Kế hoạch điều hành kinh tế Mỹ của Joe Biden

Home / Phân tích / Kế hoạch điều hành kinh tế Mỹ của Joe Biden

Joe Biden nói rằng sự “hồi sinh” của tầng lớp trung lưu là nền tảng của nước Mỹ. Mặc dù quan điểm này nghe có vẻ giống như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders – lần này Đảng Dân chủ đại diện cho chiến dịch tranh cử tổng thống – Biden cho rằng ông ôn hòa trong việc lập kế hoạch hợp lý. – “Tôi không nghĩ 500 tỷ phú là nguyên nhân gây ra những rắc rối của chúng ta”, ông nói trong bài phát biểu tại sự kiện của Viện Brookings năm 2018: “Người giàu không xấu.” …. Nhưng ông tin rằng tầng lớp trung lưu thịnh vượng và giàu có là điều cần thiết cho sự ổn định xã hội và chính trị của Mỹ. Theo số liệu từ Pew Research, năm 2016, 52% người Mỹ trưởng thành sống trong các hộ gia đình có thu nhập trung bình. Năm 2016, thu nhập hàng năm của ba gia đình trung lưu là từ 45.200 đến 135.600 đô la Mỹ – theo dữ liệu của Pew, số lượng người trung lưu ở Hoa Kỳ ít hơn nhiều nền kinh tế tiên tiến và khoảng cách thu nhập giữa tầng lớp trung lưu ngày càng rộng. Quan trọng hơn, các chuyên gia từ Đại học Brookings cho biết mặc dù 20% những người giàu nhất trong xã hội đã hồi phục hoàn toàn sau cuộc Đại suy thoái, nhưng tầng lớp trung lưu vẫn chưa đạt đến đỉnh cao vào năm 2007. “Tầng lớp trung lưu đã rơi vào Tình trạng khó xử”.

Ông Joe Biden trong chiến dịch tranh cử của mình ở Pittsburgh vào ngày 31 tháng 8. Ảnh: Reuters.

Phát triển

Trong chiến dịch tranh cử, đảng Dân chủ đã khởi động một dự án trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la Kế hoạch cơ sở hạ tầng 10 năm. Biden, kế hoạch này sẽ dẫn dắt Hoa Kỳ hướng tới một tương lai không khí nhà kính và tạo công ăn việc làm cho tầng lớp trung lưu.

Chi tiêu bao gồm 400 tỷ đô la cho chương trình đổi mới và nghiên cứu năng lượng sạch mới của liên bang, 100 tỷ đô la cho hiện đại hóa trường học và 50 tỷ đô la cho đường xá, cầu và đường cao tốc. Trong năm đầu tiên sản xuất điện, 20 tỷ USD đã được chi cho cơ sở hạ tầng nông thôn và 10 tỷ USD được chi cho các dự án ở các vùng nghèo.

“Những chính sách này đã có tác động rất lớn và tạo ra nhiều hoạt động kinh tế.” Theo Moody’s Analytics, nhà kinh tế trưởng của Mark Zandi, điều này là cần thiết vì nền kinh tế đang tích cực. Cố gắng bù đắp những công việc đã mất.

Để có tiền thực hiện kế hoạch này, Biden nói rằng sẽ đảo ngược việc cắt giảm thuế quá mức. Kinh doanh từ Trump; giảm ưu đãi cho các thiên đường thuế, trốn thuế và thuê ngoài; đảm bảo rằng các công ty nộp thuế công bằng; lấp đầy các lỗ hổng khác trong luật thuế; và chấm dứt trợ cấp cho nhiên liệu hóa thạch.

Chính sách thuế

Biden hy vọng sẽ tăng mức thuế doanh nghiệp tối đa từ 21% lên 28%. Người ta cho rằng việc tăng thuế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty hơn là cá nhân, nhưng Goldman Sachs từng mô tả ý tưởng tăng thuế là “ hậu quả trực tiếp nhất của các cuộc càn quét dân chủ ”. -Biden nói với CNN vào giữa tháng 9: “Tôi sẽ thực hiện các thay đổi về thuế doanh nghiệp vào ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.” “Và lý do tôi làm điều này là ngân sách có thể tăng lên 1,3 nghìn tỷ USD. Nếu họ bắt đầu Trả 28% thay vì 21%. Họ đang làm gì? Họ sẽ không thuê thêm người. Ông nói – Ông cũng có kế hoạch tăng thuế thu nhập cá nhân từ 37% lên tối đa 39,6%; nó sẽ được đánh vào những người có thu nhập trên 400.000 đô la Thuế an sinh xã hội, mức thuế tối thiểu 15% đối với thu nhập kế toán của các công ty lớn. Tỷ suất lợi nhuận của các công ty con nước ngoài của các công ty Mỹ sẽ tăng gấp đôi lên 21%.

Theo Trung tâm Chính sách Thuế, đề xuất thuế của Biden Sẽ giúp tăng thu nhập thêm 4 nghìn tỷ đô la từ năm 2021 đến năm 2030. Người ta ước tính rằng 93% số tiền tăng thuế sẽ do những người nộp thuế của 20% hộ gia đình hàng đầu chịu và 1% giàu có nhất sẽ phải trả khoản tăng thuế Theo Trung tâm Chính sách Tài khóa, trung bình những người có thu nhập cao sẽ thêm gần 300.000 đô la Mỹ tiền thuế cho các gia đình. Trong số 1% những người hàng đầu, các gia đình trung lưu sẽ tăng thêm 260 đô la Mỹ mỗi năm .– – “Joe Biden (Joe Biden) đề nghị các hộ sản xuất cao tăng thuế hàng năm và thuế doanh nghiệp 400.000 USD, phù hợp với tổng thống. Giáo sư Jason Furman, cựu chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Đại học Harvard, cho rằng Clinton Hệ thống thuế và sự thịnh vượng kinh tế của Obama. Nhà Trắng đã tuyên bố từ năm 2013 đến năm 2017:

Vậy, kế hoạch thuế của Biden ảnh hưởng như thế nào đến tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ?Gặp lại tôi? Mô hình ngân sách Penn-Wharton và Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AEI) đã thực hiện hai mô hình phân tích tác động dự báo.

