Người mua nhà ở Hoa Kỳ đã đăng ký được 14 năm

Home / Phân tích / Người mua nhà ở Hoa Kỳ đã đăng ký được 14 năm

Theo Hiệp hội các nhà môi giới, doanh số bán nhà hiện có tại Hoa Kỳ trong tháng 9 đã tăng 9,4% so với tháng 8 lên 6,54 triệu căn, mức cao nhất kể từ tháng 5/2006. Quốc gia Châu Mỹ (NAR). So với cùng kỳ năm 2019, doanh số bán tháng 9 tăng 20,9%. Chỉ số phía Đông Bắc tăng nhanh nhất (16,2%) và phía Tây tăng 9,6%. Doanh số bán nhà được tính khi hợp đồng mua nhà được kết thúc vào tháng 9, nhưng theo thông lệ, người mua trước đó sẽ xác định vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Dữ liệu mới nhất về doanh số bán nhà hiện có chiếm phần lớn thị trường nhà ở và nó đã tăng tháng thứ tư liên tiếp, đây là một trong những giai đoạn tốt nhất của thị trường nhà ở trong nhiều năm.

Vào ngày 29 tháng 2 năm 2020, một bảng quảng cáo bán nhà ở Quận York, Nam Carolina. Ảnh: Reuters .

Các đại lý bất động sản và các nhà kinh tế cho rằng do lãi suất thấp trong lịch sử, nhu cầu nhà ở đã tăng lên, do một số lượng lớn người trẻ đã bước vào thời kỳ có nhu cầu nhà ở, và dịch bệnh đã khiến không gian gia đình có nhiều hơn. Tăng nhu cầu. -Khi có nhiều người làm việc và học tập tại nhà hơn, mọi người sẵn sàng mua nhiều thiết bị từ văn phòng hơn để đổi lấy không gian gia đình và không gian ngoài trời nhiều hơn. Kinh tế trưởng Lawrence Yun (Lawrence Yun) của NAR cho biết: “Do nguồn cung thiếu hụt nên giá nhà đất đang tăng quá nhanh.”

Nguồn cung nhà ở rất hạn chế, đặc biệt là trên sàn. Giá thấp đẩy mặt bằng giá lên mức cao mới. NAR cho biết giá trung bình của các căn nhà có sẵn đã tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên $ 3,11,800, đây là mức cao trên danh nghĩa, cũng như mức kỷ lục được điều chỉnh theo lạm phát. Giá trung bình hàng năm đạt mức cao nhất trong 15 năm.

Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố vào ngày 22 tháng 10 rằng số lượng người nộp đơn thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3, làm tăng hy vọng kinh tế và có thể phục hồi sau việc ngừng hoạt động và sa thải liên quan đến thất nghiệp. Đại dịch.

Kể từ mùa xuân, doanh số bán nhà đã tăng lên, khiến thị trường trở thành một trong số ít khu vực có nền kinh tế tăng trưởng ổn định. Doanh số bán nhà tăng mạnh có thể tạo ra nhiều công việc xây dựng hơn và dẫn đến tăng chi tiêu cho các mặt hàng gia dụng như đồ nội thất và đồ gia dụng. Theo số liệu của Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia (National Builders Association), chỉ số niềm tin của các nhà sản xuất ô tô Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục vào tháng 10 kể từ năm 1985. -Sự thiếu hụt đã tăng lên. Điều này đặc biệt đúng trong những tháng gần đây khi người mua tràn ngập thị trường và người bán hoãn bán hàng. Theo số liệu của NAR, tính đến cuối tháng 9, có 1,47 triệu căn nhà được rao bán, giảm 19,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lấy Phoenix làm ví dụ, tổng số căn hộ được bán trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 10 giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, theo dữ liệu từ Zillow Group, giá trong tháng 9 đã tăng gần 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Apana RJ, một ngôi nhà thường được bán trong vòng chưa đầy một tuần là chủ nhà. Phòng ngủ ở Phoenix vào tháng trước. Apana nói: “Những sản phẩm có hiệu suất lý tưởng như sự thoải mái và ngân sách sẽ không tồn tại quá lâu.” “Khi bạn tìm thấy và tìm thấy thứ mình thích, hãy thật năng động.”

Các nhà kinh tế cho rằng có thể hết hàng trong tương lai Vài tháng nay doanh số bán nhà đã chậm lại. Theo dữ liệu của NAR, doanh số bán nhà đạt mức cao nhất là $ 750,000 hoặc cao hơn vào tháng Chín.

Một số người lao động đang chuyển từ các thành phố ven biển có chi phí cao sang nơi có giá cao. Giá cả phải chăng hơn, làm cho các thị trường này cạnh tranh hơn. Trong số 87 khu vực đô thị lớn được theo dõi bởi công ty môi giới bất động sản Redfin Corp, chỉ có San Francisco và New York là có doanh số bán nhà tăng trong tháng Chín. Miedler, CEO của Century 21 Real Estate, một công ty con của Realogy Holdings. Ví dụ, giá bất động sản ở Jacksonville, Salt Lake City, Sacramento và những nơi khác là “trên trời”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.