Phổ biến thông tin tại Trung Quốc

Home / Phân tích / Phổ biến thông tin tại Trung Quốc

Các tàu chiến Ấn Độ và Nhật Bản đã tiến hành một cuộc tập trận ở Ấn Độ Dương vào ngày 27 tháng 6 và Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản (JMSDF) mô tả nó là “được thiết kế để thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau”. Toshi leather Ando, ​​phát ngôn viên của Đại sứ quán Nhật Bản tại New Delhi, cho biết cuộc tập trận bao gồm huấn luyện chiến thuật và liên lạc, và không có tình huống cụ thể. Hải quân hai nước “không chiến đấu ở đó, nhưng báo cáo.” Ông nói: “Chúng tôi phải gần gũi hơn với bạn bè. Người Trung Quốc biết rằng chúng tôi chỉ cần tiến một bước giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ.”

Ấn Độ và Nhật Bản thường tập luyện cùng nhau, đây là lần thứ 15 trong quá khứ Bài tập hải quân chung. Ba năm Tuy nhiên, các hoạt động gần đây đã diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước và Trung Quốc.

Vào ngày 27 tháng 6, tàu huấn luyện của Nhật Bản (chiếc đầu tiên) và tàu chiến Ấn Độ đã hoạt động trở lại. Ảnh: Twitter / JMSDF.- Vào ngày 15 tháng 6, binh lính Ấn Độ và Trung Quốc đã chiến đấu dọc theo Thung lũng Garwan ở vùng Ladakh của dãy Hy Mã Lạp Sơn trên biên giới tranh chấp giữa hai nước, chỉ còn lại 20 binh sĩ Ấn Độ. Đã qua đời. Đồng thời, có các tàu đánh cá hàng hải và thuyền đánh cá Trung Quốc quanh Quần đảo Đông Bờ biển Senkaku / Điếu Ngư, và Tokyo và Bắc Kinh đang chịu áp lực, là một điểm nóng cho tranh chấp giữa hai bên. Thành phố Ishigaki, tỉnh Okinawa, Nhật Bản đã thông qua dự luật vào ngày 22 tháng 6 để đổi tên khu hành chính của Tonoshiro Senkaku trên nhóm đảo. Trung Quốc gọi đó là “một thách thức nghiêm trọng đối với chủ quyền lãnh thổ”. Cuộc tập trận chung giữa Ấn Độ và Nhật Bản là dấu hiệu cuối cùng của sự cạnh tranh địa chính trị gia tăng. Hung dữ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Trung Quốc đã gây hấn với các nước láng giềng trên biển, và sự hiện diện của Hoa Kỳ trong khu vực cũng tăng lên. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã thành lập một nhóm mới để thúc đẩy quan hệ hàng hải với Hoa Kỳ, Ấn Độ, Úc và các nước Đông Nam Á.

Các nhà phân tích cho rằng thái độ hung hăng của Bắc Kinh tại Biển Đông và Biển Hoa Đông đã đưa Tokyo và New Delhi xích lại gần nhau hơn. Khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến thăm Ấn Độ năm 2007, ông kêu gọi hai nước hợp tác chặt chẽ hơn trong hợp tác hàng hải và “ngã ba châu Á rộng lớn hơn” giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Kể từ đó, hai nước đã tăng cường hợp tác quân sự và tham gia các hoạt động như cuộc tập trận “Người bảo hộ Pháp” được tổ chức trên đất liền, cuộc tập trận “Xinyu Mittel” trên không hoặc cuộc tập trận hải quân. Các lực lượng Malabar bao gồm Thủ tướng Hoa Kỳ Abe và Phó Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng thường xuyên gặp nhau. Chỉ riêng năm 2019, họ đã gặp nhau ba lần. Hai nước thậm chí còn tổ chức các cuộc họp thường niên, điều hiếm thấy ở Nhật Bản. Sau sự kiện Thung lũng Garwan, Nhật Bản chỉ thương tiếc cái chết của binh lính Ấn Độ chứ đừng nói đến nạn nhân Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo cựu nhà phân tích bác sĩ C Uday Bhaskar. Hải quân Ấn Độ, mặc dù cả New Delhi và Tokyo đều bày tỏ lo ngại về sự xâm lược của Bắc Kinh, nhưng họ đã cẩn thận thúc đẩy các mối quan hệ an ninh chiến lược mạnh mẽ.

“Hai nước chia sẻ một tầm nhìn chung về điều hướng tự do, nhưng họ vẫn ở cấp độ ngoại giao và chính trị,” Bhaskar nói. Cựu đại sứ Ấn Độ Rajiv Bhatia cũng nói rằng các cuộc tập trận hải quân nên nhắc nhở Trung Quốc về sự cần thiết của các hoạt động ngoại giao, chứ không phải xâm lược.

“Đây không phải là tín hiệu từ dưới lên. Trên thực tế, nó nhắc nhở chúng ta rằng kênh ngoại giao để giải quyết vấn đề này sẽ là tốt nhất cho Trung Quốc và các quốc gia khác. – Phân tích một số nhà phân phối Nó cũng cho thấy sự tăng trưởng kinh doanh ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương cũng cho thấy sự trở lại của cơ chế Bộ tứ, một nhóm quân sự chiến lược không chính thức bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ. Degrees New Delhi và Canberra đã ký một thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào tháng 6 Một thỏa thuận hỗ trợ hậu cần chung cho phép các lực lượng quân sự ở cả hai bên chia sẻ căn cứ và cung cấp hỗ trợ hậu cần.

Sự hỗ trợ của cựu đại sứ Batia. Sự gia tăng xâm lược của Trung Quốc có thể củng cố Bộ tứ. Ông nói: “Tín hiệu ở đây rất rõ ràng. Nếu Trung Quốc gây ra nhiều vấn đề trong khu vực, các quốc gia bị ảnh hưởng, đặc biệt là các quốc gia Tứ tấu, sẽ ngày càng gần gũi hơn. “Nhưng nói thêm rằng từ việc thuyết phục các nước Đông Nam Á đến tổ chức các cuộc tập trận chung, Bộ tứ cần phải có nhiều hành động hơn.Chà, lý do tại sao hoạt động của Ấn Độ Thái Bình Dương mới chỉ bắt đầu. Trong mười năm tới và hơn thế nữa, nó sẽ trở thành khu vực chiến lược quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc. Bhatia nói: “Hiện tại, Bắc Kinh dường như hiểu điều này tốt hơn các quốc gia khác trong khu vực.” Mọi người cũng tin rằng New Delhi ngày càng nhận thức được rằng ngành hàng hải là chìa khóa để nâng cấp. Hành động Bắc Kinh Nhiều cựu quan chức hải quân kêu gọi chính phủ Ấn Độ tăng cường sự hiện diện trong vùng biển.

“Cho dù nó có liên quan đến Ấn Độ hay bất kỳ khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương nào khác, Trung Quốc cũng nên như thế này.” -Nguy Ngọc Ngọc (Theo Hindustan Times SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.