Obama “giấu mặt” đánh bại Trump vào phút chót

Home / Phân tích / Obama “giấu mặt” đánh bại Trump vào phút chót

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng việc hạn chế chỉ trích Donald Trump trong những năm qua là chìa khóa để gia tăng sức nặng của cuộc tấn công vào thời điểm quan trọng nhất, điều này có lợi cho người bạn lâu năm Joe Biden. Biden). Và từng là phó chủ tịch của nó trong chiến dịch tranh cử tại Nhà Trắng năm nay.

Obama gần đây đã xuất hiện để kêu gọi ủng hộ ứng cử viên Biden, đồng thời liên tục chỉ ra người kế nhiệm và vạch trần những khác biệt về chính sách với chính quyền Trump. Rất quan tâm đến các hoạt động hàng ngày của Trump, và sau đó đưa vào tuyên bố của ông những lời chỉ trích về các vấn đề mà Đảng Dân chủ biết sẽ khiến Trump khó chịu.

“Bạn có thể không? Bạn có thể tưởng tượng một tài khoản bí mật trông như thế nào khi tôi bị phát hiện không? Khi tôi tái đắc cử?” Một ngân hàng Trung Quốc, Obama ám chỉ thông tin trên tờ New York Times về tài khoản ngân hàng bí mật của Trump ở Trung Quốc . “Họ chắc chắn sẽ gọi tôi là Barry Bắc Kinh.”

Vào ngày 21 tháng 10, cựu Tổng thống Barack Obama trong chiến dịch tranh cử của Joe Biden ở Philadelphia, Pennsylvania. Ảnh: Associated Press.

Chiến lược tấn công của Trump sẽ tiếp tục vào cuối tuần này, vì dự kiến ​​cựu Tổng thống Obama sẽ vận động tranh cử với Biden ở Michigan vào ngày 31 tháng 10. Obama cũng đang cố gắng thu hút các cử tri trẻ của Biden Và những người da màu.

Các nguồn tin thân cận với Obama nói rằng quyết định đánh bại Trump vào “phút cuối” của cuộc bầu cử năm nay là “Ý”.

“” Vào cuối chiến dịch, anh ấy đã chọn thời gian mà anh ấy dự định để giữ lại khả năng của mình để chỉ ra các vấn đề cụ thể hơn liên quan đến chủ sở hữu. Màu trắng đã và đang thu hút sự quan tâm của mọi người. “Cố vấn Obama -. Cố vấn nói thêm rằng trong những ngày đầu của nhiệm kỳ Trump, mục tiêu của Tổng thống Obama là hạn chế những lời chỉ trích là để” đàn áp “cuộc bầu cử. — Người bạn lâu năm và cố vấn của Tổng thống Obama, David Axelrod nói, tạm biệt Den cũng phải thiết lập vị thế vững chắc trước ứng cử viên đảng Dân chủ En Obama tăng cường sự hiện diện Axelrod bác bỏ mọi chỉ trích, nói rằng cựu tổng thống sẽ không có hành động gì nếu tham gia cuộc bầu cử của đảng Dân chủ. Chỉ ra rằng sự xuất hiện sớm hơn của Obama trước tòa có thể mang lại rủi ro lớn hơn, để Trump có thời gian sử dụng “vẻ ngoài” của cựu tổng thống trong cuộc chiến chống lại Biden. Bây giờ, ”Axelrod nói. “Họ đang sử dụng nó để kêu gọi cử tri rằng Đảng Dân chủ cần những cử tri trẻ tuổi năm nay và những cử tri da đen. Hillary Clinton không có được sự ủng hộ mà họ mong đợi trước đây.” “.—— 4 năm”, nhưng “trốn tìm” “Không có nghĩa là cựu Tổng thống Barack Obama giữ im lặng hoàn toàn trong nhiệm kỳ của Trump. Ông cảnh báo các đảng viên Cộng hòa về tác động của việc bãi bỏ Obamacare cho đến năm 2017, trong đó ông đã công kích cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 của các đảng viên Cộng hòa và có các bài phát biểu quan trọng tại hội nghị hồi tháng 8, đồng thời tham gia hàng chục vụ thu hút cử tri của đảng Dân chủ trong năm nay. , Bao gồm cả quảng cáo kỹ thuật số cho các ứng viên trên khắp Hoa Kỳ. -Nhưng không có hành động nào trên đây đạt đến mức Obama đã chỉ trích nặng nề Tổng thống Trump trong vài ngày trước bầu cử.

