Các nền kinh tế châu Á có thể phục hồi sau đại dịch nhanh hơn các nước phương Tây

Home / Phân tích / Các nền kinh tế châu Á có thể phục hồi sau đại dịch nhanh hơn các nước phương Tây

Hoa Kỳ và các nước châu Âu đang cố gắng ngăn chặn dịch bệnh, và nhiều tiểu bang và thành phố đã bị đóng băng. Các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất ở châu Âu, như Ý và Tây Ban Nha, có hàng ngàn người nhiễm HIV. Đồng thời, tại Hoa Kỳ, số trường hợp được xác nhận đã tăng gấp 10 lần trong một tuần, vượt quá 50.000 điểm.

“Thông thường, điều này có nghĩa là danh mục đầu tư của bạn có thể bị sai lệch. Trung Quốc hoặc châu Á vì vi-rút đang lây lan Quản lý danh mục đầu tư cao cấp của Morgan Stanley Andrew Hamstone nói:

nhưng ông nhấn mạnh, Theo các chuyên gia, tác động kinh tế của đại dịch đã ảnh hưởng đến các công ty Mỹ và nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng hợp đồng quốc gia. 60% lực lượng lao động, nhưng tiền mặt không đủ để hỗ trợ nó. Hỗ trợ một. Trong nhiều tháng, các nhà phân tích tin rằng các nước châu Á đã chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng kinh tế hơn các nước phương Tây. – Vào ngày 19 tháng 3, người Trung Quốc đã Khu tài chính Lujiazui của Thượng Hải đeo mặt nạ Ảnh: Reuters-Kinh nghiệm trong việc chống lại bệnh tật-Ở các nước châu Á, dịch bệnh nghiêm trọng không phải là mới. Dịch Covid-19 thường trùng với dịch SARS năm 2003 So với căn bệnh này, bệnh này phổ biến ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Singapore. Do đó, các nền kinh tế này cũng bị suy thoái kinh tế. Điều này giúp các chính phủ ở nhiều nước có vị thế tốt để đối phó với thảm họa tiếp theo. ” Cơ thể đã học được bài học từ các cuộc khủng hoảng trong quá khứ và đã phát triển một bảng cân đối. Chính sách mạnh mẽ có thể được sử dụng để hỗ trợ nền kinh tế trong nước khỏi những cú sốc bên ngoài “, Lin Jing Leong, chuyên gia của Aberdeen Standard Investments cho biết:” Trước đại dịch này, điều này đã tạo ra một điểm thuận lợi cho họ. “Các công ty châu Á có rất nhiều thanh khoản – số lượng các công ty hàng đầu ở các thị trường lớn của châu Á và các nước phương Tây là rất nhiều tiền. Siddhartha Singh, Giám đốc đầu tư chứng khoán châu Á của PineBridge, cho biết:” Các công ty châu Á có rất nhiều tiền. Theo chuyên gia này, hầu hết các công ty châu Á mà PineBridge theo dõi đã phản ứng với các điều kiện kinh doanh khó khăn thông qua các biện pháp như kiểm soát chi phí và kỷ luật chi tiêu vốn trong hai năm qua.

Siddhartha Singh nói: “So sánh các thị trường lớn ở châu Á và phương Tây Trong số 100 công ty hàng đầu, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều công ty châu Á có tiền mặt. Một khi khủng hoảng kết thúc, nó có thể tái đầu tư và giành thị phần. …

Tại các thị trường lớn ở Châu Á và Phương Tây, một số công ty hàng đầu có tài sản nợ ròng. Biểu đồ: CNBC.

Các ngân hàng trung ương châu Á có thể chọn giảm lãi suất. Lãi suất toàn cầu thường thấp và một số quốc gia Tuy nhiên, so với các ngân hàng trung ương ở Mỹ hoặc châu Âu, các ngân hàng trung ương châu Á thường có nhiều “vũ khí” hơn để hỗ trợ nền kinh tế của họ. Nói cách khác, các ngân hàng trung ương châu Á có nhiều cơ hội để giảm lãi suất để thúc đẩy phát triển kinh tế.- — “Nhà đầu tư nên nhớ rằng lãi suất thực vẫn dương và dương. Ở nhiều thị trường mới nổi ở châu Á, lãi suất danh nghĩa thậm chí còn cao hơn. Trái ngược hoàn toàn với các thị trường phát triển, Hãy vui lòng chú ý đến Liang …. Đây là một vấn đề quan trọng bởi vì điều đó có nghĩa là các nhà hoạch định chính sách châu Á có một vị trí thích hợp. Bằng cách cung cấp nhiều thanh khoản hơn, nó cho phép ngân hàng trung ương chủ động hạ lãi suất.

Theo các nhà phân tích, các ngân hàng trung ương ở Mỹ và châu Âu có thể thiếu việc làm. Fed đã hạ lãi suất cao nhất ba lần xuống 75 điểm cơ bản vào năm 2019. Sau đó, sau hai lần sa thải khẩn cấp, họ đã bị sa thải khẩn cấp. Giảm lãi suất tốt nhất xuống 0 vào tháng 3 năm 2020. Lãi suất chuẩn của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng âm .

Fian (theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.