Mô hình Penn cho thấy kế hoạch thuế Biden có thể làm giảm GDP của Hoa Kỳ 0, 4% vào năm 2030 và 0,8% tăng trưởng vào năm 2050. Mặc dù mô hình AEI dự đoán rằng kế hoạch sẽ có tác động không đáng kể đến tăng trưởng, nhưng GDP trung bình hàng năm đã giảm 0,06% trong một thập kỷ. Nó sẽ tăng 0,07% trong mười năm tới và nó sẽ tăng 0,2% trong thời gian dài.

Chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ

Trong bài báo đối ngoại “Tại sao Hoa Kỳ phải Đổ nước”, Biden đã mô tả cách ông tăng cường sức mạnh của Hoa Kỳ trong nền kinh tế toàn cầu bằng cách đầu tư đầu tiên vào đổi mới và tầng lớp trung lưu. Kế hoạch trạng thái.

Anh ấy đã hứa sẽ làm theo trước khi tham gia bất kỳ hiệp định thương mại mới nào. Ông tin rằng về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, cách tốt nhất để đối phó với Trung Quốc là hình thành liên minh với các đồng minh và đối tác, thay vì thông qua thuế quan đơn phương. Việc làm và tiền lương-Biden hy vọng sẽ tạo ra “hàng triệu việc làm cho tầng lớp trung lưu” thông qua kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình. Điều này liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo và các ngành công nghiệp chịu được thời tiết. Nó bao gồm việc tăng cường tài trợ cho các chương trình như “Tín dụng Thuế Thị trường Mới”, “Quỹ Phát triển Cộng đồng (CDFI)” và Cơ quan Phát triển Kinh tế, một cơ quan nội bộ của Bộ Kinh tế. Để giúp ngành công nghiệp sản xuất, ông có kế hoạch tăng gấp bốn lần nguồn vốn của chương trình hợp tác mở rộng sản xuất và cung cấp các khoản tín dụng thuế để đầu tư vào các cộng đồng đã bị sa thải hoặc ngừng hoạt động quy mô lớn. Cơ quan chính phủ. Anh ấy muốn tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 đô la một giờ và tin rằng các nhà lãnh đạo công đoàn nên tham gia vào các cuộc đàm phán mới. Do cuộc khủng hoảng Covid-19, ông đề xuất thực hiện kế hoạch bồi thường ngắn hạn do chính phủ liên bang tài trợ đầy đủ và tuyệt đối cho 50 bang.

“Mọi người kiếm được $ 6, $ 7, $ 8 mỗi giờ”, Biden nói. “Mức lương tối thiểu mà họ xứng đáng là $ 15. Bất kỳ con số nào dưới mức đó sẽ khiến bạn rơi vào cảnh nghèo. Không có bằng chứng nào cho thấy mức lương tối thiểu là Sẽ phá sản. “Công ty. Điều này không đúng” – Theo Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, một số bang đang tăng dần mức lương cơ bản lên 15 USD. Mười thành phố và quận, cũng như các công ty hàng đầu như Amazon, đã làm được điều này. Nếu dần dần và theo xu hướng thị trường, tác động tiêu cực của $ 15 cũng sẽ giảm xuống.

Ông cũng hy vọng sẽ cải cách các chương giới thiệu thị thực tạm thời để đảm bảo rằng chính phủ sẽ không từ chối các công việc theo chính sách “Nước Mỹ nhiều hơn”. Muốn tăng thẻ xanh .—— Nợ sinh viên

Ông Joe Biden hy vọng xóa khoản nợ sinh viên tối thiểu là $ 10.000 mỗi người, giống như đề xuất ban đầu của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, với sự cứu trợ của Covid-19. Người ta đề xuất rằng các trường đại học công lập và trường đại học tư nhân da màu nên được miễn nợ sinh viên cho những người có thu nhập hàng năm dưới 125.000 đô la – nhưng không phải tất cả các chuyên gia đều lạc quan về tác động tích cực của Joe Biden đối với nền kinh tế toàn cầu. Kế hoạch của Joe B về Vườn Địa Đàng đã bị bác bỏ dựa trên nghiên cứu tập thể của các chuyên gia, bao gồm Casey Mulligan, giáo sư tại Đại học Chicago và là cựu kinh tế gia trưởng của Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng. Kevin Hassett, cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng tại Viện Hoover thuộc Đại học Stanford; các nhà kinh tế dự đoán kế hoạch mở rộng trợ cấp bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, chẳng hạn như các hòn đảo lật ngược việc Cắt giảm thuế năm 2017 Và Đạo luật Việc làm; tăng thuế đối với các công ty; các tiêu chuẩn môi trường mới … sẽ ngăn cản người Mỹ làm việc và kiếm nhiều tiền hơn. Theo báo cáo của ban hội thẩm, kế hoạch này cuối cùng sẽ dẫn đến việc giảm khoảng 4,9 triệu việc làm toàn thời gian và sản xuất quốc gia Tổng giá trị giảm hơn 8%. Trong cuộc họp thường niên mười năm tới (đã điều chỉnh hoàn toàn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.