Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.vietnamexplorertours.com/wp-content/uploads/2020/12/02/637425255524634549.jpg): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Đằng sau câu chuyện Harley-Davidson rời thị trường Ấn Độ

Home / Phân tích / Đằng sau câu chuyện Harley-Davidson rời thị trường Ấn Độ

Bhupender Singh nhìn bình xăng trong showroom Harley-Davidson. Buổi chiều, mặt trời ló dạng trên dãy xe máy, một chiếc màu đỏ, chiếc còn lại màu đen mờ, và phiên bản cao hơn có màu xanh lam.

Xe này không bán mà sửa. Cửa trước của đại lý đã bị khóa. Sau hơn một thập kỷ kể từ khi công ty Mỹ tự hào Harley-Davidson theo đuổi thị trường khổng lồ, họ đã từ bỏ Ấn Độ do doanh số bán hàng yếu, nhưng cuối cùng lại gây thất vọng. Đại diện đại lý Singh cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, xe không còn được bán nữa.” Cuối tháng 9, Harley-Davidson thông báo ngừng bán và sản xuất tại Ấn Độ. bằng cấp. Quyết định này được coi là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu toàn cầu của công ty, rời khỏi thị trường quốc tế, nơi khó kiểm soát doanh số và lợi nhuận.

Việc đình chỉ sản xuất đã giáng một đòn mạnh vào nạn tham nhũng. Để thu hút các nhà sản xuất Ấn Độ, một chiến dịch mang tên “Sản xuất tại Ấn Độ” đã được phát động. Điều này cũng cản trở việc mở rộng ra nước ngoài của Harley-Davidson và khiến những người hâm mộ thương hiệu này thất vọng.

“Nó giống như mất đi một thành viên trong gia đình”, Sandeep Bharadwaj, Giám đốc điều hành của công ty xe buýt đã chi hơn 40.000 USD cho Fat Fat Boy, nói. Ông nói: “Chúng tôi chắc chắn về mặt tâm lý rằng chúng sẽ tồn tại về mặt vật lý và có thể cung cấp phụ tùng thay thế cho chúng tôi.

Đại lý Harley-David đặt tại Mumbai. Ảnh: NYT .—— Sự thịnh vượng của công ty đang tìm kiếm sự phát triển kinh tế tiếp theo đã được Ấn Độ quan tâm từ lâu. Đất nước trung lưu với dân số 1,3 tỷ người này đang mọc lên, nhưng việc mở cửa hàng ở đây vẫn không dễ dàng và nhiều khu vực thiếu cơ sở hạ tầng đường xá. , Chính sách đất đai và xây dựng còn khó hiểu, cơ sở hạ tầng vẫn còn phổ biến và các biện pháp khác được thực hiện để thu hút các hoạt động thiết kế và sản xuất cao cấp.

Theo New York Times, ngay cả trước đại dịch, chiến dịch đã ra lệnh Mọi người thất vọng vì đóng góp của ngành sản xuất vào sản lượng kinh tế của Ấn Độ chưa đầy mười năm trước. Chính phủ đã cố gắng xây dựng một hệ sinh thái cho các nhà công nghiệp bao gồm cơ sở hạ tầng và các khu công nghiệp. Các nhà cung cấp nhỏ có thể giúp các nhà sản xuất lớn mở rộng chuỗi cung ứng của họ gặp khó khăn trong việc thu được vốn. Riley sản xuất các sản phẩm cho thị trường này. “CP Chandrasekhar, một nhà kinh tế tại Đại học Jawaharlal Nehru ở New Delhi, Ấn Độ, cho biết:” Nếu họ không hài lòng, họ sẽ đứng dậy và đi. “Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cho biết chính phủ đang nỗ lực để giảm bớt tình trạng quan liêu mà các công ty phải đối mặt. Bất chấp những khó khăn, nhiều công ty nước ngoài vẫn mong muốn học cách mở cửa hàng ở Ấn Độ. Tuy nhiên, quốc gia này có một số quốc gia lớn Nhiều rào cản thương mại lớn nhất. Tổng thống Trump nhiều lần đề cập rằng trong các cuộc đàm phán với New Delhi, xe Harley-Davidson phải đóng rất nhiều loại thuế.

Năm 2018, Ấn Độ đã giảm thuế suất của Harley từ 75% xuống 50%. Tuy nhiên, chính phủ vẫn đánh thuế thêm 31% đối với mẫu xe hai bánh cao nhất thế giới.

