Fox News “lây lan” trong cơn giận dữ của Trump

Home / Phân tích / Fox News “lây lan” trong cơn giận dữ của Trump

Đây là lần đầu tiên sau 24 năm một ứng cử viên Đảng Dân chủ tuyên bố chiến thắng tại Arizona. Arizona luôn là bang ủng hộ Đảng Cộng hòa theo truyền thống, điều này cũng đồng nghĩa với việc triển vọng tái đắc cử của Trump đã yếu đi. Do đó, Tổng thống Hoa Kỳ và ban vận động tranh cử của ông đã rất tức giận và đã thực hiện một loạt cuộc gọi tới Fox News, yêu cầu hãng này rút lại yêu cầu của ông.

Dựa trên phân tích dữ liệu và con số của anh ta, Fox News kiên quyết ủng hộ dự đoán chiến thắng của Biden ở Arizona và quyết định không rút lại thông tin theo yêu cầu của Trump. Hãng tin Associated Press cũng đưa ra dự đoán tương tự, trong khi một số hãng thông tấn lớn khác của Mỹ cũng tỏ ra thận trọng khi cho rằng cuộc đua ở Arizona vào thời điểm quá gần để công bố người thắng cuộc. Những người ủng hộ Trump cũng bối rối. Trong một cuộc biểu tình bên ngoài một trung tâm bỏ phiếu ở Phoenix, Arizona, đám đông hét lên “Fox News thực sự tồi tệ!” Phần chính của hang động đã được thổi phồng trên các kênh tin tức trong bốn năm qua. Bài phát biểu và bài phát biểu của Trump Hai tuần sau chiến thắng của Biden ở Arizona, Fox News, kênh truyền hình cáp được nhiều người theo dõi ở Hoa Kỳ, hiện bị lôi kéo vào các cuộc tranh chấp bầu cử. Sự tức giận của Hoa Kỳ và Trump. Tuần trước, tổng thống đã đưa ra một loạt tweet chỉ trích Fox News và lên án các kênh “tôn trọng phản quốc.” -Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) được người dẫn chương trình Chris Wallace phỏng vấn trên Fox News vào tháng Bảy. Ảnh: Fox News- “Xếp hạng của Fox News trong ngày đã hoàn toàn sụp đổ. Xếp hạng cuối tuần thậm chí còn tồi tệ hơn. Rất buồn khi thấy điều này xảy ra, nhưng họ đã quên điều gì đã khiến họ thành công và điều gì khiến họ Ở vị trí này, họ Trump viết: “Sự khác biệt lớn nhất giữa cuộc bầu cử 2016 và 2020 là Fox News! Một hãng thông tấn độc lập và ủng hộ chính trị bảo thủ. Deggans giải thích: “Đôi khi, họ hoạt động như những nhà xuất bản tin tức thực sự để duy trì hình ảnh của các kênh tin tức độc lập.” Tuy nhiên, Fox News không được coi là cán cân duy nhất. Khéo léo và liền mạch thực hiện những thay đổi chóng mặt giữa các chương trình trên kênh. Vào ban ngày, các quy tắc truyền thông chính thống được áp dụng, nhưng vào ban đêm, người dẫn kênh sẽ loại bỏ quy tắc đó.

Vào ngày 9 tháng 11, người dẫn chương trình Neil Cavuto đã làm gián đoạn cuộc họp báo do Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany tổ chức tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa. Sau loạt bài phát biểu về việc gian lận cử tri, không có bằng chứng nào được đưa ra. Kafto nói với khán giả: “Tôi không thể để mọi người xem cái này.” Tuy nhiên, đêm đó, hai người dẫn chương trình nổi tiếng nhất của Fox News là Sean Hannity và Tucker Carlson Carlson) vẫn khiến dư luận gặp khó khăn. “Các vũ trụ khác nhau” cáo buộc đảng Dân chủ đang ở trong trạng thái “gna” và ở trong một trạng thái khác là một sự phóng đại. Trong “vũ trụ” của Hannah và Carlson này, Trump đã thắng cử.

Tình huống “nghịch ngợm” này dường như cho thấy nỗ lực của Fox News trong việc cân bằng các tin tức ngày càng khó khăn. .

