Cuộc chiến của Trump là thô lỗ

Home / Phân tích / Cuộc chiến của Trump là thô lỗ

Ngày 7/11, ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden được giới truyền thông Mỹ xác định là đã đạt đủ số phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành tổng thống. Hiện tại, số phiếu đại cử tri của ông đang bỏ xa Tổng thống Donald Trump lần lượt là 290 và 217. -Tuy nhiên, Trump đã không nhận ra kết quả này và do đó đã từ chối thất bại. Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 5/11: “Đây là một hệ thống suy đồi. Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng.” Chỉ trích kết quả bầu cử ủng hộ Biden. Thông qua một loạt các vụ kiện ở một số bang với cáo buộc gian lận bầu cử lan rộng, một cuộc chiến pháp lý quy mô lớn đã được tiến hành.

Trong một bản kiến ​​nghị ở Montgomery County, Pennsylvania, chiến dịch tranh cử của Trump đã được bảo vệ, buộc các quan chức bị buộc phải bỏ phiếu kiểm đếm 592 phiếu bầu, phiếu bầu qua bưu điện và thư bất hợp pháp, mà họ cho rằng đó là do “sai lầm.” Xóa đi. Tại phiên điều trần ở Montgomery vào ngày 10 tháng 11, một thẩm phán nhân danh chiến dịch tranh cử của Trump đã buộc luật sư Jonathan Goldstein ra điều trần để chứng minh những lá phiếu gian lận. – Tôi muốn hỏi một câu hỏi cụ thể. Bạn có muốn một câu trả lời cụ thể. Bạn có đang cáo buộc 592 lá phiếu đã được phê duyệt là gian lận không? “, hỏi thẩm phán.

” Theo như tôi biết. Cho đến nay, câu trả lời là “không”. Luật sư Goldstein nói.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại lễ tưởng niệm Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Virginia. Ngày 11 tháng 11. Agence France-Presse.

Tình hình tương tự cũng xảy ra ở những nơi khác. Tòa án của bang nơi Trump đang chiến đấu. Một thẩm phán khác của Pennsylvania, Paul Diamond, đã được các luật sư của Trump đề nghị chấm dứt hệ thống xem xét. Bỏ phiếu với lý do các quan sát viên của Đảng Cộng hòa không được phép chứng kiến ​​quá trình này.

Tuy nhiên, khi Thẩm phán Diamond một lần nữa yêu cầu các quan sát viên của Đảng Cộng hòa tham dự cuộc bầu cử, nếu số phiếu không được tính, các luật sư của Trump xác nhận rằng họ là đại diện của Đảng Cộng hòa trong quá trình này.

“Vậy, vấn đề của bạn ở đây là gì?” Thẩm phán Diamond nói, trước khi bác bỏ vụ kiện. — Kiện tụng tranh cử của Trump ở Arizona, Georgia, Michigan và Nevada cũng thất bại. Các đồng minh của Trump tuyên bố rằng 10.000 người đã bỏ phiếu bất hợp pháp ở Nevada, nơi Biden chiến thắng và giành được sáu phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, đơn kiện lên tòa án chỉ nêu một trường hợp.

“Chiến thắng” pháp lý lớn nhất của Đảng Cộng hòa đến từ chiến trường trọng điểm bang Pennsylvania, nơi có Tòa phúc thẩm. Thẩm phán tiểu bang bác bỏ quyết định của Tổng thư ký và cho phép kéo dài thời hạn xác minh danh tính của cử tri qua đường bưu điện. Tuy nhiên, số phiếu bầu bị ảnh hưởng bởi quyết định được cho là quá ít để “đổi” màu của Pennsylvania từ xanh sang đỏ vì Biden có hơn 50.000 phiếu trong bang. Các đồng minh cũng đưa ra nhiều cáo buộc khác, nhưng dường như chúng không đủ đáng tin cậy. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham (Lindsey Graham) và Tổng chưởng lý William Barr (William Barr) đã trích dẫn một yếu tố liên bang cho rằng các giám sát viên đã giả mạo phiếu bầu. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Washington Post, quan chức này sau đó đã thừa nhận với các nhà điều tra rằng câu chuyện là bịa đặt.

Trong nửa thế kỷ qua, chỉ có 3 kết quả bầu cử về quy mô. Sau khi kiểm phiếu lại, các thay đổi đã xảy ra trên toàn tiểu bang, bao gồm cuộc bầu cử Thượng viện New Hampshire năm 1974, chính quyền Washington năm 2004 và cuộc bầu cử Minnesota năm 2008. Sau ngày bỏ phiếu, số phiếu bầu cho cặp đấu này là 355, 261 và 215.

