Trump đã cố gắng lặp lại kỳ tích này với một chiến lược cổ xưa

Home / Phân tích / Trump đã cố gắng lặp lại kỳ tích này với một chiến lược cổ xưa

Mặc dù các quan chức khuyên không nên tổ chức các sự kiện quy mô lớn, Trump đang khẩn trương phân loại các nguyên tắc cơ bản để giành chiến thắng trong năm 2016: truyền thông mạnh dạn đưa tin về các cuộc tụ tập đông người năng động, kêu gọi điều tra tội phạm đối thủ và thường xuyên đề cập đến những rò rỉ trong giai đoạn cuối của chiến dịch. Tài liệu-Trump tại một sự kiện được tổ chức ở Pennsylvania vào ngày 26 tháng 10. Ảnh: Associated Press .

Vào ngày 24 tháng 10, cuộc biểu tình của Trump tại Ohio cho thấy ông khó áp dụng lại chiến lược năm 2016 như thế nào. “Mọi chuyện xảy ra liên tục. Sau đó, nó đã xảy ra. Bốn năm trước. Nhưng lần này nó nặng hơn.” Anh nói với đám đông, ám chỉ hành động sai trái của đối thủ. Sau khi Trump cáo buộc Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama tham gia vào các hoạt động tranh cử, những người xem đã hô vang “nhốt anh ta lại”, tương tự như khẩu hiệu “nhốt cô ấy lại” của Hillary Clinton. Dữ liệu do các cố vấn, các cuộc biểu tình và gây quỹ của Trump cung cấp cho thấy rằng vào cuối cuộc bầu cử năm 2016, sự ủng hộ dành cho Trump có thể tăng lên, giống như năm 2016. “Có một sự tương đồng đáng kinh ngạc với chiến dịch năm 2016.” Người quản lý chiến dịch Bill Stepien nói. Đồng thời, đảng Dân chủ cho rằng tình hình hiện tại không thể giúp Trump lặp lại kỳ tích năm 2016. , Bởi vì tổng thống rõ ràng đã mất “quyết định.” – 4 năm trước, cử tri có thể không chắc Trump sẽ cai trị đất nước. Có bao nhiêu người sẵn sàng đặt cược. Nhóm Biden tin rằng lần này các cử tri đang tìm kiếm một người bình tĩnh và có năng lực chứ không phải một người kiêu ngạo và hỗn loạn. -Trump đã cố gắng làm lại kỳ tích. Thất vọng bởi Covid-19. Andémie buộc anh ta phải cắt giảm quy mô hoặc hủy bỏ các chiến dịch lớn. Cách ông xử lý vấn đề này cũng làm mất lòng một số nhóm cử tri quan trọng. Trump thậm chí đã ký hợp đồng nCoV vào đầu tháng 10, điều này đã buộc ông phải ngừng tranh cử trong vài ngày.

Trump tiếp tục nói rằng phương tiện truyền thông đưa tin về cuộc khủng hoảng y tế là một phương pháp chính trị được các đối thủ sử dụng để khiến người Mỹ sợ hãi. “Chỉ cần bật TV lên và bạn sẽ thấy Covid-19. Máy bay rơi và 500 người thiệt mạng. Họ không nói về điều đó”, Trump nói tại một sự kiện ở Lamberton, Bắc Carolina hôm 24/10. Quan chức này nói: “Sau đó, ngày 4 tháng 11, bạn có thể không bao giờ nghe về nó nữa.”

Ngày 23 tháng 10 là ngày mà số lượng tội phạm được giải quyết ở Hoa Kỳ vượt quá 80.000. Đại dịch đã khiến hơn 1,16 triệu người chết trên toàn thế giới, trong đó có hơn 230.000 người Mỹ. Tuyên bố của Trump về vụ rơi máy bay là không chính xác.

Trump là một trong số ít người chiến thắng lần đầu tiên. Hầu hết các tổng thống Mỹ đều từng tham gia các chiến dịch chính trị trước đây của họ, điều này giúp họ hiểu rằng môi trường chính trị thay đổi đòi hỏi các chiến thuật và chiến lược khác nhau.

Trong cuộc bầu cử đầu tiên, nhiều người không nghĩ rằng Trump không thể Được bầu, sau đó ông đã giành được chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử của một tổng thống Hoa Kỳ. Chiến tích này khiến các đồng minh hy vọng sẽ làm được điều tương tự trong năm nay.

