Trump sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

Home / Phân tích / Trump sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

Sau khi rời nhiệm sở, cựu tổng thống Mỹ thường có cuộc sống yên bình. Jimmy Carter (Jimmy Carter) tham gia các hoạt động nhân đạo, còn George W. Bush (George W. Bush) tập trung vào niềm đam mê hội họa. Nhưng Donald Trump chưa bao giờ trở thành một chính trị gia truyền thống như Carter hay Bush. Tim Calkins, giáo sư marketing tại Trường Kinh doanh Kellogg, cho biết: “Donald Trump đã vi phạm nhiều quy ước. Không có lý do gì để nghĩ rằng ông ấy sẽ hành động giống như bất kỳ vị chủ tịch nào trước đây của Đại học Northwestern.

Tổng thống Trump nhậm chức tại Phòng Bầu dục vào tháng 8 năm 2018. Ảnh: Reuters .—— Thất bại trong mùa bầu cử năm nay có thể không chấm dứt tham vọng chính trị của Trump. Ông có thể phục vụ vào năm 2024 Hai năm. Hiến pháp Hoa Kỳ cấm tổng thống phục vụ hơn hai nhiệm kỳ, nhưng không có điều khoản nào cấm tổng thống phục vụ hơn hai nhiệm kỳ. – Stephen Grover Cleveland là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ đã phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tiếp Sau khi kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên vào năm 1888, ông tiếp tục vận động tranh cử, nhưng không thành công, đến năm 1892, ông “phục hận” bằng cách đánh bại đối thủ cũ là Benjamin Harrison và lên nắm quyền lần thứ 2.-Đại tá. Diễn giả gợi ý rằng Trump có thể làm điều này Cựu Tham mưu trưởng Mick Mulvaney nói: “Ông ấy nằm trong danh sách các ứng cử viên cho cuộc bầu cử năm 2024. “- Thưa ngài. Trump rõ ràng thích tổ chức các cuộc vận động tranh cử, và ông ấy đã làm được. Có 71,5 triệu phiếu bầu, là số ứng cử viên thất bại cao nhất. Điều này chứng tỏ ông ấy vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ công chúng Mỹ.

” Ông Sẽ rời đi với một thương hiệu mạnh, giống như anh ấy đã trở thành chủ tịch. “Giáo sư Calkins nói. Con trai cả của tổng thống, Donald Trump Jr., quan tâm đến chiến dịch. Bạn đã không phủ nhận suy đoán này.

Tuy nhiên, Trump có thể phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng sau khi rời Nhà Trắng. Các vấn đề pháp lý. Với tư cách là tổng thống, Trump được hưởng quyền miễn trừ gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, khi rời Nhà Trắng, ông trở nên dễ bị tổn thương về mặt pháp lý.

Các công tố viên New York đang điều tra các vụ việc phức tạp của Trump với các ngôi sao khiêu dâm “Các khoản thanh toán cao” cho các giao dịch và các giao dịch kế toán bí ẩn. Ông Trump đã nhiều lần phủ nhận cuộc điều tra, gọi đây là “cuộc săn phù thủy”. Tổng thống cũng đang đối mặt với các vụ kiện về cáo buộc tấn công tình dục Mary Tron, cháu của một người chú đã gọi tổng thống Mary Trump cũng đâm đơn kiện cáo buộc cô và hai bố mẹ bị lừa để tước quyền thừa kế trong gia đình Trước khi trở thành chính trị gia, Trump là ông trùm bất động sản, ngôi sao truyền hình thực tế và đại sứ thương hiệu của chính mình. Anh ấy đã thực hiện một hợp đồng giấy phép béo bở mang tên mình. Sau khi rời Nhà Trắng, anh ấy có thể muốn khởi động lại công việc kinh doanh của mình. Trump Organization sở hữu các sân gôn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Dubai và Indonesia. Ở nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như Mumbai, Istanbul và Nhưng nếu đây là con đường mà Tổng thống đã chọn, ông ấy sẽ còn rất nhiều việc phải làm. Nhiều doanh nghiệp của ông ấy thuộc lĩnh vực du lịch và giải trí, vốn bị ảnh hưởng sâu sắc bởi Covid-19. Người ta ước tính rằng sự giàu có của ông ấy là nhờ Covid-19 New York Times cũng cho biết Trump đã không đóng thuế thu nhập trong nhiều năm, chủ yếu là do thua lỗ quá lớn. Chỉ trích những tuyên bố này là không chính xác. – – Calkins nói, Tổng thống đã nhiều lần chứng minh rằng “ông ấy có khả năng xây dựng thương hiệu đáng kinh ngạc. Tôi vẫn “nhớ”, và vai trò vẫn còn rất mạnh, nhưng ở một mức độ nhất định nó đã bị ảnh hưởng bởi nhiệm kỳ tổng thống của ông. “Bất cứ ai yêu Trump sẽ muốn sử dụng dịch vụ của ông ấy, và ngược lại. Hãy giảm bớt sự hấp dẫn của thương hiệu”, ông nói. “Bây giờ, nếu bạn muốn tổ chức đám cưới tại khách sạn Trump, điều đó giống như thể hiện vị thế chính trị cho đến khi anh ấy trở thành tổng thống.” – Thương hiệu của Ivanka Trump đã bị ngừng sản xuất. Khi làm cố vấn cấp cao trong Nhà Trắng, cô đã bị một số nhà bán lẻ lớn từ chối. Cô ấy dừng thương hiệu.

