Kế hoạch điều hành kinh tế Mỹ của Joe Biden

Home / Phân tích / Kế hoạch điều hành kinh tế Mỹ của Joe Biden

Joe Biden nói rằng sự “hồi sinh” của tầng lớp trung lưu là nền tảng của nước Mỹ. Mặc dù quan điểm này nghe có vẻ giống như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders – lần này Đảng Dân chủ đại diện cho tổng thống – Biden cho rằng ông ôn hòa trong việc lập kế hoạch hợp lý. – “Tôi không nghĩ 500 tỷ phú là lý do khiến chúng ta gặp khó khăn”, ông nói trong bài phát biểu tại một sự kiện của Viện Brookings vào năm 2018. “Ông ấy tuyên bố … Nhưng ông ấy tin rằng tầng lớp trung lưu thịnh vượng và giàu có là điều cần thiết cho sự ổn định xã hội và chính trị của Hoa Kỳ. Theo dữ liệu từ Pew Research, vào năm 2016, 52% người Mỹ trưởng thành Sống trong một gia đình có thu nhập trung bình. Năm 2016, có ba gia đình trung lưu có thu nhập hàng năm từ 45.200 USD đến 135.600 USD – theo dữ liệu của Pew, số lượng người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu ít hơn so với nhiều nền kinh tế tiên tiến. Quan trọng hơn, các chuyên gia từ Đại học Brookings cho biết, mặc dù 20% người giàu nhất xã hội đã hồi phục hoàn toàn sau cuộc Đại suy thoái, nhưng tầng lớp trung lưu vẫn chưa đạt đến đỉnh cao vào năm 2007. “Tầng lớp trung lưu đang gặp khó khăn.”

Ông Joe Biden trong chiến dịch tranh cử của mình ở Pittsburgh vào ngày 31 tháng 8. Ảnh: Reuters.

Phát triển

Trong chiến dịch tranh cử, Đảng Dân chủ phát động Theo Biden, một kế hoạch cơ sở hạ tầng kéo dài 10 năm trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ, kế hoạch này sẽ dẫn đến sự trì hoãn ở Hoa Kỳ. Đạt được một tương lai không có khí nhà kính và tạo ra việc làm cho tầng lớp trung lưu.

Chi tiêu bao gồm chi tiêu 400 tỷ đô la Mỹ từ Chương trình nghiên cứu và đổi mới liên bang mới. Năng lượng sạch, 100 tỷ đô la Mỹ cho nâng cấp trường học, 50 tỷ đô la Mỹ cho năm đầu tiên phát điện, cho đường xá, cầu và đường cao tốc và cho cơ sở hạ tầng nông thôn Theo Mark Zandi, chuyên gia kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, 20 tỷ đô la Mỹ và 10 tỷ đô la Mỹ cho các dự án ở những khu vực nghèo đói. Đây là chính sách có tác động lớn và tạo ra nhiều hoạt động kinh tế ”. Điều này là cần thiết vì nền kinh tế đang cố gắng bù đắp những việc làm bị mất. Để thực hiện kế hoạch này, Biden cho biết sẽ đảo ngược việc cắt giảm thuế quá mức. Kinh doanh từ Trump; giảm các ưu đãi cho các thiên đường thuế, trốn thuế và thuê ngoài; đảm bảo các công ty nộp thuế công bằng; lấp đầy các lỗ hổng khác trong luật thuế; và ngừng trợ cấp nhiên liệu hóa thạch.

Chính sách thuế

Biden hy vọng sẽ tăng mức thuế doanh nghiệp tối đa từ 21% lên 28%. Người ta cho rằng việc tăng thuế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty hơn là cá nhân, nhưng Goldman Sachs từng mô tả ý tưởng tăng thuế là “ hậu quả trực tiếp nhất của các cuộc càn quét dân chủ ”. -Biden nói với CNN vào giữa tháng 9: “Tôi sẽ thực hiện thay đổi thuế doanh nghiệp vào ngày đầu tiên làm chủ tịch.” “Và lý do tôi làm điều này là ngân sách có thể tăng lên 1,3 nghìn tỷ đô la nếu họ bắt đầu Trả 28% thay vì 21%. Họ đang làm gì? Họ sẽ không thuê thêm người. Ông ấy nói – Ông ấy cũng có kế hoạch tăng thuế suất thu nhập cá nhân tối đa từ 37% lên 39,6%; đối với những người có thu nhập trên 400.000 đô la Thuế an sinh xã hội, thuế thu nhập vốn và thuế suất tối thiểu 15% trên thu nhập kế toán của các công ty lớn sẽ tăng gấp đôi thuế suất đánh vào lợi nhuận của các công ty con nước ngoài của các công ty Hoa Kỳ lên 21%.

Theo Trung tâm Chính sách Tài khóa, Biden’s Đề xuất thuế sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng thu nhập 4 nghìn tỷ đô la Mỹ từ năm 2021 đến năm 2030. 93% mức tăng thuế sẽ do những người nộp thuế của 20% hộ gia đình hàng đầu chịu và 1% người giàu nhất sẽ phải trả 3 / 4. Thuế. Đánh thuế bởi Trung tâm Chính sách Thuế đối với các nhóm thu nhập cao sẽ làm tăng thuế hộ gia đình trung bình gần 300.000 đô la Mỹ. Thu nhập đứng trong nhóm 1% thu nhập cao nhất và các gia đình trung lưu tăng 260 đô la Mỹ mỗi năm.