Harley-Davidson đã lắp ráp một số mẫu xe công suất thấp, chẳng hạn như Street 750, tại một nhà máy bên ngoài New Delhi. Thêm Các mẫu xe cao cấp nổi bật vẫn được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Nhưng doanh số bán hàng đã giảm sau mức đỉnh ban đầu. Trong 12 tháng tính đến hết tháng 3, Harley-Davidson đã bán được 2.470 xe tại Ấn Độ, gần bằng một nửa so với năm năm trước. Giá xe của công ty cũng nằm ngoài tầm với của nhiều người Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, thu nhập sau thuế của mẫu xe hàng đầu của Harley tại Delhi cao tới 88.000 USD, gấp 41 lần thu nhập trung bình hàng năm của người Ấn Độ. Mọi người rất thích ô tô. Chúng rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ lái hơn trên những con đường đông đúc của đất nước. Hero MotoCorp, một trong những nhà sản xuất xe máy và xe tay ga lớn nhất của đất nước, sản xuất những chiếc ô tô đắt nhất có giá khoảng Đó là 1.500 đô la.

Chuyến đi của Harley-Davidson đến Ấn Độ là một phần trong đó. Một cuộc tái cấu trúc quy mô lớn. Khách hàng trung bình của Harley Motors đang già đi nhanh chóng. Doanh số bán hàng của công ty đình trệ và lợi nhuận giảm mạnh .– –Dưới sự lãnh đạo của chủ tịch kiêm giám đốc điều hành đương nhiệm Jochen Zeitz, công ty đã cắt giảm chiết khấu và hạn chế sản xuất một số mẫu xe nhất định.Giảm giá khiến các sản phẩm của Harley trở thành thứ xa xỉ độc quyền. Anh nói: “Fitch Ratings ở Chicago, Mỹ cho biết:” Họ giống như đang đi trên một sợi dây. Công ty cho biết vào tháng trước rằng họ đã đạt được thỏa thuận “bán và sửa chữa” xe máy của mình thông qua Hero. Với việc đóng cửa nhà máy riêng, số phận của Harley’s Street 750, chiếc xe phổ biến nhất ở Ấn Độ, vẫn chưa chắc chắn. Khoảng 70 công nhân.

Gaurav Gulati tại văn phòng đại lý. Ảnh: NYT.

Những người hâm mộ Harley ở Ấn Độ muốn biết điều này có ý nghĩa như thế nào với họ. Năm 2014, anh ấy làm Harley trong một thời gian dài Tay đua mô tô Gaurav Gulati đã được Giám đốc điều hành của Harley-Davidson Ấn Độ mời mở đại lý ở New Delhi. Hãy suy nghĩ và chọn một nhà kho bỏ hoang, sau đó đặt nó Nó đã trở thành một cửa hàng Harley thời trang với quán cà phê, xưởng, nhà để xe, tủ đựng đồ và thậm chí cả vòi hoa sen. Cửa hàng của anh ấy đã mở cách đây hai năm khi Harley-Davidson India thay đổi giám đốc hai lần.

Gu Lati là một trong 33 đại lý và đã trả gần 27 triệu đô la cho việc kinh doanh xe Harley. Cá nhân anh đã đầu tư 1,2 triệu đô la từ tiền tiết kiệm và vay ngân hàng. Anh vẫn trả khoảng 20.000 đô la tiền thuê nhà hàng tháng theo hợp đồng đại lý của cô. Nó sẽ hết hạn vào cuối năm nay, nhưng cả Harley và đối tác Ấn Độ mới là Hero MotoCorp đều không tìm cách thảo luận về vấn đề gia hạn hợp đồng. Tôi tin rằng mình đang ở đâu? Tôi nên làm gì? ”Vì lý do này, một số người hâm mộ Harley cuồng nhiệt ở Ấn Độ vẫn chưa bỏ cuộc. Vào một buổi sáng gần đây, nhà phát triển bất động sản Preetam Thakoor và các phi công khác trong câu lạc bộ Harley của anh ấy đã lái xe cuối tuần. Họ mặc trang phục đặc trưng của Harley. Thakoor cho biết: “Đây không phải là vấn đề máy móc. Lý do mua Street 750 vào năm 2014 là sự gắn kết của cộng đồng quá đặc biệt.” -Preetam Thakoor lái xe Street 750. Ảnh: NYT.-Bốn năm trước, Thakoor đã đưa Harlye từ Bắc Cực ở Kashmir, Ấn Độ đến Kanyakumari, điểm cực nam, kéo dài hơn 2.700 km. Trong chuyến đi, Modi tuyên bố đột ngột cấm vé giá cao để ngăn chặn nạn tham nhũng và khiến nhiều người Ấn Độ không dùng tiền mặt. tỉ lệ. Thakur cho biết một phi công của Harley đã bay từ Mumbai đến thành phố Chennai, miền nam nước này và giao nó cho anh ta.

– Tình bạn thân thiết này là “tình cảm không thể diễn tả bằng lời.” Không rõ liệu anh ấy có thể tiếp tục đam mê của mình hay không. Các lái xe và đại lý của Ấn Độ sẽ cần mua máy móc và thiết bị cần thiết để sửa chữa ô tô.

Thakur nói rằng không có cách nào để tìm ra giải pháp thay thế rẻ cho vấn đề này. Anh ấy nói Harley “nên ở đây.”

Panyan (Theo NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.