Nhưng Clinton đối mặt với Trump hoàn toàn khác với đối thủ của ông ấy. Có những vụ bê bối trong nhiệm kỳ Ngoại trưởng của Clinton, nhưng chúng đều thất bại. Trái tim của nhiều khu vực bầu cử. Theo các cuộc thăm dò dư luận, kể từ Hội nghị Quốc gia của đảng Dân chủ vào tháng Tám, sự cảm thông của công chúng Biden đã tăng lên một chút, trong khi chỉ số của Trump lại thấp, về cơ bản không thay đổi. Quan điểm của Biden tích cực hơn Clinton.

“Năm 2016, chúng tôi đã trải qua một tình huống chưa từng có, và các ứng cử viên của cả hai đảng đều bày tỏ sự thông cảm”, chuyên gia thăm dò dư luận của đảng cho biết. Đảng viên Đảng Dân chủ Joel Benenson cho biết.-Hoài niệm về chiến dịch tranh cử 4 năm trước vẫn là cốt lõi trong lời hùng biện hiện tại của Trump. Giống như đã làm với Clinton vào năm 2016, Trump tin rằng các đối thủ của mình nên bị điều tra và bỏ tù. Ông đã so sánh cái gọi là máy tính xách tay của con trai Biden là Hunter với máy tính xách tay của chồng thứ trưởng Clinton vào năm 2016, điều này khiến FBI thông báo vào cuối chiến dịch rằng Clinton đã gửi một số email “thất lạc”. Đã tìm thấy … “Đây được gọi là ‘máy tính xách tay vỏ sò’,” Trump nói tại một sự kiện gần đây ở Arizona, đề cập đến cái gọi là máy tính xách tay Hunter. “Máy tính xách tay này tệ như Anthony Weiner. Nhớ không?” .—— Các trợ lý cũng cố gắng tái hiện sự bất ngờ của cuộc gặp Trump vào năm 2016.Không lâu trước cuộc cãi vã với Hillary Clinton, một báo cáo đã được đưa ra cho người phụ nữ tố cáo Bill Clinton tấn công tình dục. Trong cuộc tranh luận cuối cùng với Biden vào ngày 22 tháng 10, Trump đã mời một đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden tham gia sự kiện này.

Tuy nhiên, khách mời lần này không thu hút được nhiều sự chú ý. Trump cũng không xuất hiện cùng anh ta.

Chiến dịch hiện tại của Trump vẫn được dẫn dắt và tư vấn bởi những người đã đồng hành cùng ông vào năm 2016. Họ tin rằng chiến dịch hiện tại vẫn giống như cách đây 4 năm: yếu hơn so với cuộc thi gây quỹ của họ. Những đối thủ quá tự tin và kém tích cực, tất cả những người tham gia bình chọn đều nói rằng họ sẽ thua.

Nhưng họ thất vọng về cách tham gia các bản tin. Các tờ báo địa phương nhỏ vẫn tập trung sự chú ý của họ vào cuộc biểu tình của Trump và cho anh ta “công khai miễn phí.” Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước đã thay đổi cách tiếp cận đối với các cuộc tụ tập và cáo buộc tham nhũng chống lại gia đình Biden. Họ đặt câu hỏi về tính xác thực của cái gọi là email máy tính xách tay của Hunter, khiến nó không thể trở thành một “vụ bê bối nóng” hay “món quà tháng 10” như Trump mong đợi. Một ứng cử viên giấu tên nói rằng sự khác biệt lớn nhất giữa năm 2016 và năm 2020 là cách các phương tiện truyền thông đưa tin mà tôi gọi là tham nhũng. Những người khác có thể gọi đó là tham nhũng. “Mọi người nhận thấy những vấn đề như vậy vào năm 2016. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông. Lần này, họ không chú ý đến.”

Năm 2016, kênh truyền hình cáp tiếp tục phát tin tức. Cuộc biểu tình của Trump. Ngày nay, họ thường từ chối phát sóng trực tiếp. Họ cũng hỏi Trump những câu hỏi khó trong cuộc phỏng vấn, đây là cách truyền tải thông tin chính của Trump trong năm 2016. Trump đã dừng lại trong cuộc phỏng vấn “60 Minutes” của CBS vào tuần trước. Tin tức sau khi phản đối câu hỏi của phóng viên Lesley Stahl.

