Tương lai của “triều đại chính trị” của Trump sau cuộc bầu cử

Home / Phân tích / Tương lai của “triều đại chính trị” của Trump sau cuộc bầu cử

Con gái Ivanka và con trai Jared Kushner của Tổng thống Donald Trump đều xuất thân từ những người không có kinh nghiệm chính trị và đã trở thành vũ khí đắc lực cho cha cô trong Nhà Trắng. Trong khi Kushner phụ trách hầu hết mọi công việc, Ivanka luôn tháp tùng cha tới cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới. Một thành viên của MAGA (một lần nữa trở thành bom tấn của Mỹ), đi khắp nước Mỹ để tranh cử. Kimberly Guilfoyle, bạn gái của Trump, đã rút khỏi hợp đồng với Fox News và trở thành nhà hoạt động toàn thời gian và gây quỹ của tổng thống.

Tại New York, Eric Trump bảo vệ Tổ chức Trump, và vợ ông Lara Trump (Lara Trump) trở thành người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump-Donald T. Gia đình Tổng thống Donald Trump tại Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng vào tháng Tám. Hãng tin AP .—— Tương lai chính trị hưng thịnh của gia đình Trump sắp tổ chức bầu cử tổng thống, nay sắp kết thúc. Trong những tuần trước cuộc bầu cử, các thành viên của gia đình Trump đã đi đến một số bang lớn để chiến đấu vận động cho nhiệm kỳ mới của cha ông và làm việc chăm chỉ để bảo vệ sự nghiệp chính trị của họ. — Nếu Tổng thống Mỹ tái đắc cử, thì chiến thắng này sẽ giúp củng cố vị thế hiện tại của gia đình Trump trong xã hội Mỹ. Dự kiến, ông chủ Nhà Trắng sẽ xây dựng đế chế văn hóa và chính trị của gia đình Trump trong một thập kỷ tốt đẹp hơn. Họ sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình tại Washington và các đảng viên Đảng Cộng hòa, đồng thời không loại trừ khả năng có các cuộc bầu cử trong tương lai.

Nhưng nếu Trump thua, gia đình nổi tiếng này sẽ gặp thất bại. , Để tránh bị phá sản và bị chỉ trích. Đảng Cộng hòa có thể từ chối gia đình Trump. Nền tảng chính trị của MAGA có thể bị mờ. Nhiều cựu quan chức và quan chức thân cận với gia đình đại tướng nói rằng gia đình Trump sau đó sẽ tập trung vào công việc họ vẫn phải làm, đó là duy trì thương hiệu gia đình, phát triển kinh doanh và xuất khẩu nếu có thể. Tổng thống Mỹ.

“Họ sẽ nhanh chóng củng cố tương lai của mình và trở lại trung tâm quyền lực”, Kate Anderson Blau, tác giả cuốn sách “Năm phần: Câu lạc bộ Tổng thống trong Kỷ nguyên Trump” của cựu tổng thống và gia đình ông. . “Một khi bạn đã nếm thử, rất khó để từ bỏ.” – Những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​văn phòng chính trị của Trump là con cái của ông. Nhà Trắng là nơi đưa các con của Trump đến với các chính trị gia, nhà tài trợ và cử tri của đảng Cộng hòa. Nhiệm kỳ 4 năm của Tổng thống Trump không chỉ giúp các con ông nuôi tham vọng chính trị tiềm tàng mà còn giúp doanh nghiệp của gia đình ông được biết đến nhiều hơn và mang đến nhiều cơ hội hợp tác toàn cầu hơn. Trump đã thắng, và những lợi ích trên sẽ tiếp tục tăng lên. Nhưng nếu bà thua, số phận của gia đình Trump sẽ phụ thuộc vào cách phản ứng của cử tri và đảng viên Đảng Cộng hòa trước kết quả bầu cử. Sau cuộc bầu cử, tình huống thường được đặt ra cho gia đình Tổng thống Mỹ là xây dựng đế chế truyền thông mang thương hiệu Trump. Tuy nhiên, không ai trong gia đình Trump cho rằng đây là một khả năng thực tế.

Sau chiến thắng của Trump bốn năm trước, Ivanka và Kushner là hai nhân viên chính phủ duy nhất trong gia đình. Từng là trợ lý cấp cao trong Nhà Trắng. Trong bốn năm qua, họ đã thiết lập mối quan hệ với các nhà lãnh đạo toàn cầu, CTO, CFO và các nhà hoạt động chính trị. Bạn bè và đồng minh cho biết Ivankas không muốn mất mạng lưới quan trọng này vì họ có thể gọi nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg bất cứ lúc nào để trở về cuộc sống cũ ở New York.

