Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: ��֪������������ in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.vietnamexplorertours.com/wp-content/uploads/2020/11/29/637422543093257725.jpg): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: ��֪������������ in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Tại sao Biden được nhiều phiếu phổ thông hơn Obama

Home / Phân tích / Tại sao Biden được nhiều phiếu phổ thông hơn Obama

Theo dữ liệu do Associated Press và Dự án Bầu cử Hoa Kỳ công bố, tuần trước, Biden đã nhận được hơn 155 triệu phiếu bầu từ 79,7 triệu cử tri và trở thành tổng thống đắc cử. Nghệ sĩ Scott Adams viết trên Twitter rằng vị trí cao nhất trong lịch sử hơn cả cựu Tổng thống Barack Obama vào năm 2008 và 2012.

“Không ai tin rằng Biden có thể có nhiều phiếu bầu hơn Obama. Điều này giống với lập luận của nhiều người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Quan điểm của họ dựa trên thực tế là phong trào của Biden nói chung ít đông hơn. Điều này khác với ảnh hưởng to lớn của Obama.

Tuy nhiên, nhà bình luận Philip Bump của “Washington Post” chỉ có lý do rất đơn giản này. Đó là. Trước hết, Hoa Kỳ có dân số lớn. Năm 2008, dân số Hoa Kỳ vào khoảng 2,99 4 năm sau, con số này đã tăng lên khoảng 309 triệu và hiện tại, con số này đã vượt quá 330 triệu. Số lượng công dân trưởng thành, tức là những người có quyền bầu cử, cũng đã tăng khoảng 25 triệu kể từ năm 2008. — Tổng thống đắc cử Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Barack Obama trong một sự kiện tranh cử ở Flint, Michigan, ngày 31 tháng 10. Ảnh: AFP. Biden nhận được khoảng 80 triệu phiếu bầu, so với năm 2008 Obama đã có thêm 11 triệu phiếu bầu trong năm nay. Giả sử rằng 2/3 số người trưởng thành mới bỏ phiếu trong năm nay, tổng số phiếu bầu của 3 người sẽ tăng thêm 17 triệu. Nếu Biden được một nửa số phiếu, thì ông ấy đủ để thu hút hơn 2,5 triệu cử tri bỏ phiếu cho hơn 11 triệu Obama. Tổng số cuộc trưng cầu dân ý của Biden năm nay là 15% và cao hơn 21% so với Obama của năm 2008 và 2012. Đối với ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, năm nay Trump có nhiều phiếu hơn so với John McCain quá cố. Các thượng nghị sĩ cao hơn 23% vào năm 2008 và cao hơn 21% so với Thượng nghị sĩ Mitte Romney vào năm 2012. Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến lá phiếu của Biden là sự nhiệt tình của cử tri. Những người ủng hộ Trump không tin điều này. Bởi vì tổng thống rõ ràng là tâm điểm chú ý của mọi người và thu hút nhiều cử tri chuyên tâm hơn. Xét về quy mô của hành động, Biden lẽ ra không theo kịp.

Tuy nhiên, Arp cho rằng đây là cách nghĩ sai lầm, bởi vì Biden mặc định tổ chức ít sự kiện. Để ngăn chặn sự lây lan của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Đồng thời, bất chấp các biện pháp kiểm soát đại dịch đã được thực hiện và Mỹ là khu vực có dịch lớn nhất thế giới, Trump vẫn tiếp tục thực hiện các chiến dịch quy mô lớn. ——Ngoài ra, đánh giá va chạm không nhất thiết phải dùng thể thao làm nền tảng vững chắc để chứng minh thành tích của nó, cho dù 20.000 người tham gia bình chọn sự kiện, có thể gặp khó khăn, nhưng họ vẫn chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với số lượng lớn Công dân có thể bỏ phiếu mà không cần tham gia bất kỳ hoạt động vận động nào .—— Dữ liệu sơ bộ năm nay cho thấy tỷ lệ cử tri trên dân số trưởng thành dường như cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong thế kỷ trước. Các chỉ số cũng cho thấy ngay sau khi bỏ phiếu vào giữa năm 2018, Người ta tin rằng điều này chủ yếu là do Trump. Tổng thống Hoa Kỳ đã nhiều lần khiêu khích phe cánh tả và tập trung củng cố nền tảng của nó trong suốt 4 năm cầm quyền, điều này đã gây ra sự phân cực mạnh mẽ. Nhiều cuộc thăm dò dư luận cho thấy tám trong số mười cử tri được Fox News bỏ phiếu đã bỏ phiếu cho Trump, nói rằng họ ủng hộ ông chủ Nhà Trắng vì họ yêu mến ông. Bốn phần tư số cử tri đã bỏ phiếu cho Biden thừa nhận rằng họ chống lại Trump.

Vì vậy, bình luận gập ghềnh Lý do thứ ba được nhà bình luận giải thích rằng số phiếu kỷ lục của Biden là phản đối Trump mạnh mẽ. Nhiều thành viên Đảng Dân chủ tin rằng lý do quan trọng nhất của cuộc bầu cử đơn giản là vì họ muốn Trump từ chức. Động lực lớn hơn nhiều so với những người sẽ thay thế ông.

Ngoài những lý do trên, có một số yếu tố khác cũng có thể giúp Biden nhận được nhiều phiếu bầu hơn Obama. Thúc đẩy quyền bỏ phiếu sớm của bưu điện, việc bỏ phiếu của nó dễ dàng hơn, thu hút những người không thường xuyên bỏ phiếu trước đó.

Chiến thắng của Biden có thể đến từ nỗ lực thúc đẩy cử tri Dân chủ sau cuộc bầu cử năm 2016 của Trump, của Georgia Dân biểu Tiểu bang Stacey Abrams (Stacey Abrams) đại diện. Trong những năm qua, những nỗ lực không ngừng của Abrams được coi là nguyên nhân quan trọng khiến Biden “đổi màu” ở Georgia.Theo truyền thống ủng hộ Đảng Cộng hòa. Kể từ khi ông bầu cho Clinton vào năm 1992, bang chưa bao giờ bỏ phiếu cho 16 cuộc bầu cử của Đảng Dân chủ.

Theo nhà bình luận Bump, tất cả những lý do trên đủ để chứng minh rằng số phiếu kỷ lục của Biden thậm chí vượt qua cả “ông chủ cũ Obama” là hợp lý cho tình hình chính trị năm nay, mặc dù có nhiều đặc điểm như họa sĩ Adams. Những người ủng hộ Trump vẫn không tin vào thực tế. Theo Washington Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.