“Ngày nay, nhiều khán giả của Fox News tin rằng bất cứ điều gì mâu thuẫn với thế giới quan bảo thủ, bảo thủ là sai. Tôi nghĩ Fox News sẽ khó duy trì trạng thái này.”, Degans nói . Chương trình nhận được nhiều sự chú ý của người xem nhất trên Fox News thuộc về Carlson và Hannity. Trong quý 2 năm nay, chương trình “Tonight” của Tucker Carlson đã lập kỷ lục với 4,331 triệu người xem, trong khi chương trình của Hannity đứng thứ hai với 4311 triệu người xem. Do đó, câu hỏi đặt ra là tại sao Fox News sẽ không luôn đưa tin ủng hộ Đảng Bảo thủ và Trump. Để thuyết phục người xem trả tiền cho truyền hình cáp, tổ chức có trách nhiệm giám sát các phương tiện truyền thông. Fox News đã cố gắng thuyết phục nhiều khán giả tiếp tục ký hợp đồng với truyền hình cáp với họ. Nếu quá đúng, họ có thể bị coi là một kênh tin tức cực đoan, đơn lẻ và không đủ ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn tin tức. Khả năng đàm phán hiệu quả, “Carusone nói.

Tuy nhiên, việc tuân thủ các nguyên tắc báo chí đã khiến những người ủng hộ không hài lòngTrump đã đặt Fox News vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Đã đến lúc bắt đầu xem Newsmax hoặc One America News (OAN). Fox News đã chính thức gia nhập mạng lưới truyền thông xấu “, một người dùng Facebook viết. Đây chỉ là một trong hàng loạt bài báo kêu gọi tẩy chay Fox News. Trước đây, Fox News đã hứng chịu làn sóng chỉ trích. Tuy nhiên, điều khác biệt là có mới Theo Carusone, Newsmax và OAN thực sự có thể thu hút một lượng khán giả nhất định đến với Fox News.

Hai kênh này công bằng hơn Fox News và bao gồm những thứ như “các quốc gia ngầm”. Một thuyết âm mưu kỳ lạ do đảng Dân chủ Delta âm mưu. Cung cấp nCoV cho Trump và thậm chí Anthony Fauci, cố vấn y tế của Nhà Trắng, người đã tài trợ cho việc tạo ra nCoV. Trong mùa hè, nó thu hút khoảng 25.000 khán giả mỗi ngày. Trong tuần bầu cử, con số này tăng lên 182.000. Tuy nhiên, mức tăng thực sự đáng kể đến sau khi Fox News gây ra làn sóng chỉ trích. Chương trình phát sóng buổi tối của Newsmax đã thu hút 700.000 đến 800.000 người xem. Hai kênh mới nổi nói trên. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Trump có thể đảm bảo rằng người xem Newsmax tiếp tục tăng nhanh Tăng trưởng. Vào ngày 12 tháng 11, Trump đã tweet lại 5 bài báo ca ngợi Newsmax. Hicks Equity Partners, một công ty đầu tư có quan hệ với Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, thậm chí đang đàm phán để mua lại Newsmax để biến kênh này trở thành đối thủ cạnh tranh của Fox News .– Giáo sư truyền thông Heather Hendershot của Học viện Công nghệ Massachusetts – Massachusetts suy đoán rằng Trump thậm chí có thể phát triển mạng truyền hình của riêng mình để phục vụ những người thuận tay phải và những người yêu mến ông. “Đây luôn là mục tiêu của Trump”, Hendershot nói. Tuy nhiên, điều này có vẻ khó xảy ra, vì Trump sẽ phải đối mặt với các khoản nợ và tranh chấp pháp lý sau khi ông từ chức tổng thống. – – Hendershot nói thêm rằng Fox News rõ ràng vẫn tồn tại. Sự xuất hiện của tổng thống Dân chủ thậm chí có thể làm cho kênh Có cơ hội lấy lại sức mạnh của mình.

“Khi Biden đang trong cuộc nội chiến của Nhà Trắng, khi hai bên xung đột, việc Biden ở lại có thể giúp ích cho anh ấy. Fox News hoạt động hiệu quả dưới sự lãnh đạo của Obama. Các giáo sư có mục tiêu rõ ràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.