Biden gặp khó khăn trong việc nắm quyền từ Trump

Home / Phân tích / Biden gặp khó khăn trong việc nắm quyền từ Trump

Trước khi đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden được xướng tên là người chiến thắng trong chiến dịch năm nay và trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, nhóm chuyển giao của ông đã có một kế hoạch kế vị. Mặc dù Tổng thống Donald Trump có thể từ chối chấp nhận rủi ro về kết quả bầu cử, nhưng Nhà Trắng vẫn vào tháng Giêng.

Vào ngày 4 tháng 11, BuildBackBetter.com, trang web chuyển giao quyền lực do chiến dịch của Biden điều hành, đã bị đóng cửa. Một người quen thuộc với vấn đề này của Biden nói rằng ngay cả một quá trình chuyển đổi khó khăn, một sự bàn giao (chẳng hạn như phân công chức danh và vai trò, quyết định ai sẽ làm, xác định trách nhiệm và thời gian) không thể dừng lại hoặc thay đổi. Đảng viên Đảng Dân chủ Biden ở Wilmington, Delaware, ngày 4 tháng 11. Ảnh: The New York Times.

Tuy nhiên, hàng chục thành viên Đảng Dân chủ, những người đã làm việc trong nhiều tháng để thành lập chính phủ, sẽ được bầu một lần Đối mặt với nhiều thách thức và trở ngại. -Khả năng đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện sẽ buộc các trợ lý của Biden và các nhóm vận động hành lang bên ngoài đánh giá lại các chính sách mà họ muốn Nghị viện thông qua, cũng như các ứng cử viên nội các và tư pháp mà họ muốn bổ nhiệm. — “Từ đại dịch đến suy thoái kinh tế, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng chủng tộc, đất nước đang phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng rất nghiêm trọng. Người phát ngôn của Biden-Harris, một tổ chức truyền tải điện, cho biết:” Chúng tôi sẽ tiếp tục với tốc độ tối đa. Chuẩn bị để chính phủ Biden-Harris sẵn sàng ngay từ đầu. “Ngay cả khi cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ, lực lượng tổng thống thường gặp khó khăn. Khi đó, chỉ có hai tháng để hình thành bộ máy hành chính mới và bổ nhiệm hơn 4.000 vị trí. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc công bố kết quả cuộc bầu cử năm nay đã rút ngắn sự cân nhắc của nhóm Biden đối với nội các. Vị trí, thời gian cần thiết để thiết lập các ưu tiên chính trị và xây dựng chương trình nghị sự. — Trong vòng 4 ngày sau khi kiểm phiếu, nếu kết quả không được công bố, nhóm chuyển giao sẽ có cơ hội kiểm tra hồ sơ của các ứng cử viên nội các tiềm năng của FBI, nhưng sẽ không thể Văn phòng Lớp phủ Đạo đức Chính (OGE) là bước thứ hai của quá trình xác minh. Thông thường, nhóm chuyển giao đã sử dụng để cung cấp danh sách kiểm tra cho EMB vào đầu hoặc giữa tháng 12.

Việc công bố kết quả bầu cử chậm cũng là Điều này đã ngăn cản nhóm của Biden hợp tác với nhân viên liên bang, đưa ra các quyết định quan trọng và hành động nhanh chóng trong mỗi cơ quan, đồng thời thu thập thông tin về các đề cử trong tương lai. — Cử tri ở Decatur, Georgia, ngày 5 tháng 10 Thành phố tích cực kiểm phiếu. Ảnh: Bloomberg News.

Bất kỳ nỗ lực nào của Trump và các đồng minh nhằm thách thức kết quả và tạo ra trở ngại có thể khiến các nguồn tin của Biden cũng bày tỏ khả năng của tổ chức trong việc chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi, theo một Một nguồn tin thân cận với .

cho biết: “Điều đó phụ thuộc vào khả năng của Trump trong việc cung cấp các chuyến hàng mang tính xây dựng và nhanh hơn những gì ông ấy có thể làm cho đến nay. “Tôi không biết liệu chính phủ hiện tại có chuyển dữ liệu về Covid-19 hoặc quá trình nghiên cứu vắc-xin Covid-19 cho nhóm của Biden hay không.

Việc trì hoãn chuyển giao quyền lực không phải là chưa có tiền lệ. Năm 2000, George W. Bush ( Nhóm chuyển giao của George W. Bush không thể bắt đầu công việc vào giữa tháng 12. So với nhiều tổng thống khác, giờ làm việc của họ đã bị cắt giảm một nửa.

Tuy nhiên, nhóm chuyển tiếp theo Phó Tổng thống Dick Cheney Gửi đến Clay Johnson, người đứng đầu Nhóm chuyển đổi Bush, “Hãy thắng” và tiếp tục làm việc. Đây có thể là một sự chậm trễ khi đến thăm các cơ quan liên bang. Nhóm chuyển giao của Biden nói rằng kinh nghiệm đắc cử tổng thống đã cho nhiều đồng nghiệp của ông Sẽ giúp họ đối phó tốt Cách tính số phiếu bầu ở Mỹ? Video: Vox .

Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.