“Chủ nghĩa Trump” ngăn cản Biden chữa khỏi nước Mỹ

Home / Phân tích / “Chủ nghĩa Trump” ngăn cản Biden chữa khỏi nước Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ gần như kết thúc với 306 phiếu bầu cho Joe Biden, bỏ xa đối thủ Donald Trump, người giành được 232 phiếu bầu. Kết quả này đã được công nhận rộng rãi bởi các quan chức bầu cử, luật sư, giới truyền thông và các nhà lãnh đạo thế giới.

Nhưng ngay cả khi Tổng thống Hoa Kỳ Trump quyết tâm cùng các đồng minh và những người ủng hộ lên án Đảng Dân chủ vì “ăn cắp nó và sử dụng gian lận rộng rãi để” bầu cử “, ông vẫn quyết tâm không thua .—— Mặc dù Trump không đưa ra bằng chứng thuyết phục về những cáo buộc này, nhưng đồng thời chiến thắng của Biden khó có thể bị lật đổ, nhưng những cáo buộc và tranh cãi mà ông nổ ra ở Hoa Kỳ sẽ làm lu mờ chính quyền tiếp theo của Biden vì họ phải đoàn kết. Nhất quán. Đất nước so sánh sự phản đối đại dịch Covid-19 với “cơn bão” đã quét qua đất nước.

“Nếu Trump tiếp tục nói rằng cuộc bầu cử là gian lận và bị đánh cắp, có thể một đảng chính trị đáng kể Những cử tri ủng hộ ông sẽ cảm thấy rằng người kế nhiệm ông thực sự là kẻ soán ngôi và chính phủ mới là bất hợp pháp. David Smith, giáo sư xã hội học tại Đại học Kansas cho biết. “Đây không phải là một tín hiệu tốt để giải quyết những khác biệt.” – Cuộc họp báo với các bức ảnh của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Biden ở Wilmington, Delaware, ngày 10 tháng 11: AFP .—— Bốn năm trước, Trump Ông được coi là “con ngựa đen” tại cuộc chơi và Nhà Trắng cảm ơn ông vì những ý kiến ​​chống lại chính sách dân túy và nhập cư bất hợp pháp. Smith cho biết chiến thắng của ông trùm bất động sản thiếu kinh nghiệm khiến các nhà phân tích ngạc nhiên, nhưng đáng ngạc nhiên là sự ủng hộ của ông lại có xu hướng tăng dần đều. — Dù Biden đã giành được số phiếu phổ thông nhiều nhất trong lịch sử bầu cử Tổng thống Mỹ, tính đến ngày 12/11, ông đã giành được hơn 77 triệu phiếu bầu, nhưng Trump cũng đã giành được hơn 72 triệu phiếu bầu. Hiệu suất năm 2016 cao hơn 10 triệu. Giáo sư Smith cho biết: “Sự ủng hộ đối với Trump của phụ nữ da trắng và người già đã giảm mạnh trong năm nay.” Không nhiều. Có bằng chứng cho thấy sự hỗ trợ này đã yếu đi. “Theo nghiên cứu của chuyên gia này, hầu hết cử tri không nhất thiết ủng hộ Trump vì các vấn đề truyền thống như kinh tế, mà dựa trên quan điểm của Tổng thống Hoa Kỳ.

Câu này phù hợp với Tổng thống John Hutchens (Myiah Hutchens) Hiện tượng được đề cập là tương tự. Một chuyên gia truyền thông chính trị tại Đại học Florida cho biết, “Hutchins nói:” Tích tắc lịch sự là sự đối đầu giữa ‘tôi và họ.’ Loại cạnh tranh này ngày càng gay gắt và nó liên quan đến bản sắc xã hội. “- –Theo một nghiên cứu của Associated Press, theo một cuộc khảo sát do National Opinion Research thực hiện vào năm 2016, Trump làm việc tại Trung tâm Đại học Chicago, chủ yếu là cử tri da trắng, không có bằng đại học, cư dân ở các thị trấn nhỏ và vùng nông thôn.

Biden có phụ nữ, sinh viên tốt nghiệp đại học, thanh niên, người da màu, từ Châu Mỹ Latinh và Châu Á. Tuy nhiên, theo các cuộc thăm dò của Cơ quan Nghiên cứu Edison (Edison Research) được thực hiện vào năm 2016 và 2020, Trump hẳn sẽ thu hút được trái tim của một số cộng đồng người da đen và gốc Latinh.