Tại một sự kiện thành phố được tổ chức trên phố Philadelphia vào tuần trước, cựu tổng thống đã đặt câu hỏi về chính sách thuế của Trump và cách đối phó với Covid-19, đồng thời đưa ra quan điểm của riêng mình. có thật không? Obama hỏi một cách mỉa mai, nhắc lại những gì Trump đã nói rằng ông không muốn thay đổi cách phản ứng với đại dịch. Bạn có thể nghĩ ra bất cứ điều gì có thể giúp mọi người bảo vệ cuộc sống của những người thân yêu của họ? “.—— Vài ngày sau, cựu tổng thống nói rằng hành vi thô bạo của Trump là để che đậy.” Ông ấy muốn cứng rắn và nói cứng rắn. Ông ấy nghĩ rằng cau mày và cáu kỉnh là rất mạnh “, Obama nói trong chiến dịch tranh cử ở Nam Florida vào ngày 24 tháng 10.” Nhưng khi ’60 Minutes’ và Lesley Stahl trở nên quá khó khăn “Anh ấy không thể mạnh mẽ được nữa”, Tổng thống Obama nói khi ông đột ngột ngừng phỏng vấn CBS News – bằng chứng mới nhất cho thấy cựu tổng thống rất quan tâm đến tin tức hàng ngày của Trump là sự châm biếm của ông về Tổng thống Mỹ vì ông Tôi rất tiếc vì có quá nhiều bản tin về Covid-19 .- “Có hơn 200.000 người chết ở đất nước này và hơn 100.000 công tyDoanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa. Chỉ riêng ở Florida, nửa triệu việc làm đã biến mất. Hãy suy nghĩ về nó “, ông Obama nói.” Lập luận cuối cùng của ông ấy là gì? Mọi người quá quan tâm đến Covid. Anh ấy đã nói điều này trong suốt chiến dịch. Anh ta phàn nàn với Covid, Covid, Covid. Anh ta ghen tị với sự đưa tin của các phương tiện truyền thông về Covid-19.

Cựu Tổng thống Obama (phải) bắt tay Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng tháng 11/2016. Ảnh: Agence France-Presse – L. Cựu tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng tuân thủ truyền thống tránh các cuộc tấn công vào người kế nhiệm trong nhiều năm, và thường nói với mọi người rằng ông ngưỡng mộ cách Tổng thống George Bush tách khỏi chính trường Mỹ trong nhiệm kỳ của mình, nhưng Tổng thống Trump Thay đổi suy nghĩ của Obama. Nhưng đã khiến Trump tức giận và chỉ trích giới truyền thông đưa tin bài phát biểu của cựu tổng thống. – “Tổng thống Obama thu hút một lượng khán giả rất nhỏ”, Tổng thống Trump nói về bài phát biểu của mình. Obama có bài phát biểu ngày 27/10. Biden hầu như không có khán giả. Chúng tôi đã thu hút hàng nghìn người. Bạn có thể thấy rõ điều đó ngày hôm nay. Làn sóng đỏ khổng lồ đang đến!

Trước đây, Tổng thống Trump thường là người nhắc đến người tiền nhiệm nhiều nhất, còn Obama thì im lặng. Nhưng nỗ lực cuối cùng của cựu tổng thống đã thay đổi. Sau khi phớt lờ những cáo buộc của Trump trong nhiều năm, Obama đã sử dụng sự im lặng của mình như một “đòn bẩy” để tấn công đương kim tổng thống vào thời điểm quan trọng nhất. Cuộc bầu cử năm nay cũng là một phép thử đối với bản thân cựu tổng thống, người cho đến nay vẫn chưa thể truyền lại danh tiếng của mình cho các đảng viên Đảng Dân chủ khác. Ông Obama thường nằm trong chiến dịch tranh cử của ứng viên Hillary Clinton, nhưng chiến thắng bất ngờ thuộc về Trump.

Thanh Tâm (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.