Covid-19-Biden đối mặt với một thách thức khó khăn

Home / Phân tích / Covid-19-Biden đối mặt với một thách thức khó khăn

“Tôi hy vọng mọi người biết rằng ngay từ ngày đầu, chúng tôi sẽ phát triển kế hoạch ngăn chặn loại virus này. Chúng tôi không thể cứu bất kỳ sinh mạng nào bị mất, nhưng trong vài tháng qua, chúng tôi có thể cứu được nhiều người.” Làm ơn, “Joe Biden nói một ngày trước khi được đề cử Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào tối ngày 6 tháng 11. Ông ấy đã nói rằng ông sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo địa phương đeo mặt nạ khi cần thiết, thành lập một ủy ban để tăng cường kiểm tra, và Kế hoạch là phân phối vắc-xin Covid-19 cho 330 triệu người khi vắc-xin này sẵn sàng. Thử thách mà Biden phải đối mặt trong cuộc chiến chống lại Covid-19 được coi là vô cùng khó khăn vì đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930. Vào ngày 6 tháng 11, liên bang Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 128.000 ca nhiễm nCoV, tăng kỷ lục trong ngày thứ ba và thứ tám liên tiếp, và số ca nhiễm mới đã vượt quá 100.00. Số người chết mỗi ngày vượt quá 1.000, vượt quá 10 triệu. Tổng số người chết là gần 244.000 người. — Ngày 22 tháng 10, Joe Biden, Nashville, Tennessee Ảnh: AFP. — Con số dự kiến ​​sẽ tăng lên do thời tiết mùa đông lạnh giá và số lượng người ở trong nhà, vì vậy trong vài tuần tới Theo dự báo của Viện Đánh giá và Chỉ số Y tế Hoa Kỳ thuộc Đại học Washington, đợt dịch nghiêm trọng nhất dự kiến ​​sẽ bùng phát từ giữa tháng Giêng đến cuối tháng Giêng, khi Biden tuyên thệ nhậm chức. Trừ khi Trump tuyên thệ nhậm chức vào hai tháng cuối nhiệm kỳ. Các biện pháp chống vi rút tích cực hơn, nếu không thì Covid-19 của Hoa Kỳ khó có thể được cải thiện. Trump có kế hoạch tổ chức nhiều cuộc tụ tập đông người để gây áp lực lên tòa án theo đuổi kết quả bầu cử. – – Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark · Meadows (Mark Meadows) cũng tuyên bố rằng vào ngày 25 tháng 10, chính quyền Trump “sẽ không kiểm soát dịch bệnh” mà sẽ tập trung vào việc phát triển “vắc xin, phương pháp điều trị và các biện pháp giảm thiểu khác”.

Trong bài phát biểu của mình vào ngày 6 tháng 11, Biden nói rằng cần phải đoàn kết đất nước và khôi phục niềm tin của công chúng vào thông tin của chính phủ liên bang. Ông dự định bắt đầu công việc này ngay lập tức, thúc giục các thống đốc đảng Cộng hòa và Dân chủ giáo dục người dân về tầm quan trọng của sự chênh lệch xã hội và thuyết phục họ áp dụng các quy tắc bắt giữ. Một nguồn tin giấu tên nói rằng anh ta buộc phải đeo mặt nạ.

Tuy nhiên, theo các nhà bình luận Yasme Abu Taleb và Laurie McKinley của Washington Post, kết quả bầu cử hạn chế cho thấy người dân rất chia rẽ về cách đối phó với dịch bệnh. Basket Biden thông qua các chính sách. Một số chuyên gia y tế, bao gồm một số nỗ lực của các nhà tư vấn chiến dịch Biden, đánh giá rằng tổng thống đắc cử có một chiến lược truyền thông hiệu quả, điều này rất quan trọng không chỉ đối với những người ủng hộ mà còn đối với người dân và quan chức. Mặt của Lampe. Họ tin rằng chiến lược ở đây là đạt được sự đồng thuận thay vì dựa vào các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc của quốc gia. – “Biden cần hiểu rõ những điểm khác biệt ở đất nước này. Anh ấy nên dành ba tháng tới để tìm cách thuyết phục lẫn nhau, kể cả những người không đồng ý với anh ấy”. Đại học Pittsburgh. Một yếu tố khác khiến kế hoạch chống dịch của Biden dường như phụ thuộc phần lớn vào việc thuyết phục mọi người thay đổi hành vi của họ là vắc xin Covid-19, dự kiến ​​sẽ không được phổ biến rộng rãi cho đến giữa hoặc cuối năm 2021. Sau khi Trump bị cáo buộc “thao túng bầu cử” mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào, hàng nghìn người Mỹ vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử, vì vậy nhiệm vụ giờ đây mờ mịt.

