Cảnh sát Mỹ bị chỉ trích vì lôi kéo hành khách Việt Nam

Home / Phân tích / Cảnh sát Mỹ bị chỉ trích vì lôi kéo hành khách Việt Nam

Cảnh sát sân bay hôm 9/4 kêu gọi buộc hành khách phải cất cánh khỏi các chuyến bay của United Airlines, nơi thực sự phải đối mặt với tình huống thực thi pháp luật mà các chuyên gia kêu gọi. Không thể thắng: Theo hãng tin AP, hãy hành động vì mục đích thương mại của một công ty tư nhân.

Tiến thoái lưỡng nan

Cây bút Tammy Weber của Associated Press đánh giá liệu hành khách không gây ra mối đe dọa nào hoặc không gây ra sự can thiệp. Đội cảnh sát và nhân viên an ninh hoàn toàn có thể thử các phương pháp khác thay vì bác sĩ ban đầu Hãy trì hoãn chúng đại khái như vậy. Đường David, Việt Nam. Cảnh sát chỉ đơn giản là nói với United Airlines để xử lý tình huống.

Sau khi ông David Dao từ chối yêu cầu của United Airlines, ông buộc phải rời khỏi máy bay của United Airlines vì ​​họ có ba người. Vào tối ngày 9 tháng 4, một chuyến bay khác đã cất cánh từ Chicago đến Louisville, mang đến sự thuận tiện cho nhân viên hàng không. Video lan truyền trên mạng cho thấy ông Dao bị kéo lê xuống đất do la hét. Một người dân chứng kiến ​​cho biết, trong lúc bị kéo lê, mặt ông Đạo đập vào tay vịn ghế máy bay khiến chảy máu miệng. Mười phút sau, anh ta chạy ngược chiều, mặt vẫn chảy máu, quần áo xộc xệch, kính cận cũng rơi ra. Anh luôn nói: “Họ sẽ giết tôi, tôi muốn về nhà”. Các nhân viên an ninh tiếp tục giới thiệu bản thân và đưa anh ta ra khỏi máy bay lần thứ hai, nhưng sử dụng cáng.

Vụ việc nói rằng bác sĩ gốc Việt “bị thương khắp nơi.” Đã mô tả nó. Đồng thời, 3 sĩ quan của Cục Hàng không Chicago cũng bị đình chỉ công tác. Weber nhận xét: “Khi đối phó với các trường hợp khẩn cấp, ngay cả sự cố đầu tiên cũng có thể được xử lý mà không cần sự trợ giúp của họ.-Theo ông Jim Builman, cảnh sát vẫn hoàn toàn tin tưởng vào viên cảnh sát trưởng. Nhưng “đôi khi việc yêu cầu họ giải quyết một vấn đề cần nhiều sức lực cũng không tốt. “Có người hỏi … Có cần thiết phải dùng vũ lực trong đàm phán trên máy bay không?” “- Trong một cuộc phỏng vấn với Good Morning America trên kênh truyền hình ABC, Giám đốc điều hành của United Airlines, Oscar Munoz nói rằng ông cảm thấy” xấu hổ và xấu hổ “và hứa rằng sẽ không yêu cầu cảnh sát bắt đi nữa. Những hành khách đã mua vé. Hành khách ổn định chỗ ngồi United Airlines thông báo 4 người phải rời máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng, tuy nhiên trên máy bay không có dịch vụ nào. United Airlines đề nghị bồi thường 800 đô la Mỹ, nhưng không ai đồng ý. Công ty cuối cùng chọn ngẫu nhiên 4 người. Ba hành khách tuân theo nhưng ông Đạo không chịu.

United Airlines không xác định đã thông báo cho cảnh sát về tình hình trên máy bay. Trong video anh Đạo bị lôi xuống đất có thể nghe thấy tiếng la hét. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy anh ta đang chống lại cảnh sát. Trong đoạn video mà anh ta tranh luận trước khi bị lôi đi, Tiến sĩ Dao không thể hiện quan điểm cấp tiến. Anh ta dường như đang ở trong trạng thái bị động. Có lẽ vì hoảng sợ và sợ hãi, anh ta liên tục lặp lại: “Họ muốn giết tôi. Tôi muốn về nhà.” – – David Dao đã tranh cãi với anh ta trước khi bị cảnh sát lôi ra khỏi máy bay– -Nhưng một khi cảnh sát bắt được tổng giám đốc Kevin Murphy (Kevin Murphy) nói, trên máy bay dù không biết tại sao muốn yêu cầu hành khách rời đi, họ cũng khó có thể rời khỏi đó. Mạng lưới thực thi pháp luật sân bay cho biết: “Nó đã ở đó và rất khó để rời đi. Bạn có trách nhiệm xử lý tình huống này”, Murphy nói. “Nếu ai đó khăng khăng yêu cầu mọi người nói điều gì đó, họ phải ở lại, thì bạn phải tự hỏi tại sao họ lại khăng khăng đòi hỏi nhiều như vậy. Còn những điều khác?” Một cách để giải quyết nó.

Phát ngôn viên cảnh sát Rob Pedregon nói rằng cảnh sát Sân bay Los Angeles không liên quan đến các vấn đề dân sự như tranh chấp giữa hãng hàng không và hành khách. Đôi khi họ vẫn từ chối yêu cầu của hãng hàng không.

“Khi ai đó gọi, chúng tôi sẽ không hành động ngay lập tức,” Pedregon nói. Về bản chất, cảnh sát sẽ “tìm hiểu tình hình tổng thể, xem thông tin liên quan, sau đó xác định xem nó có nằm trong thẩm quyền pháp lý của chúng tôi hay không.”Không. Chúng tôi không đưa ai đó xuống máy bay chỉ vì hãng hàng không muốn. Nếu mọi người vi phạm pháp luật, chúng tôi sẽ hành động. “

– Cục Hàng không Chicago nhanh chóng đình chỉ nhân viên, buộc ông Dao xuống máy bay, đồng thời cho rằng người này đã vi phạm các quy trình tiêu chuẩn và “không đồng ý với hành vi đó.” “Hôm qua, hai cảnh sát khác cũng đã bị đình chỉ. Theo Chuck Wexler, giám đốc Diễn đàn Nghiên cứu Quản lý Cảnh sát, một tổ chức kêu gọi hạn chế chặt chẽ hơn đối với nhân viên cảnh sát trên máy bay, và United Airlines cũng nên Hãy xem xét hãng hàng không để xem xét lại hành động. Cảnh sát đang ở trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và hy vọng rằng cảnh sát “giải quyết vấn đề mà họ gây ra.” Bueermann nhấn mạnh rằng thế giới có giới hạn… nhưng cảnh sát phải trả giá để giải quyết tình huống này một cách cảm tính Một cái giá nhất định .—— Bác sĩ Việt hoảng sợ khi rút khỏi máy bay Mỹ—— Vũ Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.