Tham mưu trưởng tin tưởng Biden

Home / Phân tích / Tham mưu trưởng tin tưởng Biden

“Trong suốt những năm chúng tôi làm việc cùng nhau, Ron là người rất quan trọng đối với tôi vì chúng tôi đã cứu nền kinh tế Mỹ khỏi cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử năm 2009 và sau đó trải qua một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Vào năm 2014, “Tổng thống đắc cử Biden cho biết vào ngày 11 tháng 11 khi ông thông báo rằng Run Klein được bổ nhiệm làm nhân viên. – – Ronald A. Klain, 59 tuổi, giám đốc tương lai của Nhà Trắng, nói rằng ông là cấp cao. Các cố vấn, nhiều tổng thống, phó tổng thống, ứng cử viên và thượng nghị sĩ đảng Dân chủ. Việc Biden bổ nhiệm Crane đánh dấu sự trở lại của đối tác đáng tin cậy này vì ông là trợ lý chính của Biden và ông từng là chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào cuối những năm 1980 và giữ chức vụ đó. Khi Biden lần đầu tiên trở thành phó tổng thống.

“Anh ấy có nhiều kinh nghiệm, sự đa dạng và khả năng làm việc với nhiều người trong lĩnh vực chính trị, đó là những gì tôi cần với tư cách là giám đốc của bộ. Biden nói thêm.

Virus Ebola Điều phối viên ứng phó Ron Klein (trái) đã gặp Joe Biden tại Nhà Trắng vào tháng 11 năm 2014. Ảnh: Associated Press. – Người tốt nghiệp trường Luật Harvard Trường Klain được cho là Một nhà chiến lược có kỹ năng chính trị và luật pháp. Ông ấy là một quan chức chịu trách nhiệm giải quyết tất cả các loại vấn đề ở Washington, từ đại dịch Ebola đến các cuộc tranh luận về ứng cử viên.

“Nơi này có đầy đủ tài năng và lòng dũng cảm, nhà tư vấn Jared De Bernstein (Jared Bernstein) nói. Barack Obama, phó chủ tịch điều hành của Biden, cho biết: “Ron mang đến một điểm thiếu sót, đó là khả năng giải quyết nhanh các luồng thông tin phức tạp và mâu thuẫn và tập trung vào các giải pháp tốt nhất. . ”- Thường được coi là“ công việc khó khăn ”. Chánh văn phòng Nhà Trắng xếp thứ hai ở Washington và là quan chức quan trọng nhất của chính phủ không tham gia bầu cử mà không cần sự chấp thuận của Thượng viện, đây là người nên “đánh thức” tổng thống trong cơn khủng hoảng và quyết định ai có thể nói chuyện với tổng thống để giúp định hình ông chủ Nhà Trắng. Ý kiến.

Công việc này thường là công việc của các chuyên gia tư vấn của cả hai bên, những người tài năng nhất, chẳng hạn như James Baker của Đảng Cộng hòa hoặc Leon Panetta của Đảng Dân chủ. Vai trò của Tổng thống Donald Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng, đã thay đổi vì vị trí này thường được giao cho các quan chức có quan hệ hạn chế với Trump và ảnh hưởng hạn chế.

Trong chính quyền Trump, con trai nữ đồng thời là cố vấn của quan chức cấp cao Jared Kushner (Jared Kushner) là “trung tâm quyền lực” của cựu tổng thống ở Cánh Tây. Cấu trúc nội bộ của Nhà Trắng sẽ được khôi phục theo mô hình truyền thống. Được hỗ trợ bởi một Đảng Bảo thủ duy nhất liên kết trực tiếp với Tổng thống -Mike Donilon, người giúp soạn thảo Biden’s Theo một số nguồn tin giấu tên, chủ tịch chiến dịch Steve Ricchetti nhiều khả năng sẽ giữ một vị trí có ảnh hưởng trong Nhà Trắng về mặt chiến lược tranh cử. Một số cố vấn chiến dịch cấp cao khác, bao gồm cựu giám đốc vận động của Nhà Trắng Anita Dunn và chồng của cựu cố vấn Nhà Trắng Bob Bauer, được cho là sẽ “rời bỏ” chính phủ trong giai đoạn này. .—— Nhiều người ở gần Biden từ lâu đã coi Klein là sự lựa chọn khôn ngoan nhất cho vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng. Họ đã làm việc ở hậu trường hơn 30 năm. Khi bày tỏ sự ủng hộ đối với Hillary Clinton vào năm 2016, ông đã bị loại khỏi Tập đoàn Biden, nhưng sau đó đã làm việc chăm chỉ để tìm ra lối thoát và tiếp tục giành được sự tín nhiệm. – – Ông đã tham khảo ý kiến ​​của Biden về chiến lược chung trước Biden Tổng thống Den tuyên bố tranh cử vào năm ngoái. Kể từ tháng 8, Klein là cố vấn cấp cao không được trả lương cho chiến dịch tranh cử của Biden và lãnh đạo công tác chuẩn bị cho cuộc tranh luận về các ứng cử viên Đảng Dân chủ. – “Đây là một lựa chọn khôn ngoan và cân bằng. Tất cả những phẩm chất như có thể được công nhận, kinh nghiệm dày dặn, có mối quan hệ đặc biệt với tổng thống đắc cử, và trở thành nhà tư tưởng chiến lược đều có nhiều kết quả”, Pietros, người cao nhất của cựu Tổng thống Obama, nói. Trợ lý, nói về Klein.

