuổi chính sách Brexit, và thậm chí sau đó tuyên bố rằng EU Châu Âu là “kẻ thù” của Hoa Kỳ. Những người ủng hộ của Trump từ lâu đã tin rằng phong cách cứng rắn của các nhà lãnh đạo nước ngoài là điều cần thiết để khắc phục “điểm yếu” của thế hệ tổng thống. Tổng thống, mặc dù Trump đã tuyên bố đây là một phần của chiến lược “Nước Mỹ trước tiên” của thế giới. Nhưng phải đến Helsinki, Putin mới xuất hiện theo phong cách của Trump. Nhà bình luận thời gian Brian Bennett nói: “Lần này Trump không thể đổ lỗi cho ai khác ngoài chính mình”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.