Tranh cãi về kế hoạch thăm khu phi quân sự của Trump

Home / Phân tích / Tranh cãi về kế hoạch thăm khu phi quân sự của Trump

Quốc kỳ Bắc Triều Tiên treo trên hàng rào dây thép gai bao quanh hai miền Bắc Triều Tiên gần khu phi quân sự. Tổng thống Nhà Trắng Donald Trump đang nỗ lực để xem xét kế hoạch thăm khu phi quân sự giữa biên giới Triều Tiên vào tháng 11. Theo báo cáo của “Washington Post”, Tổng tư lệnh Bắc Triều Tiên và Bắc Triều Tiên. Sự hiện diện của Tổng thống tại khu vực biên giới Bắc Triều Tiên-Bắc Triều Tiên, ngoài việc xác nhận mục tiêu liên minh giữa Seoul và Washington, còn gây khó khăn. Thông tin chính trị và các hành động biểu tình để chống lại mối đe dọa thường trực của Bình Nhưỡng.

Cộng đồng quốc tế nhận ra rằng hình ảnh tổng tư lệnh Mỹ mặc áo kiểu bom nằm trên đài quan sát song song 38, và khu rừng của binh lính và ống nhòm băng qua biên giới. Kể từ thời của Tổng thống Ronald Reagan, không có tổng thống Mỹ nào bỏ lỡ chuyến thăm khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Triều Tiên trong chuyến công du châu Á.

Tuy nhiên, tổng thống phụ tá Lừa nói rằng các nguồn tin gần sự hiện diện của Nhà Trắng Trump, trong khu vực phi quân sự có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, và một số người thậm chí còn lo lắng về an ninh của Tổng thống. Trong tình hình hiện nay.

Vào ngày 17 tháng 4, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã đến thăm khu phi quân sự. Nguồn: CNN .

“Tôi chưa nghe về sự khiêu khích của Bình Nhưỡng, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét nó.” Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo tuần trước. . Khi được hỏi về kế hoạch đến châu Á từ ngày 3 đến 14/11.

Gần đây, thậm chí một số nguồn tin cho rằng Tổng thống Mỹ đã đưa ra những tuyên bố nghiêm khắc nhiều lần. Phân tích này mang tính hướng dẫn trước khi các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân ở Bình Nhưỡng. Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng trước, ông Trump đã gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là “kẻ bắn tên lửa” của “nhiệm vụ tự sát” và đe dọa sẽ “hủy diệt hoàn toàn”. “Triều Tiên là cần thiết. – Đáp lại, Triều Tiên đe dọa sẽ thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương và nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng sẽ không tha thứ cho” thái độ thù địch “của Hoa Kỳ. — Các nhà quan sát nói rằng ngay cả khi Tổng thống Mỹ không đến CHDCND Triều Tiên và phi quân sự. Quận, ông vẫn có phương tiện khác để can ngăn Bình Nhưỡng trong chuyến đi tới châu Á này .– Mặc dù theo kế hoạch sơ bộ, Nhà Trắng chưa công bố thời gian biểu chi tiết, nhưng Tổng thống Trump đã ở căn cứ quân sự Trân Châu Cảng ở Hawaii trước khi bay tới châu Á Dừng lại, tại Tokyo, ông Trump nên gặp cha mẹ của các cô gái Nhật Bản bị gián điệp Bắc Triều Tiên bắt cóc 40 năm trước. Tổng thống Hoa Kỳ sẽ phát biểu tại Seoul. Quốc hội Hàn Quốc. Tranh cãi

nhưng, trong Nhiều nhà hoạch định chính sách đối ngoại ở châu Á dưới sự lãnh đạo của cựu Tổng thống Barack Obama và George W. Bush nói rằng nếu ông Trump không đến khu phi quân sự, nó sẽ bị hiểu lầm. – Evan Medros ( Evan Medeiros), một quốc gia dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Bảo an, cựu cố vấn cao cấp phụ trách các vấn đề châu Á, Obama, nói rằng Trump mật phải rõ ràng về tình trạng của Hoa Kỳ trong khu vực và chi phí không đến thăm Trump ở khu vực phi quân sự có thể lớn hơn Từ quan điểm của nhiều quan chức cấp cao của Hoa Kỳ, ông Trump đến thăm khu phi quân sự không chỉ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới quân đội Hoa Kỳ và binh sĩ Hàn Quốc đang phục vụ. Ở khu vực biên giới và Bình Nhưỡng, Hoa Kỳ tiếp tục làm việc để hỗ trợ hai nước Một thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào năm 1953. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Hoa Kỳ Daniel Russel, Tổng thống Obama, chịu trách nhiệm về Trung Đông, gọi DMZ là “bộ khuếch đại âm thanh”, tạo ra “mọi thông điệp ở đây. Đã trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn “….. Do đó, kể từ chuyến thăm của Tổng thống Reagan năm 1983, ngoại trừ cựu Tổng thống George Bush, tất cả các tổng thống Mỹ đều quyết định đặt chân vào khu vực phi quân sự, điều này không gây ngạc nhiên. Đối thoại giữa các Tổng thống.

Tổng thống Obama đứng tại Đài thiên văn Orete ở khu phi quân sự giữa hai nước năm 2012. Ảnh: The Associated Press.

Obama giật Bill Clinton năm 2012 và 1993 Chuyến thăm được chào đón nồng nhiệt. Sự chào đón nồng nhiệt từ Seoul. Tuy nhiên, năm nay tình hình đã thay đổi.

Khi Nhà Trắng chỉ đề cập đến chuyến thăm Khu phi quân sự Trump,Hàn Quốc, Wen Wen Zaiyin, ngay lập tức phản đối vì lo ngại rằng tổng thống sẽ thất bại và đã gây ra một cuộc tranh luận mới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Chuyên gia tư vấn của Tổng thống Wendeng nói rằng chuyến thăm này sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn, có thể dẫn đến xung đột quân sự và các hậu quả không mong muốn khác, như tác động tiêu cực hoặc thiệt hại cho thị trường tài chính châu Á. Sự thất bại của Thế vận hội mùa đông Hàn Quốc.

Mặc dù mọi người tin rằng trợ lý của Tổng thống Trump có thể có được chuyến thăm mang tính biểu tượng mà không trực tiếp kích động Bình Nhưỡng, các chuyên gia vẫn thừa nhận rằng Trump có thể “trốn thoát” trên truyền thông. Michael Green, cố vấn cao cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia châu Á dưới sự lãnh đạo của cựu Tổng thống George W. Bush, nói: “Chúng tôi chưa bao giờ có tổng thống đến thăm khu phi quân sự này và ám chỉ rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu chống lại Triều Tiên. Chiến tranh. “Anồ

Leave a Reply

Your email address will not be published.