Quan điểm thực hiện Kế hoạch chống Covid-19 của Biden cũng phụ thuộc vào kết quả bầu cử. Các cuộc bầu cử lập pháp, bởi vì phần lớn ngân sách sẽ được sử dụng để thực hiện các biện pháp chống dịch bệnh, quốc hội nên nhận thức được tình hình này. Hai bên có 48 ghế tại Thượng viện; kết quả của cuộc bầu cử thượng nghị sĩ Georgia, bang từng được coi là “pháo đài” của Đảng Cộng hòa, sẽ quyết định đảng nào kiểm soát thể chế này. Hai biện pháp của Biden để đối phó với đại dịch này, bao gồm cải thiện đáng kể khả năng kiểm tra của đất nước và truy tìm các mối liên hệ, đòi hỏi sự tài trợ đáng kể từ Quốc hội. Tuy nhiên, khả năng Quốc hội thông qua bất kỳ chương trình hỗ trợ tài chính và chi tiêu y tế mới nào trong năm tới là không chắc chắn.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện MitchcConnell nói rằng nếu đảng Cộng hòa tiếp tục kiểm soát Thượng viện, nhiều khả năng ông sẽ được tại vị. Ông cho biết muốn thực hiện các biện pháp mới để hỗ trợ Covid-19, bao gồm tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và trường học. Và các bệnh viện có thể tăng tài trợ cho chính quyền địa phương. Theo McConnell, việc thử nghiệm, điều trị, phát triển và phân phối vắc xin cũng cần phải đầu tư thêm.

Tuy nhiên, không rõ liệu Đảng Dân chủ có ủng hộ kế hoạch của McConnell hay không. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Nancy Pelosi) đã bắt đầu hướng tới tương lai năm tới, hy vọng rằng Đảng Dân chủ có thể tiếp quản Thượng viện. Kết hợp với nhiệm kỳ tổng thống của Biden, cô ấy muốn áp dụng ngân sách lớn hơn kế hoạch McConnell. – – Các đồng minh của Biden chỉ ra rằng tổng thống đắc cử đã thể hiện kỹ năng đàm phán tốt với McConnell. Ông là “Phó Tổng thống” thông qua Obama Tuy nhiên, có thông tin cho rằng kể từ khi Trump gia nhập Nhà Trắng, tình hình chính trị đã có nhiều thay đổi, vì ông chủ Nhà Trắng sẽ chặn nhóm tổng thống được chuyển giao theo yêu cầu của pháp luật để ngăn chính phủ có được nguồn lực chiến đấu Chuẩn bị cho tình huống Covid-19.

Ít người đã công bố giả thuyết rằng chính quyền Trump có thể “xóa toàn bộ hoạt động về công việc phát triển vắc-xin Covid-19 càng sớm càng tốt, Chiến dịch Tốc độ” trước khi ông rời Nhà Trắng và chuyển địa điểm. Toàn bộ tài liệu. Chiến dịch của Biden đã bắt đầu thảo luận về các ứng viên tiềm năng trong các tổ chức khoa học và y tế, mặc dù họ khăng khăng rằng chưa đưa ra quyết định nào. Ngoài ra, Ron K, cố vấn chiến dịch cấp cao của Biden. Ron Klain là “thủ lĩnh” của đội ứng phó với Ebola do Obama dẫn đầu và được kỳ vọng sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống lại Covid-19. Cố vấn chính sách cấp cao của Biden, Jake Sullivan, cũng đã được đánh giá là một y tế Giám sát Y tế.

Nhưng Angela Rasmussen, một nhà virus học tại Trường Y tế Công cộng Mayman của Đại học Columbia, nói rằng khi đối mặt với một loạt trở ngại, Biden “sẽ phải đối mặt với việc thực hiện một số kế hoạch ứng phó với đại dịch đầy tham vọng do anh ấy vạch ra. thử thách. “-Anh Ngọc (Theo The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.