Ba yếu tố giúp Biden đánh bại Trump

Home / Phân tích / Ba yếu tố giúp Biden đánh bại Trump

Joe Biden từng là Phó Tổng thống của chính quyền Barack Obama và vẫn là một nhân vật nổi tiếng trong chính trường Mỹ. Anh ta đang chiến đấu với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, và anh ta chưa bao giờ giành được hơn 50% số điểm ủng hộ cuộc thăm dò trung bình. Chiến dịch của ông cũng nhằm giải phóng nước Mỹ khỏi cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế do Covid-19 gây ra, đã khiến hơn 240.000 người thiệt mạng và hàng triệu người mất tích.

Để chiến thắng, Biden phải vượt qua nhiều chỉ trích và buộc tội. Nghi ngờ chiến lược tranh cử của ông để thành lập một liên minh từ Đảng Dân chủ đến các thành viên ôn hòa của Đảng Cộng hòa. Biden đang thận trọng thể hiện con đường của mình giữa Covid-19 và thậm chí khiến nhiều đảng viên Đảng Dân chủ lo lắng, những người cho rằng anh chưa làm đủ để thu hút cử tri và đặt nền tảng vững chắc cho chiến dịch.

Tuy nhiên, theo Ezra Klein, Biden cuối cùng đã thắng cuộc bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất vào năm 1900, giành được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác trong lịch sử. Biên tập viên của Vox. Klein cho rằng Hoa Kỳ sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành quy trình kiểm phiếu của bang và đưa ra kết quả cuối cùng, nhưng theo xu hướng hiện nay, Biden sẽ giành được số phiếu phổ thông lớn hơn và phá vỡ kỷ lục của Hillary. Clinton năm 2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2012 hay Bush năm 2004.

Tổng thống đắc cử Joe Biden (trái) và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Nhiếp ảnh: Agence France-Presse.-Ezra Klein (Ezra Klein) cho rằng, có ba yếu tố khiến Biden chiến thắng cuộc thi năm nay, thứ nhất là những tư tưởng chính trị cơ bản của ông. Klein cho rằng Biden là chính khách chân chính và sâu sắc nhất nhiệm kỳ này. Lập trường chính trị của -Biden không phải là những gì anh ấy nghĩ, mà là để tìm một điểm gặp gỡ. Klein nói: “Giữa những gì ông ấy cho rằng đất nước tin tưởng và những gì cần phải tin cậy.” Các biên tập viên của Vox tin rằng hệ tư tưởng chính trị cốt lõi của Biden có điều này. “Người bạn cũ của tôi, Tip O’Neill, một thành viên Hạ viện nổi tiếng trong thế kỷ 20, từng nói:” Tất cả chính trị đều là cục bộ. Tôi đã mất nhiều thời gian để làm điều đó. Tôi tin rằng tất cả các nền chính trị đều mang tính cá nhân, bởi vì nói chung, chính trị phụ thuộc vào lòng tin. Nếu bạn không thể thiết lập một mối quan hệ cá nhân, thì rất khó để thiết lập. “Xây dựng lòng tin”, được trích từ nội dung.

Việc nhấn mạnh vào các mối quan hệ giữa các cá nhân đã mang lại nhiều kết quả cho chiến dịch tranh cử của Biden. Cuộc bầu cử vào Đảng Dân chủ là cuộc đấu tranh giữa phe trung lập và trung lập hơn trong đảng và phe cánh tả đang nổi lên. Sau khi những người nổi tiếng từ bỏ hoặc quay sang ủng hộ ông, Biden đã đạt được một chiến thắng đáng kể, So với Biden, Biden dễ ngồi xuống nói chuyện với tôi và những thành viên cấp tiến khác hơn Hillary Clinton và Biden. Bernie Sanders, đối thủ cạnh tranh của Biden trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ – Như Biden đã viết, các mối quan hệ cá nhân giúp xây dựng lòng tin lẫn nhau. Thông qua thương lượng và thỏa hiệp, đây là cốt lõi chính trị của Biden và Biden Sanders. Chương trình đào tạo của Sri Lanka đã chứng minh tính hiệu quả của nó. Biden kêu gọi đất nước hàn gắn sau khi được bầu vào tháng 11. 7. Video: Telegraph

— Ezra Klein nói thêm Biden không coi việc Sanders bị đánh bại là cơ hội để xác định Đảng Dân chủ mà là cơ hội để thống nhất đảng, thậm chí ông còn “bắt bài” những người chỉ trích và phê bình, nhà bảo vệ môi trường Varshini, người đứng đầu Phong trào Mặt trời mọc. Prakash là một trong số họ. Sanden đề nghị thêm Praka sh vào liên minh của họ, và nhóm của Biden ngay lập tức đồng ý. E, bởi vì tổ chức của anh ấy không thích tôi. “Prakash nói:” Nhưng họ không tin tưởng tôi. ” -Biden cũng áp dụng cách tiếp cận xây dựng lòng tin dựa trên đàm phán để thu hút các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa. Cho biết vào tháng Bảy.

Anh ấy nghĩ một số đảng viên Cộng hòa “sẽ cảm thấy được giải phóng. Một chút” nếu Trump bị đánh bại và sẵn sàng bắt tay với đảng viên Dân chủCơ sở hạ tầng và bất bình đẳng chủng tộc. Biden cũng tự hào về vai trò của mình trong chính quyền Obama vì ông là đảng viên Dân chủ duy nhất đạt được thỏa thuận với Mitch McConnell và hiện là lãnh đạo của đảng Cộng hòa chiếm đa số tại bệnh viện. Đồng thời, Biden tin rằng quan hệ với các đảng viên Cộng hòa trong nhiệm kỳ tổng thống sẽ “đơm hoa kết trái” -Joe Biden cho biết tại Wilmington, Delaware vào ngày 6/11. Ảnh: Reuters.

