Nghi án Mỹ kích nổ tên lửa Triều Tiên bằng tay

Home / Phân tích / Nghi án Mỹ kích nổ tên lửa Triều Tiên bằng tay

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã thất bại. Ảnh: Reuters -Ngày 16/4, một tên lửa của Triều Tiên đã phát nổ trong vài giây khi nó được phóng đi và người ta nghi ngờ rằng kế hoạch của Mỹ đã làm gián đoạn vụ thử. Theo báo cáo của “New York Times”, điều này có vẻ rất khả thi: kể từ khi chương trình bí mật của Mỹ được tăng cường cách đây 3 năm, 88% các vụ phóng tên lửa nguy hiểm nhất của Triều Tiên đã tự phá hủy. – Nguồn tin của “New York Times” cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama (Barack Obama) năm 2014 đã đề xuất kế hoạch tấn công mạng nhằm tiêu diệt tên lửa, vốn được chính quyền Trump hết sức săn đón. Ngoại trưởng Mỹ tuần trước cũng cho biết ông ủng hộ việc sử dụng các công cụ mạng để đóng cửa các chương trình vũ khí nguy hiểm. – Thời báo New York đã đáp lại yêu cầu của nhà chức trách không tiết lộ chi tiết kế hoạch bảo mật thông tin. – Triều Tiên phóng tên lửa -Các chuyên gia cho rằng, trong ngành tên lửa, khoảng 5-10% vụ thử không diễn ra như kế hoạch. Tuy nhiên, việc Triều Tiên thường xuyên xảy ra các sự cố tên lửa cho thấy kế hoạch phá hoại ít nhất là nguồn gốc của một số sai lầm gần đây.

Nói chung, các quốc gia gặp phải tỷ lệ sai sót cao khi phóng tên lửa. Khi chương trình phát triển và các kỹ sư tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, xu hướng thành công sẽ ngày càng cao. Tuy nhiên, đối với Triều Tiên, tình hình lại trái ngược.

Nói chung, Triều Tiên là nhà sản xuất tên lửa đáng tin cậy trong những năm 1980, 1990 và đầu những năm 2000. Tên lửa của Pakistan, Iran và một số nước khác.

Sau đó, Triều Tiên bắt đầu thử nghiệm Musudan, một tên lửa tầm trung mà Bình Nhưỡng lần đầu trình diễn trong cuộc duyệt binh vào cuối năm 2010. Tên lửa có thể được kéo bằng xe tải. Đường đi qua khu vực rừng hoặc còn sót lại trong địa đạo nên dễ lẩn trốn, khó tìm và phá. Musudan biến chúng thành một trong những vũ khí đe dọa nhất trong kho tên lửa hạt nhân của Triều Tiên. Nó được cho là có khả năng bắn trúng mục tiêu cách xa 3.000 km, đủ sức tấn công một căn cứ của Mỹ ở Guam. -Trường bắn tên lửa của Hàn Quốc – Năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành 8 vụ thử tên lửa. Chỉ có một lần thành công, dẫn đến tổng tỷ lệ thất bại là 88%. Theo báo cáo, sau thất bại cuối cùng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh điều tra xem liệu Hoa Kỳ có làm gián đoạn các cuộc kiểm tra của đất nước ông và theo dõi gián điệp trong hệ thống nội bộ hay không. -Các chuyên gia nói rằng cách tốt nhất để làm chậm kế hoạch là làm cho đất nước bối rối và tìm ra lý do tại sao nó không thành công. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William Perry cho biết: “Dừng vụ thử là cách rất hiệu quả để ngăn Chương trình Tên lửa Liên lục địa (ICBM) của nước này.” Các kế hoạch hủy diệt ngày càng trở nên không chắc chắn. Tên lửa nhiên liệu rắn mới của Triều Tiên có tỷ lệ thành công cao hơn. Ngoài ra, sự phát triển của Triều Tiên trong lĩnh vực an ninh mạng ngày càng tốt hơn.

John Schilling, một chuyên gia kỹ thuật về chương trình tên lửa của Triều Tiên, bày tỏ nghi ngờ về hiệu quả của cuộc tấn công. Tiến sĩ Schilling nói: “Vị trí tên lửa của Bình Nhưỡng.” “Không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy đây là do một cuộc tấn công mạng.” Schilling nói thêm rằng đây là một mục tiêu dễ dàng, không phải các bộ phận mà Triều Tiên nhập khẩu cho nhà máy tên lửa. .

Martyn Williams, một nhà quan sát Triều Tiên lâu năm cho biết, các nhà khoa học Triều Tiên đã cung cấp một thiết bị mã hóa lượng tử có thể bảo vệ hoàn toàn hệ thống thông tin khỏi tin tặc, nghe trộm và phá hoại.

Những nỗ lực này có thể “cản trở khả năng của tình báo nước”, Williams viết: “Ngoài việc giám sát và ảnh hưởng đến hệ thống của Triều Tiên trong thời gian thực”, Williams viết.

Quan điểm của Triều Tiên về vũ khí hạt nhân

PhươngVũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.