Gia đình Samsung sẽ nộp thuế thừa kế 10 tỷ USD như thế nào

Home / Phân tích / Gia đình Samsung sẽ nộp thuế thừa kế 10 tỷ USD như thế nào

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee có giá trị ròng khoảng 20,7 tỷ USD trước khi qua đời, phần lớn trong số đó là cổ phiếu của 4 công ty con của Samsung. Do các khoản thuế lên tới 60% đối với cổ phần bất động sản của các cổ đông lớn và 50% đối với bất động sản và các tài sản khác ở Hàn Quốc, gia đình họ Lee có thể phải trả khoảng 10 tỷ USD thuế thừa kế. .

Chung-sup, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Chaebul, nói rằng những người thừa kế của Samsung không thể bán cổ phần để trả thuế. Ngày 26/10, nhiều nguồn tin đồn đoán Samsung sẽ tăng cổ tức để giúp gia đình có thêm nghĩa vụ thuế.

Li Zaiyong tiếp quản Samsung từ người cha đã khuất của mình. Photography: Bloomberg- “Bán cổ phiếu có thể gây rắc rối và khiến gia đình Lee giảm cổ phần trong công ty. Không gia đình nào làm điều này. Ngược lại, hầu hết mọi người đều chọn hình thức thanh toán này trong 5 năm. Tiền mặt”. Ví dụ, ông Zhong có thể thực hiện điều này bằng cách nói: “Đây là cổ tức hoặc tiền lương. “Đây cũng là cách người thừa kế tập đoàn LG Gu Guang K chăm sóc cha mình qua đời vào năm 2018. Koo và gia đình đã trả khoảng 921,5 tỷ won (817 triệu USD) thuế thừa kế trong 5 năm. Samsung từ chối bình luận về kế hoạch của gia đình Lee”. , Để nộp thuế và phân chia tài sản.Tổ chức chỉ tuyên bố rằng “tất cả các khoản thuế và phí liên quan đến thừa kế sẽ được thanh toán một cách minh bạch và hợp pháp.

Li Jianxi sở hữu 4% cổ phần của nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung Electronics, là TV và chip nhớ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông cũng sở hữu 21% cổ phần của Samsung Life.

Con trai duy nhất của ông, Li Zaiyong ( Lee Jae-yong) đã lãnh đạo tập đoàn kể từ khi Lee Kun-hee bị ốm nặng vào năm 2014. Nếu người thừa kế Lee được thừa kế tất cả cổ phần của cha mình trong Samsung Electronics và Samsung Life Insurance, anh ấy có thể sử dụng cổ tức của các thành viên trong gia đình mình. Và tiền để nộp thuế. ”. Jongwoo nhận xét.

Lee Jae-yong đã tham gia vào một vụ bê bối pháp lý liên quan đến việc sáp nhập hai công ty Samsung vào năm 2015 để củng cố quyền kiểm soát của mình đối với Samsung. Lee sở hữu ít hơn 1% cổ phần của Samsung Electronics, nhưng đã thông qua một liên doanh để sở hữu 17% Samsung Electronics Technology, công ty sở hữu 5% cổ phần đang hoạt động của Samsung Electronics.

Li Zaiyong đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa án để xét xử một vụ án tham nhũng và bỏ tù anh ta vào năm 2017. Ngoài ra, ông còn phải đối mặt với một vụ kiện khác liên quan đến cáo buộc gian lận tài chính, bao gồm thao túng giá cổ phiếu và bỏ phiếu để thúc đẩy quyền kế vị; mặc dù những cáo buộc này bị phủ nhận, Lee đã công khai xin lỗi vì đã lên án vụ bê bối tham nhũng của Samsung và hứa sẽ không để các con mình kiểm soát. -Duane (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.