Ba yếu tố giúp Biden đánh bại Trump

Home / Phân tích / Ba yếu tố giúp Biden đánh bại Trump

Joe Biden từng là Phó Tổng thống của chính quyền Barack Obama và vẫn là một nhân vật nổi tiếng trong chính trường Mỹ. Anh ta đang chiến đấu với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, và anh ta chưa bao giờ giành được hơn 50% điểm số ủng hộ cuộc thăm dò trung bình. Chiến dịch của ông cũng nhằm giải phóng nước Mỹ khỏi cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế do Covid-19 gây ra, đã khiến hơn 240.000 người thiệt mạng và hàng triệu người mất tích.

Để chiến thắng, Biden phải vượt qua nhiều chỉ trích và buộc tội. Nghi ngờ liệu chiến lược tranh cử của ông có thể hình thành một liên minh từ đảng Dân chủ đến đảng Cộng hòa ôn hòa hay không. Chiến dịch thận trọng của Biden giữa Covid-19 thậm chí còn khiến nhiều đảng viên Dân chủ lo lắng, những người tin rằng ông đã không làm đủ để thu hút cử tri và đặt nền tảng vững chắc cho chiến dịch.

Nhưng cuối cùng, Biden đã giành được tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất kể từ năm 1900, và giành được nhiều phiếu bầu nhất so với bất kỳ ứng cử viên nào khác trong lịch sử. Biên tập viên của Vox. Klein cho rằng Hoa Kỳ sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành quy trình kiểm phiếu của bang và đưa ra kết quả cuối cùng, nhưng theo xu hướng hiện nay, Biden sẽ giành được số phiếu phổ thông lớn hơn và phá vỡ kỷ lục của Hillary. Clinton năm 2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2012 hay Bush năm 2004.

Tổng thống đắc cử Joe Biden (trái) và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Nhiếp ảnh: Agence France-Presse.-Ezra Klein (Ezra Klein) cho rằng, có ba yếu tố khiến Biden chiến thắng cuộc thi năm nay, thứ nhất là những tư tưởng chính trị cơ bản của ông. Klein cho rằng Biden là chính khách chân chính và sâu sắc nhất nhiệm kỳ này. -Chính sách của Biden không liên quan gì đến ý tưởng của anh ấy, ngoài việc tìm kiếm các điểm giao cắt. Klein nói: “Giữa những gì ông ấy cho rằng đất nước tin tưởng và những gì cần được tin tưởng.” Biên tập viên của Vox tin rằng hệ tư tưởng chính trị cốt lõi của Biden có thể được trích từ cuốn sách “Promise Me, Father” của ông. “Người bạn cũ của tôi, Tip O’Neill là một thành viên Hạ viện nổi tiếng trong thế kỷ 20. Ông ấy từng nói:” Tất cả chính trị đều là của địa phương “. Tôi đã mất nhiều thời gian để làm được điều đó. Tôi tin rằng Tất cả các chính trị đều mang tính cá nhân, bởi vì chính trị nói chung phụ thuộc vào lòng tin. Nếu bạn không thể xây dựng mối quan hệ cá nhân thì rất khó để xây dựng. Hãy xây dựng lòng tin “, trích đoạn nội dung.

Tập trung vào các mối quan hệ giữa các cá nhân đã mang lại nhiều kết quả cho chiến dịch của Biden. Tranh cử cho Đảng Dân chủ là một cuộc đấu tranh giữa các phe phái ôn hòa và trung lập trong đảng và phe cánh tả đang lên. Cuối cùng Biden đã có được chiến thắng ấn tượng sau khi nhiều tên tuổi lớn bỏ cuộc hoặc quay sang ủng hộ anh.

“Tôi nghĩ sự khác biệt giữa tôi và bạn bây giờ là tôi có mối quan hệ tốt với Joe. So với Biden, Biden dễ ngồi xuống với tôi và nhiều người cấp tiến khác hơn Hillary Clinton và Biden. Các thành viên đã nói rằng điều này tốt hơn đối thủ của Biden mà Bernie Sanders đã nói trong cuộc bầu cử sơ bộ. — Như Biden đã viết, mối quan hệ giữa các cá nhân giúp xây dựng lòng tin thông qua thương lượng và thỏa hiệp. Đây là Byden. Cốt lõi chính trị của Den, việc thành lập liên minh Biden-Sanders đã chứng tỏ hiệu quả của nó.

Sau khi khỏi bệnh, Biden đã kêu gọi cứu chữa. Đất nước đã được bầu. Ngày 7 tháng 11 Video: The Telegraph.

