Biden tái hiện cuộc chiến đưa nước Mỹ thoát khỏi khủng hoảng kinh tế

Home / Phân tích / Biden tái hiện cuộc chiến đưa nước Mỹ thoát khỏi khủng hoảng kinh tế

Sau cuộc bầu cử nghẹt thở, Joe Biden sẽ trở lại Nhà Trắng để dẫn dắt nước Mỹ thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế gợi nhớ về thời điểm 12 năm trước. Năm 2008, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Phó Tổng thư ký Biden được bầu vào cuộc khủng hoảng nợ dưới nguyên tố và sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers và cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Donald Kohn-Phó Chủ tịch Fed từ 2007 đến 2009 nhớ lại. Vào thời điểm đó, cuộc khủng hoảng tài chính là thời kỳ tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ sau cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930. Nhưng nó hiện đã phục hồi sau cuộc suy thoái hiện tại.

Khi Obama và Biden nhậm chức vào tháng 1 năm 2009, tỷ lệ thất nghiệp của hàng tỷ người ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng. Con số này đạt đỉnh 10% sau 10 tháng-Tổng thống Mỹ Barack Obama và Phó Tổng thống Biden, khi họ được chọn trong bức ảnh năm 2008: Reuters-Biden sau đó được đẩy lên $ Kế hoạch kích thích kinh tế 800 tỷ dù bị đảng Cộng hòa chỉ trích là lãng phí. Ông nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vào tháng 6 năm 2009 và kêu gọi họ chấp nhận kế hoạch này. Ông nói: “Chúng tôi biết rằng một số tiền sẽ bị lãng phí.” Nhưng cho đến năm đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Obama, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống Mức độ bầu cử của mình. Ngày nay, tình hình kinh tế lại xấu đi. Bất chấp mức tăng trưởng GDP kỷ lục trong quý II, Hoa Kỳ đã rơi vào suy thoái kinh tế danh nghĩa kể từ tháng Hai, thấp hơn 3,5% so với đầu năm 2020. Đặc biệt ở các nhà hàng, du lịch và giải trí lao động vẫn thất nghiệp. Trong thời gian sắp tới, triển vọng công việc không mấy lạc quan. Trong trường hợp xấu nhất, cuộc suy thoái kinh tế hiện nay có thể dẫn đến số lượng người nghèo và thất nghiệp ở Mỹ tăng mạnh.

Dịch bệnh này vẫn còn lan rộng ở Hoa Kỳ. Những lo ngại của người tiêu dùng và lệnh khóa mới sẽ cản trở triển vọng tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Tuy nhiên, tình hình hiện tại không giống quá khứ. Theo các nhà kinh tế và phân tích, thời kỳ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng do đại dịch gây ra dường như đã trôi qua.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng bùng nổ, chính phủ Mỹ đã đầu tư hàng tỷ đô la. Kích cầu đô la. Tỷ lệ thất nghiệp cũng đã giảm mạnh từ mức cao hồi tháng 4 (14,7%) xuống còn 6,9% hiện tại. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục giảm trong năm nay, thay vì tăng như năm 2009.

Kế hoạch kinh tế của Biden có thể tập trung vào việc đưa đất nước thoát khỏi đại dịch, cho dù đó là vấn đề y tế. Kinh tế và nền kinh tế. Beth Ann Bovino cho biết, “Phần lớn phụ thuộc vào sự sẵn có của viện trợ tài chính và vắc xin vào đầu năm tới.” “Tổng thống mới cần tập trung vào sức khỏe của người dân và nền kinh tế Mỹ trước khi xem xét bất kỳ thay đổi nào trong cấu trúc chính trị.” S&P Kinh tế trưởng của Công ty Xếp hạng Toàn cầu. Biden chủ trương đeo khẩu trang và cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Dự kiến, nó sẽ sử dụng các kênh chính phủ để phân phối vắc xin.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) cũng bày tỏ trong phiên họp cuối cùng của Quốc hội rằng ông cởi mở với dự luật cứu trợ mới. Bầu cử các thành viên.

Kế hoạch tiêm chủng và kích thích sẽ đặt nền tảng cho sự phục hồi nhanh chóng vào đầu năm 2021. Jason Furman, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Obama cho biết: “Sẽ có nhiều lợi thế chính trị hơn trong nền kinh tế.” Kế hoạch của Biden bao gồm việc tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 USD và tăng cường hỗ trợ và mở rộng công đoàn. Hợp đồng. Ông cũng hứa rằng chính sách năng lượng xanh sẽ tạo ra doanh thu hàng triệu đô la. Mặc dù nhiều nhà phân tích nghi ngờ rằng vẫn có nhiều cơ hội việc làm hơn, nhưng Đảng Cộng hòa có thể vẫn kiểm soát Thượng viện và chương trình nghị sự của Biden có thể Sẽ phải tuân theo những hạn chế nhất định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.