Người vợ đầu tiên và chồng dành nhiều thời gian cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong Nhà Trắng và thường xuyên công du các nước khác trên thế giới. Họ cũng sử dụng “quân bài” Nhà Trắng để có nhiều cuộc gặp gỡ thân mật với các nhà lãnh đạo như Safra Catz, CEO Oracle hay Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman và nhiều thành viên hoàng tộc. . Một cựu quan chức cho biết: “Phần lớn thời gian của họ ở Nhà Trắng được kết nối với 100 CEO trong danh sách của tạp chí Fortune, nhưng chủ yếu là ở những lĩnh vực mà họ đầu tư hoặc có ý định kinh doanh trong tương lai.” – Các quan chức chính quyền Trump dự đoán rằng Ivanka sẽ “sử dụng sự nổi tiếng của Tổng thống Trump ở nhiều nơi trên thế giới.” 2017. Ảnh: Reuters.

Cuộc sống của Kushner và Ivanka rất khác so với Trump khi ông không ở Nhà Trắng. Họ là đảng viên Đảng Dân chủ ở New York, nhưng hiện được xác định là đảng viên Đảng Cộng hòa ở Trump. Ivanka gần đây đã công khai tuyên bố phản đối việc phá thai, rất khác với những nỗ lực trước đây nhằm duy trì hình ảnh khoan dung trong chính quyền Trump. Đồng thời, mỗi khi Bush xuất hiện trên TV, Kushner sẽ ngày càng thể hiện rõ giọng điệu của Trump.

Các con của Trump luôn phủ nhận rằng chúng có tham vọng chính trị, ngay cả khi chúng có tham vọng. Gần đây, nó đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong các chiến dịch và hoạt động gây quỹ của đảng Cộng hòa. Ivanka đã huy động được 35 triệu USD cho công việc tái tranh cử của cha mình, phá vỡ kỷ lục một ngày của cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Trump đã đưa tất cả các con của mình đến với Đảng Cộng hòa và chúng có thể được hưởng lợi theo cách riêng của mình “, một người bạn thân của gia đình cho biết. Trump và người gây quỹ của Đảng Cộng hòa cho biết.

Khi Ivankas Khi thiết lập liên lạc với Giám đốc điều hành chính và các nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa, Donald Trump Jr. một lần nữa thành công trong việc thu hút những người ủng hộ trung thành của Trump.

Trump Jr là người nhiều nhất trong gia đình ông Những người hiểu rõ văn hóa MAGA đã khiến anh ấy trở nên nổi tiếng trong số những người ủng hộ Trump trẻ tuổi nhiệt tình.Nếu Trump thua cuộc trong cuộc bầu cử, điều này có thể giúp Trump Jr đảm nhận vai trò là cha của nhiều người bạn của Trump Jr. Cho biết rằng ông sẽ trở lại làm việc trong tổ chức Trump nếu Biden lên nắm quyền tổng thống và tiếp tục xây dựng đế chế Trump trong phong trào MAGA bảo thủ. – Nhiều nhà quan sát chính phủ có quyền yêu cầu Trump thất bại trong chiến dịch tranh cử. – Barber nói , Cuộc bầu cử năm nay có thể khiến các con của ông đối mặt với một tương lai chính trị khó khăn, ngay cả khi chúng vẫn giữ được ảnh hưởng của mình.

“Cuộc bầu cử này có thể quyết định vận mệnh chính trị của các con Trump. “McQuade là cựu công tố viên Hoa Kỳ và là người thường xuyên chỉ trích Trump của MSNBC.” Nếu chủ nghĩa Trump chiến thắng một lần nữa, nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong hệ thống chính trị của chúng ta và giống như Donald Những người kế nhiệm rõ ràng như Trump và Ivanka Trump đã mở đường. Chúng tôi có thể thấy điều đó. Một hoặc cả hai người này đang vận động tranh cử dựa trên động lực được tạo ra “

nhưng những người khác nói rằng cuộc bầu cử sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tương lai của những đứa con của Trump. Những người vận động hành lang của tổ chức giám sát chính phủ Tổ chức Công dân Craig Holman nói: “Toàn bộ gia đình Trump đã biến việc kinh doanh trở thành một phần công việc của chính phủ. Bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào, họ đã làm rất tốt. “Trò chuyện.” Điều quan trọng nhất là 4 năm làm việc trong chính phủ đã giúp các con của Trump thành công. Không ai bị loại trừ. “

Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.