Mặt nạ quốc gia đeo trật tự-Vấn đề lãnh đạo của Biden

Home / Phân tích / Mặt nạ quốc gia đeo trật tự-Vấn đề lãnh đạo của Biden

Cho đến nay, nhóm vận động của Joe Biden vẫn chưa tiết lộ kế hoạch của chính phủ trong tương lai nhằm tìm kiếm sự đồng thuận của lưỡng đảng nhằm đối phó với những thách thức trong nước nhằm giải quyết sự chia rẽ, đây được coi là lần thử nghiệm đầu tiên của ông trong vai trò lãnh đạo.

Trước khi Biden liên lạc với 13 thống đốc đảng Cộng hòa, những người chưa bao giờ ủng hộ lệnh bắt buộc che đậy, một số nguồn tin cho biết khi nhóm của ông liên lạc với thống đốc, họ đã thuyết phục được Thống đốc Maryland Larry Hogan (Larry Hogan) Gặp chánh văn phòng thì càng thuyết phục hơn. Các quy tắc ngăn chặn và nhiều biện pháp ngăn chặn khác đã được thông qua sớm. Một người quen thuộc với các cuộc thảo luận trong nhóm chuyển giao Biden nói rằng nó được cho là đang sử dụng các biện pháp kích thích kinh tế để thực hiện các biện pháp che đậy bắt buộc, có thể được đưa vào dự luật chi tiêu sắp tới. -Joe Biden đã nói về chiếc mặt nạ này trong một bài phát biểu ở Wilmington, Delaware vào ngày 11 tháng 9. Ảnh: The New York Times. Dù Biden và nhóm của ông áp dụng phương pháp nào, các chuyên gia đều tin tưởng vào sự thành công của việc đeo mặt nạ bắt buộc trên khắp nước Mỹ. Tôi nghĩ rằng nhiệm vụ quốc gia sẽ rất phức tạp, “Tiến sĩ Marcus Plessia, giám đốc y tế của Hiệp hội các quan chức y tế tiểu bang và vùng lãnh thổ cho biết.” Bởi vì có rất nhiều quy định về y tế công cộng, chúng tôi thực sự phải dựa vào lương tâm xã hội.

Biden thừa nhận rằng anh ta có thẩm quyền hạn chế trong việc thực thi luật che đậy bắt buộc và phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác với các nguyên thủ quốc gia và nguyên thủ địa phương. Khi Covid-19 tiếp tục tàn phá Hoa Kỳ và gây ra hơn 250.000 sinh mạng, Cách sử dụng hiệu quả nhất chức vụ tổng thống của Biden có thể là sử dụng các biện pháp thuyết phục để khiến người Mỹ thay đổi hành vi của họ. Tiến sĩ Amesh Adalja, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm An ninh Y tế Đại học Johns Hopkins cho biết: “Rất khó để công khai Các biện pháp vệ sinh, vì cần nhiều người cùng thực hiện. “Trò chuyện.” Tôi nghĩ điều mà Biden cần sử dụng là sự tín nhiệm của tổng thống và sự tín nhiệm của các nhà khoa học ủng hộ anh ấy.

Khi Biden nói chuyện với các thành viên lưỡng đảng của Ủy ban Điều hành Hiệp hội Thống đốc Quốc gia vào ngày 19 tháng 11, quá trình thuyết phục tận tâm các thống đốc của Đảng Cộng hòa đã bắt đầu. Ủy ban bao gồm năm thống đốc đảng Cộng hòa và năm thống đốc đảng Dân chủ. . Có lần nói chuyện với Thống đốc Iowa của Đảng Cộng hòa, Kim Reynolds, ông ấy đã đổi ý vài giờ sau đó và ban hành các quy định mới về sức khỏe, bao gồm đeo khẩu trang trong nhà và hạn chế tụ tập trong nhà.

“Điều này không có nghĩa là những thay đổi trên sẽ dễ dàng hay phổ biến, nhưng chúng tôi cần duy trì hoạt động kinh doanh và cho phép trẻ em đến đây. Các trường học và hệ thống y tế đang hoạt động, “Reynolds nói. Khi số ca nCoV ở vùng nông thôn Mỹ tăng mạnh, các thống đốc đảng Cộng hòa khác cũng đã tăng cường hoặc củng cố các quy định. Những người đeo mặt nạ trong những tuần gần đây bao gồm Thống đốc Bắc Dakota Doug Bourgum, Thống đốc Mississippi Tate Reeves và Thống đốc Tây Virginia Jim Justice.

