Gia đình Samsung sẽ trả khoản thuế thừa kế 10 tỷ USD như thế nào

Home / Phân tích / Gia đình Samsung sẽ trả khoản thuế thừa kế 10 tỷ USD như thế nào

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index), giá trị tài sản ròng của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee trước khi ông qua đời là khoảng 20,7 tỷ USD, phần lớn là cổ phiếu của 4 công ty con của Samsung. Do bị đánh thuế tới 60% đối với cổ phần bất động sản của các cổ đông lớn và 50% đối với bất động sản và các tài sản khác ở Hàn Quốc, gia đình họ Lee có thể phải trả khoảng 10 tỷ USD tiền thuế thừa kế. .

Chung Sun-sup, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Chaebul, nói rằng những người thừa kế của Samsung không thể bán cổ phần để trả thuế. Ngày 26/10, nhiều nguồn tin đồn đoán Samsung sẽ tăng cổ tức để giúp gia đình có thêm nghĩa vụ thuế.

Li Zaiyong tiếp quản Samsung từ người cha đã khuất của mình. Ảnh: Bloomberg- “Việc bán cổ phiếu có thể gây rắc rối và khiến gia đình Lee giảm cổ phần trong công ty. Không gia đình nào làm điều này. Ngược lại, hầu hết mọi người đều chọn hình thức thanh toán này trong 5 năm. Tiền mặt”. Ví dụ, ông Zhong có thể thực hiện điều này bằng cách nói: “Đây là cổ tức hoặc tiền lương. “Đây là cách người thừa kế tập đoàn LG Gu Guangmao chăm sóc sau cái chết của cha mình vào năm 2018. Gu và gia đình đã nộp khoảng 921,5 tỷ won (817 triệu USD) thuế thừa kế trong 5 năm. Tổ chức chỉ tuyên bố rằng” tất cả các khoản thừa kế liên quan Các khoản thuế và phí sẽ được thanh toán một cách minh bạch và hợp pháp. “

Li Jianxi sở hữu 4% cổ phần của nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung Electronics, hãng sản xuất TV và chip nhớ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông còn sở hữu 21% vốn của Samsung Life.

Kể từ Lee Kun-xi (Lee Kun- hee) Kể từ khi mắc bệnh hiểm nghèo vào năm 2014, con trai duy nhất của ông là Lee Jae-yong (Lee Jae-yong) đã lãnh đạo tập đoàn. Ông nói rằng nếu được thừa kế tất cả cổ phần của cha mình trong Samsung Electronics và Samsung Life, Lee Jae-yong có thể sử dụng các thành viên trong gia đình mình. Cổ tức và tiền bị đánh thuế … “Không biết gia đình này có bao nhiêu tiền mặt, nhưng thu nhập từ cổ tức không đủ đóng thuế. Do đó, họ có nhiều khả năng dựa vào quỹ cá nhân “, Zhong You cho biết Lee Jae-yong từng dính vào một vụ bê bối pháp lý liên quan đến việc sáp nhập hai công ty Samsung vào năm 2015 để củng cố quyền kiểm soát Samsung mà Lee sở hữu ba ngôi sao. Electronics có ít hơn 1% cổ phần, nhưng đã thông qua liên doanh nắm giữ 17% Samsung C&T và Samsung C&T sở hữu 5% cổ phần đang hoạt động của Samsung Electronics.

Lee Jae-yong đang chờ phán quyết cuối cùng tại tòa án. Vụ án tham nhũng khiến ông phải ngồi tù vào năm 2017. Đồng thời, ông cũng phải đối mặt với một vụ kiện khác liên quan đến cáo buộc gian lận tài chính, bao gồm thao túng giá cổ phiếu. Bỏ phiếu để thúc đẩy kế thừa. Mặc dù cáo buộc đã bị bác bỏ nhưng Lý Quang Diệu đã công khai xin lỗi về vụ bê bối tham nhũng của Samsung. Và đảm bảo không để con bạn bị kiểm soát. – Duane (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.