Đồng thời, ở những bang mà Trump đã thách thức luật pháp, có sự khác biệt lớn giữa ông và Biden. Tính đến ngày 11/11, Biden dẫn trước Trump với 20.540 phiếu bầu ở Wisconsin, 49.064 phiếu bầu ở Pennsylvania, 146.123 phiếu bầu ở Michigan, 12.614 phiếu bầu ở Arizona, 36.870 phiếu bầu ở Nevada và 14.108 phiếu bầu ở Georgia. -Để giành chiến thắng, Trump phải chứng minh gian lận hệ thống của mình và chứng minh điều đó bằng hàng nghìn phiếu bầu bất hợp pháp. Tuy nhiên, cho đến nay, không có bằng chứng nào về những tuyên bố đó. Hạn chót là ngày 20 tháng 11 ở Georgia, sau đó là ngày 23 tháng 11 ở Pennsylvania và Michigan, ngày 30 tháng 11 ở Arizona, và ngày 1 tháng 12 ở Wisconsin và Nevada.

Lúc này, Nghị viện và thống đốc sẽ phải chứng nhận kết quả bầu cử. Sau cuộc bầu cử, một danh sách bầu cử được lập và gửi đến Thượng viện để xác nhận. kKhi danh sách cử tri được lập, con đường dẫn đến vụ kiện của Trump sẽ khó khăn hơn. Để đảo ngược tình thế này, Cử tri đoàn sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 14 tháng 12 để bỏ phiếu bầu tổng thống.

Cơ hội là cuộc bầu cử gây tranh cãi trong lịch sử nước Mỹ sẽ kết thúc. Video: The Washington Post. Theo báo cáo, nhóm pháp lý của Trump đã thảo luận về kế hoạch thực hiện hành động pháp lý để ngăn chặn hoặc trì hoãn việc xác nhận kết quả cuộc bầu cử quốc gia. Hành động này yêu cầu bằng chứng thuyết phục rằng không thể tìm thấy luật sư tranh cử của Trump. – Thậm chí còn có suy đoán rằng Trump sẽ thuyết phục các hội đồng bang do đảng Cộng hòa kiểm soát, bao gồm Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, bỏ qua kết quả của cuộc bầu cử bang và đề cử cử tri trung thành với tổng thống. , Cơ quan lập pháp của bang là nơi tổng hợp danh sách cử tri. Ứng cử viên thắng cử được đưa ra trước. Danh sách sẽ được ký và đóng dấu bởi thống đốc, sau đó được gửi đến Thượng viện Hoa Kỳ để xác minh. Về lý thuyết, Trump có thể tin tưởng vào Quốc hội và thống đốc để tạo ra các danh sách cử tri hoàn toàn khác nhau.

Ở các bang thuộc Đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội, thống đốc trong hệ thống công dân, bao gồm Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, có thể gửi danh sách cử tri song song cho hai Thượng viện. -Nếu Trump và các đồng minh lựa chọn phương án này, sự hỗn loạn có thể gây nguy hiểm đến sự bế tắc trong Quốc hội và buộc Tòa án Tối cao Hoa Kỳ phải đứng ra giải quyết. Tuy nhiên, nhận định về tình huống này là xa vời.

– Theo Lãnh đạo Đa số Thượng viện và chiến lược gia của Đảng Cộng hòa Karl Rove, quyền của Mitch McConnell khi nói rằng Trump “100% là có.” Cáo buộc gian lận tại tòa án. Rove cho biết, tuy nhiên, nỗ lực của tổng thống khó có thể biến chiến thắng của Biden thành hiện trạng và chắc chắn không đủ để thay đổi kết quả. Dường như có những dấu hiệu cho thấy Đảng Cộng hòa đang cố gắng làm dịu căng thẳng và tránh một cuộc khủng hoảng hiến pháp có thể xảy ra. Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio và James Lankford của bang Oklahoma cho biết trong tuần này rằng họ ủng hộ việc bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực cho Biden và nhóm của ông, bao gồm cả việc chia sẻ những điều mà chính quyền Trump chưa đồng ý. Báo cáo bí mật. Rove tin rằng kết thúc công việc kiện tụng không có kết quả và kết thúc cuộc bầu cử năm nay là một bước khó khăn, nhưng phái đoàn phải được hồi sinh. Cân bằng chính trị và cân bằng Mỹ. Rove nói: “Sau khi khởi tố xong, Tổng thống Trump nên làm một việc để đoàn kết đất nước, đồng ý với một quá trình chuyển đổi hòa bình và để những khác biệt dần trôi qua” .—— Anh Ngọc (theo báo cáo “USA Today” (WSJ))

Leave a Reply

Your email address will not be published.