“Dữ liệu đang trở thành bằng chứng cho thấy Trump thành công hơn trong việc thu hút cử tri da đen làm tài phán trong các cuộc bầu cử”, Maresa Strano, nhà phân tích chính trị tại Washington New America Advisory Group, cho biết. Theo chuyên gia này, nhìn chung, số lượng lớn các cuộc tụ tập cử tri mà Tổng thống Mỹ tổ chức cho thấy “Chủ nghĩa Trump sẽ tiếp tục tồn tại” ngay cả khi ông rời Nhà Trắng. Trump kiên quyết không thừa nhận thất bại, đã đệ đơn kiện khắp nơi và kêu gọi tường thuật ở nhiều bang chiến trường, điều được cho là sẽ cản trở nỗ lực thống nhất đất nước trong tương lai của chính quyền Biden. Tôi đã thắng cuộc bầu cử và nhận được 71 triệu phiếu bầu hợp pháp. Những điều tồi tệ đã xảy ra và những người giám sát của chúng tôi không được phép xem điều này như chưa từng xảy ra. Trump viết trên Twitter ngày 7/11. Bài đăng được Twitter đánh dấu là “chủ đề gây tranh cãi”, tương tự như một loạt các tweet của Tổng thống Hoa Kỳ.

Nhưng tuyên bố của Trump lưu hành trong không gian mạng. Đúng vậy, nhiều trang web tin tức chính trị cực đoan và thuyết âm mưu có độ tin cậy cao hơn các tổ chức tin tức nổi tiếng. Kết quả là, tin tức sai chứng minh tuyên bố của Trump đã lan rộng. – Chúng tôi yêu nhau.Rachel Moran (Rachel Moran) đã đưa ra một bức ảnh mẫu cho thấy cuộc bỏ phiếu năm 2020 là chính xác, Moran, một chuyên gia truyền thông tại Đại học Washington, chia sẻ bởi nhiều trang tin tức bảo thủ, nhà bình luận và bình luận. Vứt rác. Những người có ảnh hưởng đã chọn nó và lan truyền nó hơn nữa. Sau quá trình xác minh thông tin, “lá phiếu” trong ảnh được xác định là phong bì bình chọn của năm 2018 và đã được xử lý hợp pháp. Tuy nhiên, tin tức sai lệch về “phiếu bầu bị từ chối” vẫn tiếp tục lan truyền.

Video bầu cử gây tranh cãi trong lịch sử nước Mỹ: Washington Post.

Tổ chức cực hữu QAnon vẫn đang truyền bá thuyết âm mưu rằng Trump đang chống lại một “nhà nước ngầm”. “Các chính trị gia quyền lực từng lạm dụng tình dục trẻ em và tôn thờ quỷ Satan thậm chí còn tuyên bố cuộc bầu cử là một hoạt động quân sự bí mật nhằm vạch trần sự tha hóa của hệ thống chính trị. Moran nói rằng những thuyết âm mưu như vậy thường tốt hơn trên mạng xã hội hơn là trên các kênh tin tức chính thống. Hãy chú ý hơn. – – Nhà nghiên cứu Hutchins nói thêm rằng thông tin sai lệch có thể tồn tại ở cả hai phía trong một tình huống. Đảng phái, mọi người thường xem các phương tiện truyền thông chính trị cấp tiến hơn là tin tức chính thống. Theo Reuters / Ipp tuần trước Cuộc thăm dò của Suo cho thấy hầu hết tất cả các nghị sĩ đảng Dân chủ Biden đều nói rằng ông đã được bầu, trong khi chỉ có 6/10 đảng viên Cộng hòa coi ông ấy. – – Nhà phân tích Strano đã đánh bại bài phát biểu của Trump về “ảnh hưởng dai dẳng” và xu hướng tin tưởng của ông Thuyết âm mưu “an ninh” sẽ ảnh hưởng đến công việc của Biden trong Nhà Trắng. Strano nói: “Biden phải đối phó với một số lượng lớn người Mỹ, những người sẽ từ chối áp đặt các biện pháp kiểm soát cần thiết đối với Covid-19. “Các chuyên gia cho rằng từ một góc độ toàn diện hơn. Điều đó có liên quan đến việc người dân Mỹ ngày càng mất lòng tin vào người dân Mỹ. Trump nhiều lần cáo buộc giới truyền thông che đậy thông tin sai lệch, vạch trần cái gọi là” nhà nước ngầm “trong chính phủ hoặc đối mặt với các nhà khoa học của chính phủ.” Điều này củng cố khái niệm này. Quy trình xử lý của Covid-19-Smith đã đưa ra một ví dụ về việc nhiều người Mỹ không tin tưởng lời khuyên của chuyên gia về các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của nCoV (chẳng hạn như đeo mặt nạ). Giáo sư xã hội học giải thích: “Không phải họ không tin vào sự thật và khoa học, mà là họ nghi ngờ sâu sắc tổ chức và những chuyên gia mà họ tin tưởng đang cố gắng thao túng tổ chức. “Nó không chỉ vượt ra ngoài phạm vi nghi ngờ của bên kia mà còn thể hiện sự nghi ngờ đối với bất kỳ tổ chức nào đồng tình với khía cạnh này. Tình trạng này đã có nguồn gốc sâu xa”, Smith cho biết thêm. – Anh Ngọc (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.