Các yếu tố đã thay đổi Arizona của Trump

Home / Phân tích / Các yếu tố đã thay đổi Arizona của Trump

Dưới đây là một số người đang trở thành tổng thống trước đây của Biden, Donald Trump, người đã được bầu vào nhóm công cụ cử tri đa số ở Arizona vào năm 2016.

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Biden ở Wilmington, Delaware , Ngày 9 tháng 11 phát biểu. Ảnh: Reuters.

Các nhà hoạt động Latinh

Cộng đồng chính trị Latinh ở Arizona đã làm việc để tăng lượng cử tri đi bỏ phiếu trong nhiều năm, đặc biệt là sau khi các quan chức tăng cường kiểm soát nhập cư. Như chúng ta đã biết, các luật của tiểu bang như SB 1070 đã làm dấy lên mối quan tâm rộng rãi ở Arizona và là nơi nghiêm ngặt đối với việc nhập cư không có giấy tờ.

Nhưng các nhà hoạt động Latinh nhận thấy sự đóng góp của họ trong việc hỗ trợ nền kinh tế và văn hóa địa phương của Arizona ngày nay, khuyến khích những người trẻ tuổi đi bầu cử nhiều hơn bình thường, để các chính trị gia tự do hơn có thể vào cơ quan lập pháp. Liên đoàn, Quốc hội, và đặc biệt là Nhà Trắng.

Ian Danley, Giám đốc điều hành của Arizona Wins, một tổ chức vận động hợp tác với nhiều nhóm chính trị khác, tin rằng sự cai trị của Đảng Cộng hòa đã có tác động đáng kể đến cử tri Latino trong một thời gian dài. Danley nói: “Điều này làm chính trị hóa cộng đồng Latino ở Arizona, và tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy điều này ở các vùng khác của đất nước.”

Tốt nghiệp đại học người da trắng

Người cuối Arizona Thượng nghị sĩ bang John McCain (John McCain) là một trong số ít đảng viên Cộng hòa thẳng thắn. Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Trump. Trump đã chế nhạo tình trạng cựu tù nhân chiến tranh của McCain hết lần này đến lần khác và quyết định không tham dự lễ tang.

Vì vậy, khi nhà lãnh đạo và góa phụ nhà giáo dục Cindy McCain rời bỏ tiếng nói ủng hộ của Biden, cô ấy hy vọng sẽ thiết lập mối liên hệ với các cử tri nữ ở Arizona.

“J ‘quyết định đứng dậy và đợi những người khác nhìn thấy điều tương tự, đặc biệt là phụ nữ Ural,” Cindy McCain nói khi thông báo rằng anh đã ở cùng Biden vào tháng 9 năm ngoái. “Bạn có thể cần phải rời khỏi vùng an toàn của mình một chút, nhưng Biden rõ ràng là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc chơi.”

Người bầu chọn là những phụ nữ da trắng tốt nghiệp đại học ở Arizona. Hãy lắng nghe cuộc gọi của Cindy McCain. Năm 2016, hầu hết họ đều ủng hộ đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton hơn Trump. Nhưng năm 2020 thì khác. Gần 57% sinh viên tốt nghiệp đại học da trắng ở Arizona ủng hộ Biden. Ngoài ra, sự ủng hộ dành cho Tổng thống Trump cũng giảm xuống.

Cử tri độc lập

Arizona luôn có một tỷ lệ lớn cử tri độc lập không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đảng phái, vì vậy họ có thể làm theo ý kiến ​​của mình.

Gần 31% cử tri đã đăng ký ở Arizona là cử tri độc lập. Ngay cả khi những cử tri đó không được phép bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ, kết quả cuối cùng của họ vẫn rất khác nhau.

Các cử tri độc lập ở Arizona đã ủng hộ Trump vào năm đó. Vào năm 2016, hơn một nửa trong số họ đã thay đổi ý định trong cuộc tổng tuyển cử năm nay và quay sang ủng hộ Biden. Điều này nhắc nhở mọi người rằng không phải tất cả cử tri bỏ phiếu cho Trump đều là cử tri Trump trung thành.

Sự thay đổi nhân khẩu học

Arizona là một điểm đến lý tưởng cho những người về hưu, do đó, số lượng người cao tuổi ở một bang thường cao hơn các bang khác. Người cao tuổi là một phần của nhóm cử tri có quan điểm gắn kết và có xu hướng nghiêng về bên phải, điều này giúp các ứng cử viên Đảng Cộng hòa dễ dàng giành chiến thắng hơn. Mặt khác, thanh niên và gia đình từ các tiểu bang khác đổ về Arizona. Nhóm người này có xu hướng thiên tả.

Giới trẻ là lực lượng bầu cử lớn nhất trong năm nay. Họ thường không tán thành Trump, điều này rõ ràng mang lại cho Biden một lợi thế lớn.

Wu Huang (Theo báo cáo của The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.