Yếu tố thứ hai góp phần vào chiến thắng của Biden là ông đã thay đổi quan điểm của mình khi nước Mỹ thay đổi. Chương trình nghị sự năm nay của Biden đặt ông ở vị trí tốt hơn Hillary Clinton năm 2016, cựu Tổng thống Barack Obama năm 2012 và Tổng thống năm 2008.

Đối với Biden, công việc của một chính trị gia là chấp nhận sự khác biệt và Sự cần thiết phải chia cắt đất nước và sử dụng các kênh và thể chế chính trị để tạo thành một liên minh mạnh mẽ.

Khi còn trẻ, Biden được coi là một chính trị gia cánh tả “kiêu ngạo”, nhưng khi lớn lên, đặc biệt là sau khi giữ chức phó tổng thống và mất đi người con cả Bo, ông trở nên thân thiện và cởi mở.

Tương tự, khi Hoa Kỳ đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế nghiêm trọng do Covid-19 gây ra, chiến lược của Biden đã dẫn đến chiến thắng trong cuộc bầu cử. Klein nói rằng với cam kết chống lại đại dịch cúm và tìm kiếm các lựa chọn bảo hiểm y tế tốt hơn cho người dân Mỹ, chính sách xóa đói giảm nghèo có thể sẽ trở thành cuộc cải cách sâu sắc nhất kể từ khi chính quyền trong nước của Lyndon Johnson thông qua. “Phép màu của Joe Biden là ông ấy đã biến mọi thứ trở nên hợp lý mới”, Andrew Young nói tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ năm 2020. “Nếu ông ấy đưa ra một kế hoạch đầy tham vọng để đối phó với biến đổi khí hậu., Mọi người sẽ bất ngờ đi theo sự lãnh đạo của ông ấy. Nhiều nhà phân tích cho rằng nhiều khả năng Biden gặp vấn đề với các chính sách quốc gia khi đàm phán với thành viên Đảng Cộng hòa Thượng viện. Nhưng về đối ngoại, tân tổng thống Mỹ có thể làm được nhiều hơn trong vấn đề này và quan điểm của ông đã thay đổi nhiều. Trong những năm 1990, Biden khuyến khích can thiệp nhân đạo và ủng hộ cựu Tổng thống George · W · Đề xuất của Bush về cuộc chiến ở Iraq. … nhưng thất bại của cuộc chiến đã dạy cho Biden một bài học và khiến anh trở thành một trong những người có tiếng nói thận trọng hơn trong việc can thiệp quân sự của chính quyền Obama. “Bạn nói Joe ủng hộ cuộc chiến. Anh ấy Tôi đã học được từ điều đó. Như bạn biết đấy, trong số các cố vấn cấp cao mà tôi phục vụ, ông ấy có thể là người muốn hạn chế việc sử dụng sức mạnh quân sự nhất. Trong một cuộc phỏng vấn với Pod Save America, ông ấy nói.

Yếu tố cuối cùng dẫn đến thành công của Biden là Ông ấy là một “ứng cử viên nỗ lực.” Nhiều nhà quan sát nói rằng chính trị ngày nay trong thời đại của ông ấy bị chi phối bởi mạng xã hội và những người phản đối Tổng thống Trump phải đủ mạnh để tương tác với ông ấy trên các nền tảng như Facebook hoặc Twitter. Chiến đấu. Nhưng đây không phải là lựa chọn của Biden. Đảng Dân chủ, ít hơn Tổng thống Trump 300.000, tiêu đề tháng 4 của New York Times là “Biden mất mặt trận Internet”. Điều đó có quan trọng không? Cảnh báo .—— Biden đã tiến hành một chiến dịch khá ôn hòa và trở nên thận trọng hơn sau khi Covid-19 tấn công Hoa Kỳ.Trong giai đoạn này, Tổng thống Hoa Kỳ tổ chức các cuộc họp báo hàng ngày, tham gia nhiều chiến dịch tranh cử và thu hút sự chú ý trên khắp nước Mỹ. Nhiều thành viên của nhóm Biden đang lo lắng.

Song Biden đã làm rõ chiến lược của mình. Các thành viên Đảng Dân chủ nói về Trump vào tháng 5: “Anh ấy càng nói nhiều thì càng tốt. “Biden đang đánh cược rằng người Mỹ sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc Trump la hét, tranh cãi và không hài lòng trên Internet và truyền thông. Và hóa ra chiến lược đã giúp Trump giành chiến thắng vào năm 2016 đã không khiến ông ấy thành công lần này .– – Vào tháng 3 và tháng 4, nhiều người nói rằng Biden dường như vô hình và ông ấy phải làm điều này. Ngày nào cũng có các cuộc họp báo “, một nhà tư vấn cấp cao của Biden hồi tháng 6 cho biết. “Nhưng mọi người không tìm kiếm phiên bản 2.0 của Tổng thống Trump.Đảng Dân chủ. Họ muốn tổng thống. Cách tốt nhất để cạnh tranh với Trump là trở thành tổng thống mà mọi người hiện đang bỏ lỡ. “- Biden 32 tuổi hiện thực hóa giấc mơ tổng thống. Video: Vox.

Thanh Tâm (theo Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.