Thứ Năm đã trở thành tâm điểm của thị trường nhà ở cao cấp

Home / Phân tích / Thứ Năm đã trở thành tâm điểm của thị trường nhà ở cao cấp

Theo Báo cáo thị trường căn hộ cao cấp và hạng sang của Savills Việt Nam, trong 9 tháng qua, thị trường nhà ở dành cho giới thượng lưu và giàu có tại Tp.HCM đã tăng trưởng mạnh trở lại, đặc biệt tại quận 2 thành phố. Trục đông thành phố Sài Gòn.

Mặc dù Covid 19 có ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng và hành vi mua bán, nhưng thị phần nhà đất vẫn đang tăng nhanh về giá cả. Đầu tháng 10, giá các dự án mới mở bán tại khu Thủ Thiêm dưới 7.000 USD (khoảng 160 triệu đồng) / m2, được tổ chức vào đầu tháng 10 đã thu hút nhiều khách hàng trong và ngoài nước. tinh thần.

Có trường hợp, hàng trăm căn hộ tại các dự án cao cấp Thủ Thiêm được đặt chỗ trong một ngày. Khu đô thị mới thứ 5 dần trở thành trung tâm phân phối căn hộ và biệt thự đắt giá nhất TP.HCM. – Thị trường nhà đất TP.HCM ngày thứ Năm tại Quận 2. Hình: Quỳnh Trân.

Ông Troy Griffiths, Phó chủ tịch Savills Việt Nam cho biết, trong hai năm qua, dự án tại Thủ Thiêm có tốc độ tăng trưởng tích cực và năng động hơn. Nguyên nhân là do mặc dù tiện ích và mật độ cộng đồng dân cư trong khu vực hạn chế nhưng hạ tầng đang dần thành hình và được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Thứ 5, Thủ Thiêm cũng ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư chất lượng cao bổ sung vào hệ thống cơ sở hạ tầng của khu vực. Vị chuyên gia này cho rằng, trước đây, việc đầu tư cơ sở hạ tầng chủ yếu giao cho các công ty tư nhân và phát triển theo hình thức BT-xây dựng-chuyển giao giữa các nước. Các đại lý và nhà phát triển bất động sản đã làm tăng gánh nặng tài chính của cả hai bên. Nếu quốc gia có nguồn vốn kết hợp với vốn công ty thì có thể đảm bảo phát triển cơ sở hạ tầng và quỹ đất dự án.

Một số nhà đầu tư đã và đang đầu tư tích cực và hiệu quả vào lĩnh vực này. Được biết đến là kinh thành, vùng đất của Sonkim, Đại Quang Minh. Trong tương lai, ông Troy tin rằng thứ Năm sẽ luôn là tâm điểm thu hút các dự án. Và nhà ở cao cấp và hạng sang do các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước làm chủ đầu tư. Lý do bởi khu vực này gần trung tâm thành phố, hệ thống cơ sở hạ tầng mới, quy hoạch tốt của chính phủ.

Savills dự đoán đến năm 2023, sẽ có 143.700 căn hộ được tung ra thị trường trong tương lai, trong đó 13% là căn hộ cao cấp, tức hơn 18.000 căn hộ. Con số này phản ánh nhu cầu sở hữu và đầu tư căn hộ cao cấp trên thị trường tương đối lớn.

Giám đốc cấp cao của Công ty Đầu tư Savills Davis, ông Suenguk Huang cho rằng dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của người dân địa phương vẫn rất lớn, đặc biệt là nhóm người giàu và siêu giàu. Đối với những người có tiềm lực tài chính tốt, đây cũng là cơ hội để mua những sản phẩm bất động sản bậc nhất để đầu tư thay vì gửi ngân hàng với lãi suất 5-6%. Đồng thời, trong giai đoạn này, thị trường không có nhiều chào bán mới. Nhìn từ khía cạnh tích cực của thị trường cao cấp, đây là cơ hội cho những ai muốn mua nhà ở cao cấp. Nguồn đầu tư đa dạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.