Ron Klein (trái) chuẩn bị tranh luận cho Tổng thống Barack Obama (phải) vào năm 2012. Ảnh: White House.

Klein dường như đã làm việc với tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ với tư cách là nhà lãnh đạo trong ba thập kỷ qua. Trong nhiệm kỳ của mình trong Ủy ban Tư pháp, Klein là cố vấn của Biden, vì vậy đây là một lợi thếTừng là luật sư cho phiên điều trần xác nhận do Thẩm phán Tòa án Tối cao Clarence Thomas chỉ định. Khi làm việc tại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Bill Clinton, ông cũng tham gia vào quá trình xác nhận việc bổ nhiệm Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, người đã qua đời hồi tháng 9. Klein từng là Bộ trưởng Tư pháp. Trợ lý chính trị cấp cao cho Janet Reno và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Tom Daschle. Klein cũng từng là chánh văn phòng của Phó Tổng thống Al Gore và dẫn đầu nỗ lực pháp lý của ứng cử viên Đảng Dân chủ – ứng cử viên Đảng Cộng hòa George, trong phiên tòa bế mạc cuộc bầu cử năm 2000. -Klein cũng được coi là một huấn luyện viên xuất sắc của cuộc tranh luận tổng thống của đảng Dân chủ trong sự nghiệp của mình. Ông đã hỗ trợ chuẩn bị cho cuộc tranh luận của Bill Clinton vào năm 1992 và Al Gore vào năm 2000, và kể từ đó dẫn dắt tiến trình của tất cả các ứng cử viên Đảng Dân chủ, bao gồm John Kerry, Obama, Hillary Clinton và Biden. .

Các quy tắc bầu cử mở trong thời gian dài mà Klain đưa ra cho các ứng cử viên đã trở thành “kim chỉ nam” để hai đảng đề ra chiến lược đối đầu. “Giữ ổn định cho đến giây cuối cùng”, Klein viết trong “Once the Memo is Published”. “Ngay cả khi bạn có thể thua trận bất cứ lúc nào trong khi tranh cãi, bạn chỉ có thể thắng trong vòng 20 phút đầu tiên. Khi Biden đối mặt với khủng hoảng quốc gia, dịch bệnh có thể chấm dứt vai trò lớn nhất của anh. “Anh ấy biết Biden và trung thành với Biden. Anh ấy hoàn toàn có được sự tin tưởng của Biden”, Dunn nói. Phản hồi của Covid-19: “787 tỷ USD được sử dụng để phục hồi và đầu tư. Đây là kế hoạch kích thích được thiết kế để tránh suy thoái trầm trọng hơn. Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Crane được coi là Chánh văn phòng Nhà Trắng của Tổng thống Obama. Nhiệm kỳ thứ 2. Sau khi Klein bị loại khỏi danh sách vì lý do cá nhân, cuối cùng ông đã giao công việc cho cố vấn chính trị lâu dài của Obama là Dennis Law.

Sau đó, Klein làm nhóm điều phối đại dịch Ebola Người dẫn chương trình đã trở lại Nhà Trắng. Anh ấy là một trong những lãnh đạo của Đảng Dân chủ Covid-19.

“Tôi tin rằng Ron Klein là lý do của chúng tôi. Valarie Jarrett, cựu cố vấn cấp cao của Obama, cho biết: “Không có dịch Ebola ở Mỹ. Ông ấy được mọi người tôi làm việc cùng tôn trọng.” Ông Biden 32 tuổi đã hiện thực hóa giấc mơ tổng thống. Video: Vox.

Tuy nhiên, Crane vẫn là mục tiêu chỉ trích của một số người gần Biden. Khi ký hợp đồng với cố vấn chiến dịch tranh cử của Clinton vào năm 2016, trước khi Biden thương tiếc cái chết của con trai cả Bo, ông đã quyết định không tham gia vào năm đó.

Sau sự kiện này, Ricche tti, chánh văn phòng từng là phó chủ tịch của Biden, đã sắp xếp một cuộc gặp giữa Crane và Biden để thu hẹp khoảng cách, nguồn tin cho biết. Ron xứng đáng được Biden tin tưởng hoàn toàn vào anh, và Ron không ngại nói ra suy nghĩ của mình. “Anh ấy tôn trọng và thẳng thắn, đó là điều Biden muốn và mong đợi.” -Thanh Tâm (theo The New York Times, Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.