Con đường này có thể giúp Trump tái đắc cử

Home / Phân tích / Con đường này có thể giúp Trump tái đắc cử

Năm 2016, Phó giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và điều tra viên chính của Ủy ban Giám sát Chính phủ và Cải cách Hạ viện Hoa Kỳ dưới thời chính quyền Bill Clinton, David Na Bossi đã thắng cử tổng thống. Donald Trump sẽ nhận được 270 trong năm nay. Các lá phiếu đại cử tri rất khác so với mùa bầu cử năm 2016. -Bossie tin rằng Trump sẽ tiếp tục giành chiến thắng ở Indiana và Texas trong năm nay Tất cả các bang đều có truyền thống ủng hộ Đảng Cộng hòa Đảng Cộng hòa đã giành được 163 phiếu đại cử tri đầu tiên. Vào năm 2016, con đường chiến thắng của anh ấy đã đi qua Florida, Ohio, North Carolina và Iowa. Năm nay, con đường vẫn còn nguyên vẹn, và hai tiểu bang đã được thêm vào Georgia và Arizona.

Khi kết quả khảo sát được xuất bản bởi Dess Mains Newspaper / Mediacom Le vào ngày 31 tháng 10, tuyên bố của Bossie nhận được độ tin cậy cao hơn, cho thấy Trump tốt hơn đối thủ Joe Bye ở Iowa Joe Biden dẫn đầu với 7 điểm phần trăm, đạt lần lượt 48% và 41%.

Trong trường hợp chiến thắng lặp lại ở các bang truyền thống, điều này hỗ trợ nhiều hơn các quận quốc hội thứ hai của Nebraska và Maine, nơi Tổng thống Hoa Kỳ đã giành chiến thắng vào năm 2016. Trump Gần như chắc chắn có 260 phiếu đại cử tri, chỉ còn thiếu 10 phiếu. Trong cuộc bầu cử được tổ chức tại Dubuque, Iowa ngày 1/11, Tổng thống Donald Trump đã bỏ phiếu với “con số kỳ diệu” là 270. Ảnh: Associated Press .

Dự kiến, 10 phiếu đại cử tri còn lại sẽ được xác định ở 3 bang chiến trường là Pennsylvania, Michigan và Wisconsin của Mỹ. Trump đã gây sốc khi trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa đầu tiên giành chiến thắng tại Pennsylvania và Michigan vào năm 2016. Ông cũng là ứng viên tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa kể từ năm 1988 do cựu tổng thống giành chiến thắng tại Wisconsin. Ronlad Reagan tái đắc cử tại Pennsylvania năm 1984. Có 20 phiếu đại cử tri, Michigan 16, Wisconsin 10. Trong tình huống trên, ông chỉ cần thắng một trong ba bang là thắng. Theo Bossie, đây là trò chơi cuối cùng trong năm. Để dự phòng, chiến dịch tranh cử của Trump cũng được thực hiện tích cực ở Minnesota, Nevada và New Hampshire. Họ đã thua đảng Dân chủ Hillary Clinton với tỷ số sít sao vào năm 2016. Những bài học của năm 2020 cho chúng ta biết rằng mọi thứ đều có thể xảy ra. Vì vậy, việc dùng mọi biện pháp để đánh bại đối thủ là một lựa chọn khôn ngoan, giống như cách mà Tổng thống Trump đã làm trong kế hoạch tranh cử quyết liệt của mình. /10.

Biden đang dẫn trước Trump trong nhiều cuộc điều tra cấp quốc gia và tiểu bang, nhưng giống như Bossi, nhiều nhà chức trách cho rằng còn quá sớm để nói về điều đó. Ứng cử viên Đảng Cộng hòa ở Úc hiện đang Giáo sư Wesley Widmeyer, một chuyên gia về các vấn đề quốc tế người Mỹ tại Đại học Quốc gia Australia, cho biết: “Anh ấy vẫn còn con đường chiến thắng để tái tranh cử.“ Pennsylvania vẫn chưa chắc chắn, giống như Florida hay thậm chí Arizona. Bang không chắc chắn về Biden. “Các ứng cử viên của họ.

Theo các cuộc thăm dò được công bố hai ngày trước cuộc bầu cử, Biden dẫn trước Trump ở Wisconsin, Michigan và Pennsylvania. Nhưng Giáo sư Widmeier nói rằng nhiều bang lớn có Sự bất lợi nằm ở sự không chắc chắn của cuộc điều tra, điều này cho thấy lợi thế của Biden có thể không rõ ràng. Hầu hết các chuyên gia đã nhìn thấy các bang chiến trường Wisconsin, Pennsylvania, Michigan, Bắc Carolina, Florida và Arizona ở Giáo sư Widmeyer cho rằng kết quả bỏ phiếu của Pence, Florida, nằm ở tây bắc Florida, là tín hiệu ban đầu cho nhiều người đã ủng hộ Tổng thống Barack Obama và quay sang Trump vào năm 2016. Hoa Kỳ. “Nếu chúng ta thấy cử tri ở Florida hoảng sợ và quay lại ủng hộ Biden, đó sẽ là rất nhiều thông tin. “Ông ấy nói và nói thêm rằng” Các cuộc thăm dò chỉ nên được sử dụng làm tiêu chuẩn. ”

Giáo sư Widmeyer báo cáo rằng số lượng cử tri mới trong năm nay đã đạt đến mức độ nhiệt tình chưa từng có trong việc bỏ phiếu ở Hoa Kỳ. Sự tương ứng của các phiếu bầu có thể là một “biến số” ảnh hưởng đến độ chính xác của các cuộc thăm dò ý kiến.

Tương tự, Meghna Srinivas, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Trường Khoa học Xã hội tại Đại học Monash ở Úc, tuyên bố rằng một cuộc khảo sát được thực hiện trên chiến trường cho thấy lợi thế của ứng viên Biden là “nhỏ”. – – “Mặc dù Biden có vẻ có đầu nhưng anh ta Rumpu vẫn đang hocô ấy nói. Các chuyên gia cho rằng, cuộc bầu cử năm 2016 đã chứng minh rõ ràng điều này. Một loạt các cuộc khảo sát cách đây 4 năm cho thấy Hillary Clinton có lợi thế áp đảo so với các ứng viên đảng Cộng hòa, nhưng Trump đã trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. – – Srinivas cho rằng các cuộc thăm dò năm 2016 đã đánh giá thấp Những người này. Các chiến dịch tranh cử của Biden và các đảng viên Dân chủ khác vẫn có lý do để lo lắng về kết quả của cuộc bầu cử năm nay, bởi vì mọi thứ “không thể mong đợi trước khi kết thúc cuộc bầu cử.” — Tính đến đầu năm nay, hơn 90 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu, vượt xa con số 58 triệu của năm 2016. Nhiều chuyên gia cho rằng, sự không chắc chắn và những biến số của cuộc bỏ phiếu vẫn có thể giúp Tổng thống Trump giành lại chiến thắng trong mạch truyện 2016. -Thanh Tâm (Theo Fox News, 9News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.