Lo ngại về giá dầu giảm đang gia tăng

Home / Phân tích / Lo ngại về giá dầu giảm đang gia tăng

Các phương tiện truyền thông hy vọng giá dầu sẽ giảm trong tương lai gần. Phó Tổng thống Hoa Kỳ Cheney đã nói rằng sản lượng của Iraq – 1,7 triệu thùng mỗi ngày trước chiến tranh – sẽ giảm xuống còn 3 triệu thùng để bù đắp cho kế hoạch tái thiết. 1,3 triệu thùng dầu mỗi ngày sẽ là một thảm họa đối với nền kinh tế của các nước vùng Vịnh.

Tuy nhiên, Mohamed Tunisi, tổng biên tập của Exdisiah, tin rằng Hoa Kỳ sẽ không được hưởng lợi từ nó. Nếu thị trường “vàng đen” biến động.

Biên tập viên kinh tế của Al-Watan Adnan Jaber cũng có quan điểm tương tự. Jaber dự đoán rằng giá dầu giảm sẽ có tác động gợn lên các ngành công nghiệp khác, dẫn đến sự chậm lại trong nền kinh tế và thất nghiệp gia tăng. Adnan mô tả triển vọng kinh tế của vùng Vịnh sau chiến tranh: “Cần lưu ý rằng quân đội Hoa Kỳ đã ủy quyền cho người dân cướp bóc trụ sở của tất cả các cơ quan chính phủ trừ Bộ Dầu mỏ Iraq.” Ông dự đoán rằng Hoa Kỳ có thể OPEC) đã rút khỏi Iraq để tránh hệ thống hạn ngạch.

Nhiều công ty Ả Rập lo ngại rằng hợp đồng xây dựng ở Iraq sẽ nằm trong tay các doanh nhân Mỹ. , Trước đây bảo vệ chiến tranh. Đồng thời, do tác động của chiến sự, các dự án xây dựng ở vùng Vịnh đã bị trì hoãn. Alkis Righas, giám đốc điều hành của một doanh nhân đa quốc gia, cho biết nếu tình hình đi theo hướng này, các công ty xây dựng ở vùng Vịnh sẽ sớm phải sa thải công nhân.

T. Huyền (Theo Reuters Arab News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.