Covid-19 ngăn Trump lặp lại kỳ tích này

Home / Phân tích / Covid-19 ngăn Trump lặp lại kỳ tích này

Vào thời điểm đó, hầu như tất cả các nhóm chính trị của ông mới bắt đầu đều thúc giục Trump không đi thang cuốn. Họ lo lắng rằng nó nghe như nghiệp dư, không phải tổng thống.

Nhưng Trump khăng khăng rằng ông ấy đi thang cuốn. Ngày hôm đó, hình ảnh Melania và vợ bước xuống bục nhận giải đã bị giới truyền thông chế giễu như một “trò đùa”. Người quản lý chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton nói rằng ông đã mỉm cười khi xem bài phát biểu của Trump tại hiện trường .—— Tổng thống Trump tại Nhà Trắng vào tháng 6 năm 2019. Ảnh: Associated Press (AP) Nhiều phương tiện truyền thông và ngay cả các quan chức đảng Cộng hòa ban đầu đã không coi trọng chiến dịch tranh cử của Trump. Họ tin rằng “lối ra” chính trị tàn nhẫn của tỷ phú và hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi sẽ sớm kết thúc. Sau khi “hạ sát” mọi đối thủ trong cuộc bầu cử sơ bộ và giành được sự đề cử của đảng, nhiều tờ báo dự đoán rằng những “kẻ ngoại đạo” chính trị với hàng loạt bê bối sẽ khó có cơ hội đấu tranh như Trump. Đánh bại một chính trị gia giàu kinh nghiệm như Clinton.

Nhưng Trump đã làm một điều kỳ diệu. Sau khi đắc cử tổng thống, hình ảnh trên thang cuốn của Trump đã trở thành biểu tượng cho thấy ông đã vi phạm mọi quy tắc và tiêu chuẩn chính trị. Ông ấy là tổng thống Mỹ đầu tiên chưa bao giờ tổ chức bầu cử hoặc bầu cử trong quân đội.

Ba năm trước, nhiều chuyên gia đã quan sát tuyên bố gây tranh cãi của Trump trong mánh lới quảng cáo chính trị sau chiến dịch, điều này sẽ ôn hòa hơn , Đi theo con đường truyền thống khi vào Nhà Trắng. Nhưng Trump vẫn là Trump. Anh vẫn dành nhiều thời gian để bình luận trên Twitter, thông báo các chính sách hoặc “tức giận”. Lời hứa xây bức tường ở biên giới Mexico dường như đã lỗi thời, nhưng bất chấp những thách thức về ngân sách và lập pháp, Trump vẫn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu này.

Trump đã làm rung chuyển thế giới với những quyết định khác biệt của những người tiền nhiệm trong suốt 4 năm cầm quyền. Ông thắt chặt các quy tắc nhập cư, cố gắng hồi hương quân đội Mỹ khỏi các điểm nóng ở Trung Đông, và khiến Mỹ rút khỏi một loạt thỏa thuận quốc tế. Trump cũng trở thành tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ bị coi là bị luận tội.

Lập trường chống Trung Quốc mạnh mẽ là điểm nổi bật trong nhiệm kỳ đầu tiên của Trump. Các loại thuế trực thu gây ra cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ kể từ năm 2018 đã được nới lỏng trong giai đoạn đầu của hiệp định thương mại được ký kết vào đầu năm nay. Nhưng do công nghệ, Hong Kong, Đài Loan, Tân Cương, Biển Đông, Covid-19 và nhiều vấn đề khác, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng.

Đồng thời, Trump đã thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. -Liên Hiệp Quốc. Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim vào tháng 6 năm 2018 đã làm nên lịch sử. Đây là lần đầu tiên tổng thống đương nhiệm của Mỹ gặp một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, quá trình đàm phán giữa hai nước vẫn đang khép lại. Các quy tắc được đưa ra do sự khác biệt trong các lệnh trừng phạt và quy mô phi hạt nhân hóa. Một số chuyên gia cho rằng Trump đã bị Triều Tiên “gài bẫy” và những nỗ lực ngoại giao của ông đều vô ích, trong khi những người khác ca ngợi Trump vì đã dám thử những gì người tiền nhiệm đã làm. Trump cũng bỏ qua tiêu chuẩn và đi theo con đường riêng của mình ở Trung Đông. Bất chấp nhiều phản đối, ông đã chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel đến Jerusalem. Thành tựu ngoại giao chính của Trump là làm trung gian và thúc đẩy bình thường hóa quan hệ giữa Israel và một số nước Ả Rập.

