Chuyên gia Mỹ: “Biden có thể dung hòa chính sách của Trump và Obama ở Biển Đông”

Home / Phân tích / Chuyên gia Mỹ: “Biden có thể dung hòa chính sách của Trump và Obama ở Biển Đông”

Gregory Paulin, người đứng đầu “Sáng kiến ​​Minh bạch Hàng hải Châu Á” tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, cho biết: “Sau khi Biden nhậm chức, tôi không nghĩ sẽ có nhiều thay đổi trong chính sách Biển Đông của Mỹ (CSIS) tại Hoa Kỳ vào tháng 11 tới. Phát biểu tại Hội nghị Khoa học Biển Hoa Đông Quốc tế tổ chức tại Việt Nam từ ngày 16 đến ngày 17. Ảnh: Reuters.

Biden là cựu phó tổng thống của Obama, vì vậy các chính sách của chính quyền Obama ở Biển Đông có thể trở thành kim chỉ nam cho vai trò lãnh đạo trong tương lai của Biden.

Porning tin rằng chính quyền Obama đã xử lý sai vụ việc. Kể từ năm 2012, Trung Quốc và Philippines đang hướng tới bãi cạn Scarborough, nhưng kể từ năm 2014, Trung Quốc đã không làm đủ để biến một phần diện tích Biển Đông thành đảo nhân tạo trên quy mô lớn. Trung Quốc cũng ủng hộ Philippines đệ đơn kiện các yêu sách đơn phương của Trung Quốc về “đường lưỡi bò”.

“Ở Biển Đông, hoạt động của chính quyền Bama không tệ như một số người nghĩ. Các nhà phê bình nói,” Chính quyền Obama đã miễn cưỡng chấp nhận rủi ro, nhưng đồng thời, thế giới đang dần nhận ra rằng Trung Quốc đã sẵn sàng thực hiện rủi ro của. “-Theo ông, chính quyền Trump không có động thái rõ ràng nào ở Biển Đông trong 3 năm qua, nhưng hoạt động tích cực trong 9 tháng qua. Vào tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo Một tháng sau khi công bố một mặt hàng, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa 24 công ty nhà nước Trung Quốc vào danh sách đen và hạn chế quyền tiếp cận các bộ phận của Hoa Kỳ vì họ đã giúp Bắc Kinh xây dựng một hòn đảo nhân tạo và các quan chức Hoa Kỳ đã tăng cường thảo luận. Tại diễn đàn khu vực, vấn đề Biển Đông.

Polling nói rằng mặc dù nhiều biện pháp khắc nghiệt của chính quyền Trump đã được thực hiện trước cuộc bầu cử, nhưng trong hệ thống của Mỹ, điều này được xác định bởi chính trị trong các cơ quan chính phủ. Việc thành lập các chuyên gia đã thúc đẩy nỗ lực này trong nhiều năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nên thực hiện một cách tiếp cận mới đối với Biển Đông. Chính quyền Obama đã có những nỗ lực đầy đủ vì mong muốn Trump chọc giận Trung Quốc Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể xây dựng một chính sách Biển Đông thành công. ” Đã nói … “Chính quyền Biden thực sự có thể làm điều này, bởi vì tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ ở Washington hiện đều nắm giữ vị trí ‘người giúp việc’. Ngoài ra, rõ ràng là nhóm của Biden đang tiêu tốn rất nhiều tiền … còn nhiều thời gian nữa. Hãy xem xét điều này. “Vấn đề Biển Đông lớn hơn những gì Tổng thống Trump đã làm trong ngày đầu tiên nhậm chức. “Polling đã nhận xét.

Trong chiến dịch tranh cử, Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng chính sách Trung Quốc của Biden là yếu. Trên thực tế, những người ủng hộ Biden đã Biden đã tuyên bố trong cuộc tranh luận sơ bộ của đảng Dân chủ vào tháng 2 rằng ông hy vọng Trung Quốc hiểu rằng Biển Đông “phải tuân theo các quy tắc.” – Năm 2016, Biden (Biden) đảm bảo rằng Hoa Kỳ sẽ “Đảm bảo an toàn đường biển và đường hàng không. res và mở nó. “Ông nói:” Tôi đảm bảo với bạn rằng Hoa Kỳ sẽ không có nơi nào để trốn thoát. Hoa Kỳ sẽ luôn tồn tại ở Thái Bình Dương. “Trong bài phát biểu của Bilahari Kausikan, cựu thư ký Bộ Ngoại giao Singapore, tại Hội nghị Biển Đông,” Rõ ràng, chính quyền Obama không muốn có hành động nghiêm khắc hoặc phản ứng trước các hành động khiêu khích của Trung Quốc ở Biển Đông, đặc biệt là Đó là trong nhiệm kỳ thứ hai “. Ông nói:” Kiểu miễn cưỡng này dung thứ cho hành vi ngày càng cấp tiến của Trung Quốc. “Coskan chỉ ra rằng chính quyền Trump đã bác bỏ các tuyên bố của Trung Quốc nhiều hơn. Các chuyên gia cho rằng:” Biden không thể đảo ngược hoàn toàn hướng đi này, nhưng việc xác định các hành động của chính quyền Biden ở Biển Đông vẫn là lỗi thời “. Sớm “

Biden là phó tổng thống. Dưới sự lãnh đạo của Obama, ông ấy không thể trốn tránh trách nhiệm về những gì đã xảy ra dưới thời Obama. Mọi động thái của Biden sẽ bị các đối tác và đối thủ soi xét. Để xem liệu có bất kỳ dấu hiệu yếu kém nào không. ”

Euan Graham, một chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Singapore, đề cập rằng gần đây bốn quốc gia (Ấn Độ, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản) đã tiến hành các hoạt động chung, chẳng hạn như các cuộc tập trận trên biển. Tin tức đến Biển Đông, anh nên đợi chính phủ BidenTiếp tục đẩy mạnh các hoạt động với các nước Bộ tứ. Graham said .

PhươngVũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.