Các con trai của Tổng thống Eric và Donald Jr phụ trách Tổ chức Trump. Công ty đã tài trợ hàng trăm khoản đầu tư bất động sản, thương hiệu và các doanh nghiệp khác, nhưng cũng tham gia sâu vào các nguyên nhân chính trị.Bố chết tiệt. “Những gì họ đang nghĩ là, cách tốt nhất để gia đình là gì? – – Tổng thống Trump không xa lạ gì với TV, ông là người dẫn chương trình truyền hình” The Apprentice “. Do đó, một số người suy đoán Henry Schafer, phó chủ tịch điều hành của Q Scores, cho biết tham vọng của ông là có được tin tức bằng cách xây dựng kênh truyền hình của riêng mình hoặc hợp tác với các kênh truyền hình bảo thủ-rõ ràng sẽ có một lượng khán giả tiềm năng khổng lồ như Kardashians hay Howard S. Giống như Howard Stern, anh ấy đã thể hiện thành công “một người bị nhiều người ghét, nhưng họ không thể ngừng quan tâm đến anh ấy.” Phương châm của Trump. ”

Đối tác tiềm năng của anh ấy có thể là một người Mỹ Mạng tin tức (OANN) hoặc Newsmax. OANN là kênh yêu thích của tổng thống và họ cũng công khai ủng hộ kênh này. Atlantic mô tả ông là “ông chủ và nhà thơ” của kênh. Tổng thống Mỹ thường ký các hợp đồng viết sách. Barack (Barack) và Michelle Obama (Michelle Obama) đạt kỷ lục 65 triệu đô la trong hợp đồng mua sách, mặc dù mức giá cao như vậy là rất hiếm. Người ta nói rằng George W. Bush đã nhận trước 10 triệu USD cho cuốn hồi ký của mình.

Obamas cũng đã ký hợp đồng sản xuất trị giá 1 triệu đô la với Netflix. Họ và nhà Clintons có hợp đồng podcast.

Sau khi Trump từ chức, ông sẽ nhận được tiền trợ cấp tổng thống và các khoản trợ cấp khác. Luật cũ của tổng thống được ban hành vào năm 1958 đã cung cấp cho các chủ sở hữu cũ của Nhà Trắng các quyền lợi bao gồm cả lương hưu hàng năm. Mức lương năm 2017 là 207.800 USD.

Cựu tổng thống cũng được Cơ quan Mật vụ bảo vệ suốt đời và nhận trợ cấp y tế, chi phí nhân viên và chi phí đi lại. Do đó, lựa chọn khác của Trump 74 tuổi là nghỉ hưu trong lặng lẽ. Ông đã có thể tham gia vào hoạt động từ thiện, hoạt động như một diễn giả và xây dựng Thư viện Tổng thống – một kho lưu trữ các tài liệu, hồ sơ, bộ sưu tập và các tài liệu lịch sử thường được đặt tại tiểu bang của ông trong suốt quý. Khi rảnh rỗi, cựu tổng thống có thể chơi gôn ở Mar-a-Lago, một khu nghỉ dưỡng ở Florida.

Nhưng Calkins tin rằng đối với những người thích được gọi là Trump, một cuộc sống yên bình là không thể. Anh ấy nói: “Ảnh hưởng của Trump rất khó biến mất. Tôi nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục thấy thương hiệu Trump trên toàn thế giới.” – – Phượng Vũ (theo báo cáo của BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.