Anh ta đã thực hiện các bước khó khăn với Iran, chẳng hạn như ra lệnh sát hại một tướng cấp cao. Tình hình đất nước đang ở mức cao, và sự leo thang căng thẳng đôi khi đưa hai nước đến bờ vực chiến tranh. – – Trump tuyên bố ý định tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai từ tháng 2 năm 2017 và chính thức ra mắt chiến dịch chính trị. Được bầu vào chức vụ công vào tháng 6 năm 2019. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ ông cao đến mức đảng ủy quyết định rằng không cần tranh luận về cuộc bầu cử sơ bộ. Một tổ chức truyền thông đã tổ chức một cuộc tranh luận độc lập cho các ứng viên Đảng Cộng hòa, nhưng Trump từ chối tham gia. Một số bang thậm chí quyết định không tổ chức bầu cử sơ bộ vì người thắng cuộc đã quá rõ ràng. Tổng thống đương nhiệm trong cuộc bầu cử sơ bộ. Vì cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt không cho thấy bằng chứng cho thấy chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông có sự thông đồng với ông, nên Trump giống như một “con rắn dính đòn” bị gán cho các sự kiện vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Nga và anh ấy. Sau khi được xem xét cách chức, ông đã được Thượng viện tuyên bố trắng án.Cuộc bầu cử cuối năm.

Tuy nhiên, tính cách hiền lành này đã bị dịch Covid-19 lật đổ. Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết người Mỹ không hài lòng với cách xử lý Covid-19 của anh ta vì anh ta đã nhiều lần đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của virus và ngại đeo khẩu trang. Đại dịch cũng buộc ông phải giảm bớt hoặc hủy bỏ các chiến dịch bầu cử lớn.

Vào tháng 3, nền kinh tế Mỹ đã đạt được những cột mốc lịch sử về việc làm, thu nhập và giá cổ phiếu. lá phiếu. Đối với Trump, đây được xem như một vũ khí tranh cử lợi hại. Tuy nhiên, do dịch bệnh, những thành tựu này đã bị hủy bỏ. Vào cuối tháng 8, Trump nói rằng ông sẽ tái đắc cử và không ai dừng lại, kể cả với George Washington, nếu Covid-19 không xảy ra.

Chiến dịch của Biden đã nhìn thấy dấu vết. Được tổ chức tại Nhà Trắng để tiến hành trưng cầu dân ý về khả năng lãnh đạo của Trump trong đại dịch. Biden đã nhiều lần chỉ trích Trump về vấn đề này, nhấn mạnh Trump có trách nhiệm biến Hoa Kỳ trở thành khu vực dịch bệnh chết chóc nhất và lớn nhất trên thế giới.

Một loạt các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy Biden đã dẫn trước Trump. Vào ngày 12 tháng 10, các nhà kinh tế thông báo rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ đã giành được phiếu đại cử tri.

Xác suất 91% chạy nước rút trong trò chơi dự đoán rằng Trump đang cố gắng thu hút sự chú ý của cử tri và “các vấn đề khác như chủng tộc Cuộc biểu tình chuyển sang bạo lực của vị tướng, việc bổ nhiệm một thẩm phán Tòa án Tối cao mới, nghi ngờ gian lận bưu chính và các cáo buộc của gia đình Biden. Tuy nhiên, Trump đã bị nhiễm nCoV vào đầu tháng 10 và khi ngày bầu cử đến gần, Covid-19 ở nhiều bang Số lượng người gia tăng khiến ông khó có thể quên được vấn đề này. Tôi tình yêu của bạn? “Trump nói trong một chiến dịch tranh cử ở Pennsylvania.

