Đằng sau câu chuyện Harley-Davidson rời thị trường Ấn Độ

Home / Phân tích / Đằng sau câu chuyện Harley-Davidson rời thị trường Ấn Độ

Bhupender Singh nhìn bình xăng trong showroom Harley-Davidson. Buổi trưa nắng lên xe máy một màu đỏ, một màu đen mờ, màu xanh lam cao hơn một chút. Cửa trước của đại lý đã bị khóa. Harley-Davidson là một công ty kiêu hãnh của Mỹ đã từ bỏ Ấn Độ do doanh số bán hàng yếu kém sau hơn một thập kỷ sau khi theo đuổi một thị trường khổng lồ nhưng cuối cùng gây thất vọng. Đại diện đại lý Singh cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, không còn xe nào để bán nữa. Cuối tháng 9, Harley-Davidson thông báo sẽ ngừng bán và sản xuất tại Ấn Độ. Quyết định được coi là toàn cầu của hãng Một phần của kế hoạch tái cấu trúc – rời bỏ thị trường quốc tế nơi khó kiểm soát doanh số và lợi nhuận.

Việc ngừng sản xuất đã giáng một đòn mạnh vào nạn tham nhũng. Để thu hút các nhà sản xuất Ấn Độ, một chiến dịch có tên “Sản xuất tại Ấn Độ” đã được phát động. Điều này cũng cản trở Harley- Việc mở rộng ra nước ngoài của Davidson đã khiến những người hâm mộ thương hiệu này thất vọng. “

Đại lý Harley-David ở Mumbai. Ảnh: NYT.

Giới kinh doanh đang tìm kiếm sự bùng nổ kinh tế tiếp theo. Họ từ lâu đã nhìn chằm chằm vào Ấn Độ. Quốc gia trung lưu với dân số 1,3 tỷ người này đang chớm nở, nhưng trong Để mở cửa hàng ở đây vẫn không dễ dàng. Nhiều khu vực thiếu cơ sở hạ tầng đường xá, chính sách đất đai và xây dựng hỗn loạn, và nạn quan liêu vẫn còn ở khắp mọi nơi.

Trong phong trào “Sản xuất tại Ấn Độ”, Thủ tướng Narendra Modi (Narendra) Modi) đã hứa sẽ giảm bớt các rào cản quan liêu và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đồng thời thực hiện các biện pháp khác để thu hút các hoạt động thiết kế và sản xuất cao cấp. Ngay cả trước đại dịch, New York Times đã gây thất vọng: đóng góp của ngành sản xuất vào sản lượng kinh tế Ấn Độ Cách đây chưa đầy mười năm; chính phủ đã nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái cho các nhà công nghiệp bao gồm cơ sở hạ tầng và công nghiệp. Thể vân. CP Chandrasekhar, một nhà kinh tế đang giảng dạy tại Đại học Jawaharlal Nehru (New Delhi) Người ta nói rằng các nhà cung cấp nhỏ có thể giúp các nhà sản xuất lớn mở rộng chuỗi cung ứng của họ rất khó thu được vốn.

“Harley ở đây để sản xuất các sản phẩm cho thị trường này”. “Nếu họ không hài lòng, họ sẽ đứng dậy và đi”. Bộ Thương mại Ấn Độ Người phát ngôn nói rằng chính phủ đang cố gắng giảm bớt sự quan liêu mà các công ty phải đối mặt.

Bất chấp những khó khăn, nhiều công ty nước ngoài vẫn mong muốn học cách mở cửa hàng ở Ấn Độ. Tuy nhiên, quốc gia này có nhiều rào cản thương mại lớn nhất giữa các nước lớn Tổng thống Trump đã nhiều lần đề cập rằng trong các cuộc đàm phán với New Delhi, xe Harley-Davidson phải trả rất nhiều loại thuế.

Ấn Độ đã giảm thuế suất của Harley từ 75% xuống 50% vào năm 2018. Tuy nhiên, chính phủ vẫn có các loại thuế bổ sung. Mức thuế 31% được áp dụng đối với xe hai bánh cao nhất thế giới. – – Harley-Davidson đã lắp ráp một số mẫu xe công suất thấp, chẳng hạn như Street 750, tại một nhà máy bên ngoài New Delhi. Các mẫu xe cao cấp đặc biệt hơn vẫn còn Được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Nhưng doanh số bán hàng đã giảm sau đỉnh ban đầu. Trong 12 tháng tính đến cuối tháng 3, Harley-Davidson đã bán được 2.470 xe tại Ấn Độ, gần bằng một nửa so với năm năm trước.

