Đấu tay đôi có thể thay đổi chính sách của Biden

Home / Phân tích / Đấu tay đôi có thể thay đổi chính sách của Biden

Mùa bầu cử 2020 đã kết thúc nhưng Hoa Kỳ vẫn chưa xác định được đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện. Cho đến nay, đảng Dân chủ đã giành được 48 ghế thượng nghị sĩ, đảng Cộng hòa giành được 50 ghế và đảng kiểm soát Thượng viện cần ít nhất 51 ghế.

Vì vậy, ánh mắt của mọi người đều tập trung vào “Chương trình nghị sự”. Trong cuộc cạnh tranh giữa hai ghế Thượng viện của Georgia, đảng viên Đảng Dân chủ Jon Ossoff và Raphael G. Warnock sẽ thách thức Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue (David Perdue) và Kelly Loeffler. Để tiếp tục vòng bỏ phiếu thứ hai vào ngày 5 tháng 1 năm 2021, để xác định ai sẽ là hai thượng nghị sĩ Gruzia tiếp theo và bên nào sẽ kiểm soát Thượng viện. – – Nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang được chuẩn bị Các khuyến nghị chính sách khác nhau về kinh tế, y tế, biến đổi khí hậu và các vấn đề quốc gia khác. , Bao gồm cả nền tảng đầy tham vọng Biden (Biden) vào đường đua bầu cử. Tuy nhiên, liệu họ có thể đạt được năng lực của mình hay không phụ thuộc phần lớn vào việc Thượng viện kiểm soát bên nào. “Joe Biden nói tại Wilmington, Delaware vào ngày 7 tháng 11. Ảnh: Associated Press.

Nếu cả hai đảng Dân chủ đều thắng trong cuộc” đấu tay đôi “ở Georgia 2021 Đảng chính trị của Biden sẽ kiểm soát Hạ viện và Thượng viện vào tháng 1 năm 1999. Đến lúc đó, Biden sẽ có cơ hội thúc đẩy kế hoạch kích thích mạnh mẽ để phục hồi nền kinh tế, chủ yếu dựa trên kế hoạch giải cứu 2,2 nghìn tỷ đô la đã được đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ thông qua. ”

Trong trường hợp này, kế hoạch kích cầu của Biden sẽ cung cấp hàng trăm tỷ đô la doanh thu cho các chính quyền tiểu bang và địa phương bị thất thu thuế do suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra, từ đó phân bổ lại số người thất nghiệp. Thất nghiệp. Khủng hoảng và một kế hoạch giải cứu mới cho các doanh nghiệp nhỏ. – – Nhóm của Biden cũng đang phát triển một kế hoạch việc làm của chính phủ được gọi là “Lực lượng Đặc nhiệm Y tế Công cộng”, sẽ mang lại 100.000 người Mỹ khác Mọi người đang tham gia vào công việc liên quan đến thử nghiệm và theo dõi Covid-19. -Biden cũng hy vọng sẽ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng để bao gồm Internet băng thông rộng ở các vùng nông thôn và tăng chi tiêu của chính phủ liên bang cho nghiên cứu năng lượng sạch. – Nó sẽ Tăng cường phúc lợi an sinh xã hội và mở rộng ưu đãi thuế đối với bảo hiểm y tế. Biden cũng đề xuất tăng lương tối thiểu liên bang từ $ 7,25 lên $ 15 và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động thành lập công đoàn.

Đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện, mặc dù Khoảng cách này tuy nhỏ nhưng cũng tạo cơ hội cho Biden thúc đẩy đề xuất tăng thuế cho các công ty lớn và người giàu để bù đắp những chi phí bổ sung này. Bạn có thể đề nghị Quốc hội thông qua kế hoạch tăng thuế đối với các công ty, đặc biệt đối với thu nhập hàng năm trên 40 tuổi. Các công ty và cá nhân đa quốc gia trị giá 10 nghìn đô la.