Trong mùa bầu cử 2016, Trump từng giành được nhiều chiến trường quan trọng trong` `Vành đai Gỉ sét ” – từng là một nước Mỹ hùng mạnh Là bang miền Trung Tây của ‘cỗ máy công nghiệp’, nhưng đã có xu hướng đi xuống kể từ năm 1980. Tuy nhiên, Covid- “Khi tôi bốn tuổi, tôi là người ủng hộ lớn nhất của Trump. Nhưng anh ấy đã chăm sóc chiếc Covid-19 bị hỏng “, một nhân viên bán đồ nội thất Bill Bevec, 66 tuổi, đến từ Coltland, Ohio, cho biết.

Trump, 2016 Các lập luận chính của ông bao gồm nhập cư, thương mại, “rút cạn đầm lầy Washington” và cáo buộc Clinton bị hành quyết. Làm ngoại trưởng vì hành vi sai trái. Trump cũng đưa ra những khẩu hiệu rất hiệu quả như “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” hay “Xây bức tường biên giới” Nhưng trong chiến dịch tranh cử năm 2020, Trump dường như không truyền tải một thông điệp mới và rất hiệu quả.-Không chỉ vậy, các phương tiện truyền thông chính thống cũng giảm thời lượng phát sóng truyền hình trực tiếp trong năm nay để tránh cung cấp cho Trump “quảng cáo miễn phí.” Tiếp tục sống sót và tham gia các bữa tiệc. Chiến dịch của anh ấy cũng đã chi tiêu ít hơn cho các quảng cáo trên TV so với Biden trong những ngày qua vì anh ấy đã “vung tay quá trán”. “Truyền thông không quan tâm đến các cáo buộc chống chiến tranh. Tham nhũng. Quay lại với Bidens. Họ đặt câu hỏi về tính xác thực của các email được cho là do máy tính xách tay của con trai Biden Hunter, khiến nó không thể giống Trump. Nó được dự định trở thành một “vụ bê bối lớn” hoặc “quà tặng tháng 10”. Bốn năm trước, cử tri có thể không biết Trump sẽ quản lý đất nước như thế nào và nhiều người sẵn sàng đặt cược vào một tỷ phú bất động sản không thể đoán trước. Nhưng , Thất bại của Trump cho thấy rằng sau bốn năm hối hả và bận rộn, cử tri muốn xoa dịu ai đó theo cách truyền thống hơn-Mong muốn thực hiện phép lạ thứ hai của Trump đã không còn. Biden có nhiều hạn chế, Ví dụ, tuổi tác, thiếu tài hùng biện và hình ảnh một đối thủ mạnh thường là sai lầm, nhưng Covid-19 đã khoác cho Joe Biden một lỗ hổng “vô hình”. Đồng thời, Trump cũng bị BBC quấn lấy quần áo. ) Nhà phân tích Nick Bryant viết rằng ông là một tổng thống thời chiến, nhưng trong một cuộc chiến, Hoa Kỳ nhanh chóng thua cuộc. Những nhận xét gây tranh cãi, chẳng hạn như đề nghị tiêm thuốc tẩy để diệt vi rút , Và cực đoan trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên đến nỗi nó chống lại ông ta.Sau vài ngày nằm viện, p trở lại Nhà Trắng vì nhiễm nCoV tưởng chừng như là cái kết có hậu của một bộ phim hành động. Nhưng trong mắt đối thủ, đây chẳng khác gì một màn kịch.

Vào tháng 10, cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon đã dự đoán rằng nếu Trump thất bại, ông ấy sẽ tái tranh cử vào năm 2024. . Tôi không chắc liệu Trump có làm vậy không, nhưng điều chắc chắn là ông ấy luôn muốn cả thế giới chú ý.

Vào năm 2014, khi phóng viên đoạt giải Pulitzer Michael D’Antonio được phỏng vấn, Trump đã đánh vào đầu yêu quý của mình và bước vào một hội trường lớn, quan sát đám đông xung quanh mình Cảm giác như anh ấy đang hút nam châm xung quanh mình. -D’Antonio hỏi anh ấy có ở đó không. đừng lo. “Không”, ông Trump nói. “Nếu điều đó không xảy ra, tôi sẽ rất lo lắng.”

— PhươngVũ (Theo BBC / NYTimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.