Năm 2016, các cử tri Dân chủ đã chia rẽ rộng rãi vì ủng hộ một ứng cử viên khác trong đảng thay vì Clinton. Nhiều người hài lòng với điều này và họ tin rằng Clinton sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, phe cánh tả hiện đang đoàn kết với nhau để đạt được mục tiêu không giữ Trump ở lại Nhà Trắng.

Mặc dù Trump đã nắm quyền được bốn năm, các phụ tá của ông đã thúc giục Trump tiếp tục sử dụng bức ảnh này. Hình ảnh nền chính trị “ngoại đạo” trong năm 2016 trái ngược hẳn với các đối thủ chính trị cũ. Bản thân tổng thống cũng nói rằng ông thích hình ảnh này hơn. Trong những ngày gần đây, một số cộng tác viên đã nói rằng anh ấy đã ở trong tình trạng tốt nhất trong nhiều tháng vì sự tập hợp sẽ khiến anh ấy tràn đầy năng lượng. Một số cố vấn thân cận nhất của tổng thống thậm chí còn cho ông xem kết quả thăm dò tích cực, khiến ông luôn có tâm trạng thoải mái. – Hai tuần trước, các cố vấn chính trị của Trump đã gặp nhau để đánh giá lại cuộc chiến. Chiến lược quảng cáo. Gần đây, thay vì chi tiền cho các thành tựu của Trump và quảng cáo chính trị, họ đã chuyển sang giáo dục mọi người về các ưu tiên chính trị của Biden.

Quảng cáo mới của Trump tuần trước không đề cập đến các vấn đề của Trump, Covid-19 hoặc “luật và trật tự”. Thay vào đó, ông hỏi “Nếu Biden thắng, cuộc sống của bạn sẽ ra sao?” Sau đó, ông cảnh báo rằng khi thu nhập giảm và một số giảm, thuế tăng, giá xăng và hóa đơn điện nước sẽ tăng. ‘Chức vụ. .

Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng sản cũng chạy một quảng cáo trị giá 25 triệu đô la. Một trong những người lớn tuổi lo lắng rằng Biden sẽ thay đổi kế hoạch bảo hiểm y tế liên bang, điều này sẽ khiến bệnh viện phải đóng cửa. Chiến dịch của Trump cũng phát hành một video trước cuộc biểu tình, cảnh báo Biden có thể cắt các quyền công cộng như an sinh xã hội và bảo hiểm y tế, mặc dù chiến dịch của Biden đã hứa sẽ không cắt hai kế hoạch này nếu ông không hành động. .

Mục tiêu của họ là thuyết phục Trump của đảng Cộng hòa hoài nghi rằng bất kể lỗi của tổng thống là gì, Biden là người sẵn sàng tăng thuế để tăng chi tiêu của chính phủ và làm xấu đi tự do cuộc sống của nhiều người Mỹ Đồng thời, chiến dịch tranh cử Biden phản pháo lại rằng cựu phó tổng thống là một người ôn hòa hoạt động chính trị trong nửa thế kỷ, và cử tri sẽ không tin những lập luận mà các đối thủ cố gắng đưa ra. Chiến dịch của -Trump thậm chí còn thấp hơn chi tiêu quảng cáo trên TV năm 2016. Mặc dù chi tiêu của Clinton cho toàn bộ chiến dịch cao hơn 8% so với Trump, trong bốn tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 10 năm 2016, chiến dịch của họ được công khai nhiều hơn trên truyền hình.Tình hình cũng tương tự.

Đồng thời, khoảng cách giữa hai cuộc bầu cử thậm chí còn lớn hơn. Số tiền chi cho chiến dịch tranh cử của Biden gấp 2,3 lần Trump trong 4 tuần qua.

Nhưng điều này không ngăn Trump giả vờ rằng ông ấy giỏi hơn năm 2016. Khi ông xem tổng biên tập John King của CNN tường thuật kết quả bầu cử trên bản đồ kỹ thuật số.

“Mọi thứ đều có màu đỏ, mọi thứ đều có màu đỏ,” Trump nói. “Bây giờ, chúng tôi đã mạnh hơn rất nhiều so với 4 năm trước.” – – Phương Vũ (theo Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.