Ess La Klein cũng nói rằng thay vì coi chiến thắng của Sanders là cơ hội để xác định Đảng Dân chủ, Biden nghĩ rằng đó là cơ hội để Đảng Thống nhất sử dụng phương pháp này, và ông thậm chí còn “ủng hộ” những người chỉ trích mình và Các nhà phê bình và giám đốc của tổ chức Varshini Prakash (Varshini Prakash). Các nhà bảo vệ môi trường, Phong trào Mặt trời mọc là một trong số họ. Sanden đề xuất ngay lập tức thêm Prakash vào liên minh của họ, Biden’s Tổ chức ngay lập tức đồng ý Varshini tham gia giải đấu vì tổ chức của anh ấy không thích tôi. Prakash nói: “Nhưng họ đã không làm điều đó, điều đó khiến tôi tin họ. “- Biden cũng đã áp dụng một cách tiếp cận xây dựng lòng tin dựa trên đàm phán để thu hút các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa. bắt tayCơ sở hạ tầng và bất bình đẳng chủng tộc. Biden cũng tự hào về vai trò của mình trong chính quyền Obama vì ông là đảng viên Dân chủ duy nhất đạt được thỏa thuận với Mitch McConnell và hiện là lãnh đạo đa số của đảng Cộng hòa của bệnh viện. Đồng thời, Biden tin rằng mối quan hệ với các đảng viên Cộng hòa trong nhiệm kỳ tổng thống sẽ “đơm hoa kết trái”. Joe Biden cho biết tại Wilmington, Delaware vào ngày 6 tháng 11: Nhiếp ảnh: Reuters. Chiến thắng của Biden nằm ở những thay đổi của ông khi nước Mỹ thay đổi. Chương trình nghị sự của Biden năm nay đặt ông ở vị trí tốt hơn Hillary Clinton năm 2016, cựu Tổng thống Barack Obama năm 2012, và chính ông năm 2008. Đối với Biden, công việc của một chính trị gia bao gồm bất đồng và ly khai. Và sử dụng các kênh và thể chế chính trị để tạo thành một liên minh mạnh mẽ.

Khi còn trẻ, Biden được coi là một chính trị gia cánh tả “kiêu ngạo”, nhưng khi lớn lên, đặc biệt là sau khi trở thành phó tổng thống và mất đi người con cả, ông trở thành một người thân thiện và cởi mở hơn.

Ngoài ra, khi Hoa Kỳ đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế nghiêm trọng do Covid-19 gây ra, chiến lược của Biden đã dẫn đến chiến thắng trong cuộc bầu cử. Klein cho rằng, với nỗ lực đẩy lùi đại dịch này và tìm kiếm các lựa chọn bảo hiểm y tế tốt hơn cho người dân Mỹ, chính sách xóa đói giảm nghèo có thể trở thành cuộc cải cách sâu sắc nhất kể từ khi chính sách trong nước của Lyndon Johnson được thông qua.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump từng mô tả Biden là một “s” cánh tả với một chính sách không tưởng. “Phép màu của Joe Biden là ông ấy đã cho mọi thứ một sự hợp lý mới”, Andrew Young nói tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ năm 2020. Nhiều nhà phân tích cho rằng khi ông Biden đàm phán với thành phố, Đảng Cộng hòa có nhiều khả năng gặp phải vấn đề với các chính sách quốc gia. Thượng viện đảng Cộng hòa. Nhưng trong các vấn đề đối ngoại, tân tổng thống Mỹ có thể phát huy quyền lực lớn hơn. Về vấn đề này, quan điểm của ông đã thay đổi rất nhiều. Trong những năm 1990, Biden khuyến khích can thiệp nhân đạo và ủng hộ đề xuất của cựu Tổng thống George W. Bush về cuộc chiến tranh Iraq. Thất bại trong cuộc chiến đã dạy cho Biden một bài học, Ông đã trở thành một trong những người lên tiếng thận trọng nhất khi đối mặt với sự can thiệp quân sự của chính quyền Obama. Obam nói: “- Joe nói rằng anh ấy ủng hộ chiến tranh. Anh ấy đã học được điều gì đó từ chiến tranh. Như chúng ta đều biết, anh ấy có thể là người muốn hạn chế sử dụng sức mạnh quân sự nhất trong nhiệm kỳ của tôi Mọi người. “Phỏng vấn với Pod Save America.

Yếu tố cuối cùng dẫn đến thành công của Biden là anh ấy là “một ứng cử viên dễ dàng.”

Nhiều nhà quan sát nói rằng ngày nay ở thời đại của ông, mạng xã hội là đối thủ của tổng thống. Trump phải đủ mạnh để chống lại ông ta trên các nền tảng như Facebook hay Twitter. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn của Biden. Đảng Dân chủ, ít hơn Tổng thống Trump 300.000, tiêu đề tháng 4 của New York Times là “Biden mất mặt trận Internet.” Điều đó rất quan trọng? Cảnh báo.

Biden đã có một chiến dịch khá ôn hòa và trở nên thận trọng hơn sau khi Covid-19 tấn công Hoa Kỳ. Trong thời kỳ này, Tổng thống Hoa Kỳ tổ chức các cuộc họp báo hàng ngày, tham gia nhiều hoạt động tranh cử, và thu hút sự chú ý của toàn nước Mỹ. Điều này khiến nhiều thành viên của Tập đoàn Biden lo lắng.

Song Biden đã làm rõ chiến lược của mình. Các thành viên Đảng Dân chủ nói về Trump vào tháng 5: “Ông ấy càng nói nhiều thì càng tốt.” Biden cá rằng người Mỹ sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc Trump la hét, tranh cãi và không hài lòng trên Internet và truyền thông. Và thực tế là chiến lược đã giúp Trump giành chiến thắng vào năm 2016 không khiến ông thành công lần này.

Vào tháng 3 và tháng 4, nhiều người nói rằng Biden dường như vô hình và ông phải làm điều đó. Có những cuộc họp báo mỗi ngày “, một cố vấn cấp cao của Biden cho biết vào tháng 6.” Nhưng mọi người không tìm kiếm phiên bản 2.0 của Tổng thống Trump. Họ không còn muốn Trump nữa.Đảng Dân chủ. Họ muốn tổng thống. Cách tốt nhất để chống lại Trump là trở thành tổng thống mà mọi người hiện đang bỏ lỡ. “- Biden 32 tuổi hiện thực hóa giấc mơ tổng thống. Video: Vox.

Thanh Tâm (theo Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.