Số tiền thu được từ động thái này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án đầy tham vọng, chẳng hạn như xây dựng lại cầu và đường, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch hoặc giúp người Mỹ cung cấp dịch vụ y tế.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer nhận xét: “Đa số tại Thượng viện sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho Tổng thống đắc cử Biden, và nó sẽ mang lại những thay đổi cho toàn bộ gia đình lao động Mỹ. Khả năng thông qua một số luật nhất định mà không lo bị Đảng Cộng hòa bắt giữ. Đối với Biden, đạt được tham vọng trong nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, giáo dục và biến đổi khí hậu gần như là một phương pháp khả thi.

“Đó dường như là một quyết định Mọi điều. “Nhà kinh tế học Heidi Shierholz (Heidi Shierholz) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ nhận xét. Đảng Lao động do Tổng thống Barack Obama, giám đốc hiện tại của Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế Washington lãnh đạo.

Nhưng nếu Đảng Cộng hòa thậm chí chỉ giành được một ghế Thượng viện ở Georgia, do đó giành được đa số trong Thượng viện. Chương trình nghị sự của Biden chắc chắn sẽ bị các chuyên gia cắt giảm nghiêm trọng.

Ngay cả kế hoạch tăng thuế của giới siêu giàu, thậm chí Nó có thể không được thảo luận và kế hoạch mở rộng “Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng” (Obamacare) cũng sẽ bị loại trừ. Người Mỹ có một kế hoạch bảo hiểm nhất định. Các cố vấn kinh tế nói rằng các chính phủ như chính phủ liên bang. Biden sẽ tiếp tục thúc đẩy chăm sóc sức khỏe và Các dự luật về cơ sở hạ tầng, nhưng sự hỗ trợ của Thượng viện cho toàn bộ dự án là khóChương trình nghị sự của mình trong các lĩnh vực này.

Các trợ lý cho biết nhóm chuyển giao quyền lực của Biden đang thực hiện một loạt các kế hoạch dự phòng thay đổi tùy theo điều kiện kinh tế, bao gồm sự gia tăng liên tục số ca nhiễm nCoV để đóng băng chi tiêu của người tiêu dùng hoặc việc Đảng Dân chủ không có khả năng kiểm soát Thượng viện. Đang xảy ra.

Nhiều chương trình nghị sự về chính sách trong nước của Biden yêu cầu sự phê chuẩn của quốc hội, đặc biệt là Thượng viện, nơi có nhiều chính sách kinh tế được tổ chức chuyển đổi nhấn mạnh gần đây. Nếu không có đảng viên Dân chủ nào kiểm soát Thượng viện, nó vẫn có thể được thực hiện. Các nhóm kinh doanh hy vọng rằng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Biden và Mitch McConnell có thể đạt được thỏa thuận về một gói kích thích nhỏ hơn và một gói cơ sở hạ tầng mang tính phá hoại hơn.

Chiến dịch của Biden nêu bật một loạt các hành động tiềm năng của chính phủ, chẳng hạn như áp đặt các yêu cầu mới đối với các công ty ký hợp đồng liên bang để tăng và nâng mức lương trung bình. cuộc đua. Nó cũng bao gồm kế hoạch chi 400 tỷ đô la mua liên bang để mua các sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ và thiết lập các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu nghiêm ngặt mới để chống lại biến đổi khí hậu.

Các nhà kinh tế tự do và nhiều nhà tiến bộ lo ngại rằng phương pháp này có thể khiến nền kinh tế gặp khó khăn. Trong những ngày đầu của nhiệm kỳ Biden, ông có thể đối mặt với nguy cơ phục hồi chậm. Michael Linden, giám đốc điều hành của Groundwork Collaborative, tổ chức thúc đẩy chính trị tiến bộ, cho biết: “Thúc đẩy chính trị trung thực và tìm kiếm sự thật từ sự thật. Tham vọng là quá lớn”. Những giấc mơ điên rồ nhất sẽ thành hiện thực. “

Các nhóm kinh doanh và nhiều cố vấn ở Washington ca ngợi khả năng này. Đảng Dân chủ không thể kiểm soát Thượng viện, điều này khiến chính quyền Biden khó có khả năng tăng thuế doanh nghiệp.

” Chúng ta cần giảm thuế suất. John Gimigliano, một cựu quan chức chính sách thuế của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, nói, “Giới hạn trên của kỳ vọng vào chương trình nghị sự của Biden. Chúng ta cần nhắm mục tiêu khiêm tốn hơn và lưỡng đảng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.