“Joe Biden (Joe Biden) đề xuất tăng thuế đối với các gia đình có thu nhập trên 400.000 USD. Giáo sư Jason Furman của Đại học Harvard, người từng là chủ tịch Ủy ban Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng từ năm 2013 đến năm 2017, cho biết: “Trong nhiều năm, đối với các công ty, nó thường tương thích với hệ thống thuế của Tổng thống Clinton và nền kinh tế đang bùng nổ của Obama. “Kế hoạch thuế của Biden sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ.Nhận xét cá nhân? Mô hình ngân sách Penn-Wharton và Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AEI) đã tiến hành hai mô hình phân tích tác động dự báo.

Mô hình Penn cho thấy kế hoạch đánh thuế Biden có thể khiến GDP của Mỹ giảm 0,4% vào năm 2030 xuống mức tăng 0,8% vào năm 2050. Mô hình AEI dự đoán rằng kế hoạch này sẽ có tác động không đáng kể đến tăng trưởng, với mức giảm GDP trung bình hàng năm là 0,06% trong một thập kỷ. Nó sẽ tăng 0,07% trong mười năm tới và nó sẽ tăng 0,2% trong thời gian dài.

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ

Trong bài báo đối ngoại “Tại sao Hoa Kỳ phải Đổ nước”, Biden đã mô tả kế hoạch của ông trước tiên là đầu tư vào đổi mới và tầng lớp trung lưu để củng cố Hoa Kỳ trong Vì vậy, trước khi tham gia tất cả các hiệp định thương mại mới, ông nói rằng cách tốt nhất để đối phó với Trung Quốc là liên minh với các đồng minh và đối tác, không phải tạo việc làm và tiền lương thông qua thuế quan đơn phương– –Biden hy vọng sẽ tạo ra “hàng triệu việc làm cho tầng lớp trung lưu” thông qua kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình, bao gồm việc xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo và các ngành công nghiệp chống chịu với khí hậu. Tăng cường hỗ trợ tài chính cho các chương trình như tín dụng thuế thị trường “mới” “,” Tài chính phát triển cộng đồng “(CDFI), và Cơ quan phát triển kinh tế của Bộ. Thương mại Hoa Kỳ.

Để giúp ngành sản xuất, nó có kế hoạch tăng gấp bốn lần nguồn tài trợ của “Chương trình hợp tác mở rộng sản xuất” và cung cấp các khoản tín dụng thuế để đầu tư vào các cộng đồng nơi các cơ quan chính phủ bị sa thải quy mô lớn hoặc đóng cửa. Tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 đô la một giờ và tin rằng các nhà lãnh đạo công đoàn nên tham gia vào các cuộc đàm phán mới. Do cuộc khủng hoảng Covid-19, ông đã đề xuất thực hiện một kế hoạch bồi thường ngắn hạn do chính phủ liên bang tài trợ đầy đủ và tuyệt đối cho 50 tiểu bang.

“Mọi người kiếm được 6 đô la, 7 đô la, 8 đô la mỗi giờ”, Biden nói, “Họ xứng đáng với mức lương tối thiểu là 15 đô la. Bất kỳ con số nào dưới mức đó sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng nghèo đói. Và không có bằng chứng cho thấy mức tối thiểu là Tiền lương sẽ tăng. Phá sản. “Điều này là sai. “

Một số tiểu bang đang dần tăng mức lương cơ bản của họ lên 15 đô la, và nhiều thành phố và quận, cũng như các công ty hàng đầu như Amazon, cũng đang làm như vậy. Theo Mark, nhà kinh tế trưởng của Moody’s Analytics. Theo Mark Zandi., Việc tăng mức lương tối thiểu lên 15 đô la (nếu có thể dần dần và phù hợp với xu hướng thị trường) sẽ có ít tác động tiêu cực đến bạn; vui lòng cung cấp thị thực tạm thời để đảm bảo rằng chính phủ không từ chối Mỹ. Bạn muốn tăng thẻ xanh của mình .—— Nợ Sinh viên

Ông Joe Biden muốn xóa khoản nợ sinh viên tối thiểu là 10.000 đô la mỗi người, giống như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren Như đề xuất ban đầu, với khoản cứu trợ của Covid-19, ông cũng đề xuất xóa nợ sinh viên cho những người có thu nhập.-Học phí tại các trường đại học công lập và đại học da màu tư nhân dưới 125.000 đô la mỗi năm – nhưng không phải tất cả các chuyên gia đều đãi ngộ Joe · Biden lạc quan về vai trò tích cực của chương trình nghị sự kinh tế toàn cầu, và kế hoạch của Joe Biden bị coi là tiêu cực. Theo một nghiên cứu tập thể gồm các chuyên gia, bao gồm cựu Kinh tế trưởng của Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng, Giáo sư Casey Mulligan của Đại học Chicago; Đại học Stanford Kevin Hassett, cựu cố vấn kinh tế của Nhà Trắng tại Viện Hoover; các nhà kinh tế dự đoán kế hoạch mở rộng chương trình trợ cấp bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Ví dụ, Quần đảo sẽ hủy bỏ việc Cắt giảm thuế và Việc làm năm 2017. Hành động; tăng thuế cho các doanh nghiệp; xác định các tiêu chuẩn môi trường mới … sẽ khiến người Mỹ không muốn làm việc và kiếm nhiều tiền hơn. Theo báo cáo của hội đồng chuyên gia, kế hoạch này cuối cùng sẽ dẫn đến giảm khoảng 4,9 triệu công việc toàn thời gian và công dân Mức giảm GDP hơn 8% trong cuộc họp hàng năm mười năm tới (đã điều chỉnh hoàn toàn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.