Tuy nhiên, việc thuyết phục các thống đốc đảng Cộng hòa như thủ lĩnh Christie Noam của Nam Dakota sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Donald, đồng minh của Tổng thống Donald Trump và là ứng cử viên tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, tuần trước đã tuyên bố rằng cả bà và Tổng thống Mỹ đều không có động thái buộc mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Người phát ngôn của Noem, Ian Fury cho biết: “Joe Biden nhận ra rằng tổng thống không có quyền yêu cầu một sự che đậy bắt buộc.” “Điều này cũng đúng với Thống đốc Noem. Đó là lý do tại sao cô ấy nói với mọi người Cung cấp mọi thông tin khoa học và tin rằng họ sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình và những người thân yêu “. Nhiều thống đốc đảng Cộng hòa khác đã công khai phản đối đề xuất đeo khẩu trang bắt buộc trên toàn quốc. Một nguồn tin thân cận với Thống đốc Tennessee, Bill Lee, tuần trước cho biết Lee phản đối luật che giấu bắt buộc trên toàn tiểu bang vì hầu hết mọi người sống trong quận đều có quy định riêng của họ. Nguồn tin nói thêm rằng nếu không có sự hỗ trợ của các cơ quan thực thi pháp luật địa phương, việc thực thi pháp luật trên toàn tiểu bang sẽ phản tác dụng, vì các cơ quan hành pháp địa phương thường thiếu nhân lực và nguồn lực. , Đặc biệt trong khu vực. Trận chiến.

Điều này khiến việc theo đuổi của Biden trở nên khó khăn hơn. Nó nên phối hợp với các thống đốc và lãnh đạo địa phươngTôi không chỉ nhận được hướng dẫn từ Washington mà còn phải xem xét tính thực tế của các yêu cầu bắt buộc về mặt nạ.

Steve Reams của Cảnh sát trưởng Quận Weld ở miền nam Colorado gần đây đã giải thích lý do tại sao đến CBS4. Vì các quy định bắt buộc của Washington không thể được thực hiện ở cấp địa phương. Ông nói rằng đề xuất thực hiện các quy định bắt buộc của Biden là “chưa từng có trong lịch sử.”

“Chỉ thị liên bang về việc che giấu bắt buộc không được ban hành dưới bất kỳ hình thức nào. Các cơ quan thực thi pháp luật địa phương phải ra tay và có hành động chống lại những người chịu trách nhiệm. Không”, Rims nói. Vào chính phủ mới. Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt đã không ban hành lệnh che giấu bắt buộc trên toàn tiểu bang. Ông nói rằng ông vẫn sẵn sàng làm việc với Biden để đáp lại Covid-19. Charlie Hannema, giám đốc truyền thông của Stitt cho biết: “Bất kể đảng nào nắm quyền, hãy giữ liên lạc với chính phủ liên bang vì lợi ích tốt nhất của người dân Oklahoma. Hội đồng Bảo an ngày 19 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse – Các quan chức y tế liên bang đã rất thất vọng ở các bang không áp dụng việc đeo khẩu trang bắt buộc. Các nguồn tin từ các tổ chức như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nói rằng Biden sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ rất khó khăn.

“Khi nói đến khẩu trang, v.v., CDC chỉ có thể đưa ra hướng dẫn. CDC không có thẩm quyền áp đặt các quy định về việc đeo khẩu trang”, một quan chức y tế liên bang cho biết. Nhiều chuyên gia cho rằng HA có thể đưa ra các chương trình hỗ trợ từ ngân sách nhà nước mà bắt buộc phải bảo hiểm. Nhưng họ cho rằng sẽ rất khó để Biden đơn phương đứng ra thành lập chính phủ hành pháp, bởi rất có thể ông sẽ bị tòa án ngăn cản, giống như việc Tổng thống Trump bị tòa án cấm trừng phạt các thành phố. Vì tuyển dụng người nhập cư bất hợp pháp.

Điều này có nghĩa là sự thành công của đề xuất mặt nạ bắt buộc quốc gia sẽ phụ thuộc vào khả năng của Biden trong việc thu phục tất cả các thống đốc và lãnh đạo địa phương. , Đặc biệt là thống đốc đảng Cộng hòa. Trong bài phát biểu của mình vào đầu tuần này, Biden bày tỏ sự thiếu kiên nhẫn trước sự phản đối của thống đốc Đảng Cộng hòa chống lại đề xuất của ông.

“Có người biết tại sao thống đốc lại yêu cầu bọn cho vay nặng lãi. Cái mặt nạ trong tuyên bố chính trị không? Biden nói.” Đây chỉ là một câu hỏi về lòng yêu nước. Nó thể hiện tinh thần yêu nước và cứu người. “-Thanh Tâm (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.