Giá xe của công ty cũng nằm ngoài khả năng của nhiều người Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, chi phí sau thuế của mẫu xe hàng đầu của Harley ở Delhi vượt quá 88.000 USD, gấp 41 lần thu nhập trung bình hàng năm của người Ấn Độ. Người Ấn Độ rất thích xe hơi. Một chiếc ô tô rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ lái hơn trên những con đường tắc nghẽn của đất nước. Hero MotoCorp, một trong những nhà sản xuất xe máy và xe tay ga lớn nhất của đất nước, sản xuất chiếc ô tô đắt nhất với giá khoảng 1.500 đô la.

Chuyến đi của Harley-Davidson đến Ấn Độ là một phần trong quá trình tái cấu trúc quy mô lớn. Khách hàng trung bình của Harley Motors đang già đi nhanh chóng. Doanh số bán hàng của công ty đình trệ và lợi nhuận giảm mạnh.

Ở vị trí hiện tại Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Jochen Zeitz, công ty đã cắt giảm chiết khấu và hạn chế một số mẫu Sản xuất. Bỏ lươnGiảm giá để biến các sản phẩm của Harley trở thành một sản phẩm xa xỉ độc quyền.

“Đây là một kế hoạch của Luplan vì họ có thể thu hút một số khách hàng”, Stephen Brown, một chuyên gia xếp hạng Fitch có trụ sở tại Chicago, Mỹ, cho biết: “Họ giống như đang đi trên đường vậy.” – — Cái tên Harley sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi Ấn Độ. Công ty cho biết vào tháng trước rằng họ đã đạt được thỏa thuận “bán và sửa chữa” xe máy của mình thông qua Hero. Với việc đóng cửa các nhà máy riêng, số phận của Street 750, chiếc xe phổ biến nhất của Harley tại Ấn Độ, vẫn chưa chắc chắn. Harley cũng đã sa thải khoảng 70 công nhân.

Gaurav Gulati trong văn phòng đại lý. Nhiếp ảnh: NYT .

Những người hâm mộ Harley ở Ấn Độ muốn biết điều này có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Năm 2014, Gaurav Gulati, một tay đua môtô Harley lâu năm, được Giám đốc điều hành của Harley-Davidson Ấn Độ mời mở đại lý ở New Delhi. Hãy suy nghĩ về nó và chọn một nhà kho bỏ hoang, và biến nó thành một cửa hàng Harley sành điệu với quán cà phê, xưởng, nhà để xe, tủ đựng đồ và thậm chí cả nhà vệ sinh. Cửa hàng của anh ấy mở cách đây hai năm khi Harley-Davidson Ấn Độ thay đổi giám đốc hai lần.

Gulati là một trong 33 đại lý và đã trả gần 27 triệu đô la Mỹ cho công việc kinh doanh ô tô của Harley. Cá nhân ông đã đầu tư 1,2 triệu đô la Mỹ từ tiền tiết kiệm và vay ngân hàng. Anh ta vẫn trả khoảng 20.000 đô la tiền thuê một tháng. Hợp đồng đại lý của cô hết hạn vào cuối năm nay, nhưng cả Harley và đối tác Ấn Độ mới của anh, Hero MotoCorp đều không tìm cách thảo luận về vấn đề gia hạn hợp đồng. Tôi tin rằng tôi đang ở đâu? tôi nên làm gì? “Vì lý do này, một số người hâm mộ cuồng nhiệt của Harley ở Ấn Độ vẫn không bỏ cuộc. Vào một buổi sáng gần đây, nhà phát triển bất động sản Preetam Thakoor và những người lái xe khác trong câu lạc bộ Harley của anh ấy đã đi dạo cuối tuần. Họ mặc những bộ trang phục đặc trưng của Harley”. Thakoor nói: “Điều này không phải. Lý do mua Street 750 năm 2014 là do tính gắn kết của cộng đồng quá đặc biệt. “-Preetam Thakoor lái xe trên đường 750th. Ảnh: NYT .—— Bốn năm trước, Thakoor đưa Harlye từ Bắc Cực ở Kashmir, Ấn Độ đến Kanyakumari, điểm cực nam dài hơn 2.700 km. Trong chuyến đi, Modi đã thông báo lệnh cấm đột ngột Bi Thakur nói rằng một phi công lái Harley đã bay từ Mumbai đến thành phố phía nam Chennai và đưa tiền cho Chennai. Anh ấy.

Tình bạn là “tình cảm mà bạn không thể diễn tả bằng lời.” Không rõ anh ấy có thể tiếp tục đam mê của mình hay không. Các tài xế và đại lý ở Ấn Độ sẽ cần mua máy móc và thiết bị cần thiết để sửa chữa ô tô. -Thakur nói rằng không có cách nào để tìm một giải pháp thay thế rẻ tiền cho vấn đề này. Anh ấy nói rằng Harley “nên ở đây. “

Panyan (Theo NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.