Trump có thể từ chối chấp nhận thất bại trong bao lâu?

Home / Phân tích / Trump có thể từ chối chấp nhận thất bại trong bao lâu?

Mặc dù chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về việc gian lận bầu cử và những nỗ lực thách thức công lý không đạt được mục đích đã định, ông chủ Nhà Trắng vẫn giữ nguyên tuyên bố của mình. .

Vào tối ngày 15 tháng 11, Tổng thống Trump đã tweet rằng “những người có trách nhiệm bảo vệ hiến pháp không được để kết quả bầu cử sai lệch năm 2020 có hiệu lực.” “Thế giới đang theo dõi ông ấy!” – Nhiều lãnh đạo Đảng Cộng sản vẫn chưa thừa nhận việc Tổng thống Trump đã đánh bại đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. –Không ai có thể xác nhận. Tổng thống và các đồng minh sẽ làm gì? Nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng việc hoãn quá trình xác nhận bầu cử và chuyển giao quyền lực có thể ngăn cản nỗ lực của Trump không đạt được bất kỳ cơ hội thành công nào. – Tổng thống Donald Trump tại Kinh World ở Davos, Thụy Sĩ, tháng 1 năm 2018 Diễn đàn Kinh tế. Agence France-Presse — Các quốc gia đã đặt ra thời hạn riêng để chính thức xác nhận kết quả bầu cử tổng thống. Ở một số bang quan trọng, thời hạn chót đang đến gần, chẳng hạn như ngày 20 tháng 11, Georgia. Tổng thống Trump đã cố gắng làm chậm hoặc ngăn chặn xác nhận này, nhưng dường như nó không có tác dụng nhiều.

Sau đó, Cử tri đoàn sẽ tổ chức một cuộc họp và bỏ phiếu cho sự công nhận chính thức. Vào ngày 14 tháng 12, cuộc bầu cử tổng thống của Joe Biden hiện là sự xác nhận chính thức về thất bại của Trump trừ khi ông thắng ở Biden bằng cách nào đó Việc đề cử của đất nước có lợi cho cử tri.

Nếu đảng Cộng hòa chỉ cố gắng “lấy lòng” Trump hoặc thử nhà phân tích Vox Andrew Prokop (Andrew Prokop) nói, xin Trump trong thời gian này để làm hài lòng Trump, đất nước Chỉ cần các ý kiến ​​và phiếu bầu cử tri đoàn cho họ cơ hội để giúp tổng thống hiểu tất cả những điều này.

Một số nguồn tin thân cận với Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng điều này đúng ngay cả khi họ không thừa nhận thất bại. , Trump có nhiều khả năng chấp nhận thực tế và ngừng cố gắng ngăn cản Biden trở thành tổng thống sau những lần trì hoãn này. – “Nhưng chúng tôi chắc chắn không thể chắc chắn liệu anh ấy có thực sự làm được hay không”, Prokop viết. Các cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Video: Tiếp theo.

Luật liên bang Hoa Kỳ quy định rằng thời hạn cuối cùng để tất cả các bang xác nhận kết quả bầu cử tổng thống và đề cử cử tri là ngày 8/12. Tuy nhiên, nhiều bang đã đưa ra thời hạn sớm hơn, vì vậy bất kỳ tuyên bố nào rằng Biden đã giành chiến thắng trên chiến trường sẽ là một đòn giáng vào nỗ lực của Trump trong việc “xoay chuyển tình thế”. Trường mà Biden giành chiến thắng trong cuộc thi có thời hạn xác nhận kết quả vào ngày 20/11. Georgia tiếp tục kiểm đếm thủ công tất cả các phiếu bầu, dự kiến ​​sẽ kết thúc lúc 11:59 tối. Vào ngày 18 tháng 11, Biden đã dẫn trước Trump tại đây, dẫn trước khoảng 14.000 phiếu bầu, vì vậy tổng số phiếu bầu khó có thể mang lại chiến thắng cho Trump. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Tổng thống Trump sẽ tiếp tục yêu cầu tính toán lại sau khi Georgia xác nhận kết quả, tiếp theo là Michigan có thời hạn xác nhận kết quả vào thứ Hai ngày 11, Biden đang có lợi thế xấp xỉ 146.000 phiếu bầu. Dẫn đầu khoảng cách giữa các ứng viên Đảng Dân chủ của Trump và Trump ở các bang cạnh tranh. Tuy nhiên, vấn đề là kết quả này phải được sự chấp thuận của Ủy ban Xúc tiến Bầu cử Quốc gia gồm bốn thành viên, trong đó có hai đảng Dân chủ và hai đảng cộng hòa. Một số người lo lắng rằng đảng Cộng hòa có thể phủ nhận các cáo buộc gian lận cử tri. Khi cựu dân biểu đảng Cộng hòa từ chối xác nhận kết quả bầu cử, tình huống này gần như đã trở thành sự thật. Tuy nhiên, họ sau đó đã đồng ý ký vì bị phản đối gay gắt và bị chỉ trích là không tôn trọng lá phiếu của người dân.

Pennsylvania không đặt thời hạn cho kết quả bầu cử cụ thể của tiểu bang, nhưng đặt thời hạn cho các tiểu bang và quận. Thời điểm là ngày 23/11. Sau đó, Kathy Boockvar, thư ký của Chính phủ Liên bang Dân chủ, sẽ chịu trách nhiệm xác nhận kết quả cuối cùng.

Nevada sẽ là ngày tiếp theo ở Michigan, nhưng các tiểu bang khác sau buổi lễ xác nhận kết quả. Cảm ơn, chẳng hạn như Arizona vào ngày 30 tháng 11 và Wisconsin vào ngày 1 tháng 12. Tổng thống Trump cũng có thể yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin, nhưng ông phải trả 7,9 triệu USD cho việc này bằng chi phí của mình và phải đưa ra quyết định trước ngày 18/11. Tại các bang trên, việc xác nhận kết quả bỏ phiếu đi kèm với việc cử tri, những người sẽ bỏ phiếu trực tiếp trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 14/12. Cử tri đoàn sẽ bao gồm 538 thành viên, đại diện cho cử tri từ 50 tiểu bang của Hoa Kỳ .—— Nếu cử triQuốc gia Biden tiếp tục bỏ phiếu giành chiến thắng vào giữa tháng 12 tới, và ứng cử viên đảng Dân chủ sẽ trở thành ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng những cử tri bất tuân có thể thay đổi kết quả bầu cử tổng thống, những cử tri này không bỏ phiếu cho những ứng cử viên ban đầu được nhà nước thuê hoặc bỏ phiếu trắng. Nhưng điều này là hiếm.

Tổng biên tập Vox Andrew Prokop (Andrew Prokop) cho biết sau khi các bang xác nhận kết quả, nỗ lực bác bỏ kết quả bầu cử của Tổng thống Trump ngày càng trở nên khó khăn. Kết quả là vào cuối tháng 11, Cử tri đoàn bỏ phiếu vào đầu tháng 12, đặc biệt là vào giữa tháng 12. Procop cho biết, điều này không có nghĩa là Trump sẽ bỏ cuộc. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin gần đây tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã chấp nhận thừa nhận thất bại và đang tìm cách từ chức mà không mất mặt, chẳng hạn như tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024 – cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra. như thế nào về nó? ‘Còn gì nữa? . Video: CNN .

Thanh Tâm (theo Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.